Bộ Y tế: Công tác tiêm chủng ở TP. HCM triển khai đúng quy định

0
0

 - Ông Đỗ Trường Duy, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế đánh giá, công tác tổ chức tiêm chủng tại các điểm tiêm tại TP.HCM được thực hiện đúng theo các quy định, hướng dẫn...

Sáng ngày 25/6, đoàn công tác của Bộ Y tế đã thực hiện kiểm tra công tác triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại một số địa điểm tiêm trên địa bàn TP.HCM.

Đoàn công tác Bộ Y tế đã kiểm tra các điểm tiêm chủng tại trường Bồi dưỡng Giáo dục Huyện Bình Chánh, Chợ Đầu mối Bình Điền và trường THPT Mạc Đĩnh Chi (Quận 6).

Ông Đỗ Trường Duy, Phó Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng kiểm tra công tác tiêm chủng tại các điểm tiêm ở TPHCM.
Ông Đỗ Trường Duy, Phó Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng kiểm tra công tác tiêm chủng tại các điểm tiêm ở TP.HCM

Tại điểm tiêm chủng ở trường Bồi dưỡng Giáo dục huyện Bình Chánh, công tác tiêm vắc xin do lực lượng y tế từ Bệnh viện Bình Dân phụ trách với số lượng dự kiến khoảng 600 mũi tiêm/ngày. Công tác tiêm vắc xin tại đây được thực hiện với sự điều phối của các lực lượng công an, dân quân, thành niên tình nguyện…

Địa phương thực hiện việc phân bổ danh sách tiêm cụ thể theo từng nhóm đối tượng với đầy đủ các thông tin cá nhân, thời gian tiêm, địa điểm tiêm; Người đến tiêm được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và được điều phối theo từng nhóm để đảm bảo giữ khoảng cách cũng như các quy định về phòng chống dịch.

 

Tại điểm tiêm chủng ở Chợ đầu mối Bình Điền, đơn vị tổ chức gửi giấy mời đến từng người dân. Khi đến địa điểm tiêm, người dân được kiểm tra, đối chiếu thông tin, nếu không có trong danh sách hoặc thông tin không phù hợp sẽ được yêu cầu ra về và trở lại đúng thời gian đã được quy định.

Ngoài ra công tác ứng trực cấp cứu cũng được thực hiện tốt với xe cấp cứu và nhân viên cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy luôn túc trực sẵn sàng.

Báo cáo cùng đoàn công tác tại điểm tiêm ở trường THPT Mạc Đĩnh Chi, đại diện lãnh đạo Quận 6 cho biết, trên địa bàn quận hiện có 14 phường với 4 điểm tiêm, mỗi điểm tiêm phụ trách các phường lân cận trong khu vực nhằm tạo sự thuận tiện cho người dân.

Hàng ngày lực lượng địa phương rà soát danh sách, sắp xếp lịch tiêm, điều phối nhân sự, đối tượng giữa 4 địa điểm tiêm trên địa bàn Quận để công tác tiêm chủng được thực hiện đúng tiến độ, kế hoạch mục tiêu đồng thời không để xảy ra tình trạng quá tải, ùn ứ, tập trung đông người.

 

Sau khi kiểm tra và làm việc cùng đại diện địa phương tại các điểm tiêm, ông Đỗ Trường Duy, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế đánh giá, công tác tổ chức tiêm chủng tại các điểm tiêm được thực hiện đúng theo các quy định, hướng dẫn; công tác điều phối được các đơn vị linh hoạt thực hiện dựa trên đặc điểm riêng của từng địa phương với nhiều biện pháp như phân chia khung giờ, thời gian, tổ chức điều phối tại chỗ với sự tham dự của nhiều lực lượng nhằm đảm bảo tốt tiến độ tiêm chủng đã đề ra.

Bên cạnh đó, Đoàn công tác cũng đã ghi nhận nhiều kiến nghị, đề xuất tại các điểm tiêm và có những hướng dẫn phù hợp nhằm hỗ trợ công tác triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong thời gian tới.

Khôi Nguyễn


Ý kiến bạn đọc


Chiều 30/7 Hà Nôi ghi nhận thêm 41 ca dương tính, số ca trong ngày vượt 100

(VnMedia) - Theo CDC Hà Nội, trong 6 giờ qua (từ 12 giờ ngày 30/7 đến 18 giờ), Hà Nội ghi nhận thêm 41 ca mắc mới COVID-19, trong đó 21 ca tại cộng đồng và 20 ca tại khu cách ly tập trung. Như vậy, ngày hôm nay, Thành phố có thêm 119 bệnh nhân COVID-19.

Phân bổ hơn 3 triệu liều vaccine Moderna: Hà Nội được gần 270.000 liều

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa phân bổ hơn 3 triệu liều vaccine Moderna cho 63 tỉnh, thành phố, lực lượng công an, quân đội và 23 bệnh viện, viện trên cả nước.

Bộ Y tế thiết lập Trung tâm hồi sức tại Bình Dương

(VnMedia) - Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết sẽ thiết lập Trung tâm hồi sức tại Bình Dương, yêu cầu tỉnh không được để thiếu oxy tại các khu điều trị bệnh nhân nhẹ và trung bình để giảm bớt bệnh nhân chuyển nặng...

Xử phạt hoa khôi khoe được ưu tiên tiêm vắc xin nhờ 'ông ngoại' 12,5 triệu đồng

(VnMedia) - Thanh tra Bộ TT&TT đã ra quyết định xử phạt Vũ Phương A. -  người gây xôn xao dư luận khi khoe trên mạng xã hội về việc “tiêm vắc xin không cần đăng ký”, “được ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer” số tiền 12,5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật.

14.000 người tiêm thử nghiệm vaccine Nanocovax: Không ca nào phản ứng nặng

(VnMedia) - Lãnh đạo công ty Nanogen cho biết, hiện việc thực hiện thử nghiệm vaccine Nanocovax khá khả quan, với khoảng 14.000 người đã tiêm, trong đó đang thử nghiệm giai đoạn thứ ba và không có ca nào phản ứng nặng, chỉ có sốt nhẹ.