Bị quân Nga áp sát, Ukraine như ngồi trên đống lửa

0
0

 - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy mới đây cho biết Nga vẫn duy trì sự hiện diện quân sự quy mô lớn ở sát biên giới của họ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Phát biểu trong cuộc họp với một nhóm thượng nghị sĩ Mỹ đang ở thăm Ukraine, Tổng thống Zelenskyy cáo buộc Moscow chỉ rút một phần rất nhỏ lực lượng quân sự mà nước này triển khai đến gần biên giới của Ukraine hồi tháng Tư. Động thái quân sự này của Nga đã khiến Kiev và các đồng minh phương Tây lo ngại.

Hoạt động tăng quân của Nga đến gần biên giới với Ukraine diễn ra trong bối cảnh có một loạt các vụ vi phạm lệnh ngừng bắn trong cuộc xung đột giữa quân đội Ukraine và lực lượng ly khai miền đông.

Quân đội Nga đã thông báo rút quân sau cuộc tập trận hồi cuối tháng Tư. Tuy nhiên, Moscow đã ra lệnh cho lực lượng của họ để lại vũ khí ở khu vực tây nam nước Nga, gần với Ukraine, để chuẩn bị cho một cuộc tập trận quân sự quy mô lớn khác dự kiến diễn ra vào tháng 9.

Tổng thống Zelenskyy mới đây đã cáo buộc rằng Nga đến thời điểm này mới chỉ rút phần nhỏ trong số hơn 100.000 quân triển khai ở sát biên giới Nga.

“Họ chỉ rút khoảng 10.000 binh sĩ”, ông Zelenskyy đã nói như vậy với 3 nghị sĩ Mỹ ở thủ đô Kiev. “Hoạt động rút quân của Nga trên thực tế chỉ là lời tuyên bố”, Tổng thống Ukraine nhấn mạnh thêm.

Điện Kremlin từng cảnh báo giới chức Ukraine không được tìm cách lấy lại khu vực miền đông của lực lượng ly khai bằng vũ lực bởi điều đó có thể khiến Nga phải can thiệp vào để bảo vệ dân thường ở đó.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ Y tế từng hướng dẫn về mức giá xét nghiệm COVID-19 như thế nào?

(VnMedia) - Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, trước ngày 01/7/2021 với đối tượng tham gia BHYT thực hiện theo mức giá 238.000 đồng; Đối tượng không thanh toán BHYT thực hiện theo mức giá được cấp có thẩm quyền phê duyệt tối đa là 238.000 đồng...

Thí điểm đổi giấy phép lái xe trực tuyến mức độ 4 trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

(VnMedia) - Tổng cục Đường bộ (TCĐB) Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, sẽ mở rộng việc triển khai thí điểm DVCTT mức độ 4 - Đổi giấy phép lái xe trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia (CDVCQG) đối với 12 Sở GTVT trên cả nước.

Trưa 28/9, Hà Nội ghi nhận 02 ca mắc COVID-19 mới

(VnMedia) - Từ 18h00 ngày 27/9 đến 12h00 ngày 28/9 trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 02 ca dương tính mới với SARS-CoV-2. Các ca mắc mới thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt và phân bố tại Hà Đông (01), Thanh Trì (01).

TP.Hồ Chí Minh: Phục hồi công năng ban đầu của các bệnh viện

(VnMedia) - Khi có những tín hiệu bắt đầu kiểm soát được dịch, Ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh đã chuẩn bị một lộ trình phục hồi lại công năng ban đầu của các bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh thông thường cho người dân.

Bộ GD&ĐT: Thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ theo phương án mới

(VnMedia) - Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm sau sẽ được tổ chức theo phương án của giai đoạn 2022-2025, bảo đảm kết quả thi phản ánh khách quan, đúng trình độ, năng lực học sinh...