Xử lý nghiêm nhóm 'quái xế' tuổi teen lạng lách, bốc đầu gây mất trật tự

0
0

 - Nhóm thanh niên còn rất trẻ, năm sinh chủ yếu từ 2003 đến 2005 điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, di chuyển với tốc độ cao, lạng lách đánh võng, bốc đầu xe gây mất ANTT trên địa bàn huyện Đông Anh, Hà Nội...

Các đối tượng tại cơ quan công an

Trước đó, vào khoảng 21h30 ngày 18/5, Tổ công tác của Công an huyện Đông Anh gồm Đội Cảnh sát hình sự, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự phối hợp Trung đoàn Cảnh sát cơ động CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tuần tra, bảo đảm ANTT tại khu vực thị trấn Đông Anh.  Khi đến đường Cao Lỗ, đoạn qua sân vận động huyện Đông Anh, Tổ công tác đã phát hiện một nhóm thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, di chuyển với tốc độ cao, lạng lách đánh võng, bốc đầu xe gây mất ANTT nên đã triển khai đội hình ngăn chặn.

Phát hiện có lực lượng chức năng, các đối tượng đã tăng ga bỏ chạy. Tổ công tác đã tiến hành truy đuổi các đối tượng đến ngã ba Xay sát Đông Quan thuộc xóm Thượng, Uy Nỗ thì dừng được 01 xe. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản kiểm tra, tạm giữ phương tiện và đưa 03 đối tượng về trụ sở làm việc.

Căn cứ vào lời khai của các đối tượng, Công an huyện Đông Anh làm rõ và triệu tập thêm 8 đối tượng đã bỏ chạy đến làm việc. Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Công an huyện Đông Anh cho biết, các đối tượng có tuổi đời còn rất trẻ, năm sinh chủ yếu từ 2003 đến 2005. Tuy nhiên, hành vi tụ tập, điều khiển xe máy đi tốc độ cao, lạng lách đánh võng, bốc đầu xe làm ảnh hưởng đến tình hình trật tự công cộng trên địa bàn, cần phải xử lý nghiêm.

Hiện, Công an huyện Đông Anh đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Tội phạm ma túy diễn biến phức tạp, khó lường

(VnMedia) - Tội phạm ma túy đã tận dụng công nghệ 4.0 bằng cách sử dụng các mạng xã hội hiện đại để liên lạc như Viber, Wechat, zalo, facebook, đồng thời không sử dụng tiền mặt trong giao dịch mà chuyển khoản thông qua qua các tài khoản tiền ảo trên mạng...

Thủ tướng bổ nhiệm, phê chuẩn nhiều nhân sự cấp cao

(VnMedia) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký các quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ và Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời phê chuẩn lãnh đạo 2 tỉnh Phú Yên và Lào Cai...

Nắng nóng xuất hiện trở lại ở Bắc Bộ từ ngày mai 26/6

(VnMedia) - Ngày và đêm nay 25/6, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nhiêt độ cao nhất chỉ 34 độ C. Dự báo, ở miền Trung, nắng nóng tiếp tục kéo dài nhiều ngày nữa và có khả năng xuất hiện trở lại Bắc Bộ từ ngày 26/6…

TP.HCM khẩn cấp phong tỏa tại huyện Hóc Môn

(VnMedia) - Ngày 24/6/2021, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn số 2100/UBND-VX về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hà Nội: Đảm bảo an toàn cho hơn 100.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn TP Hà Nội có 101.326 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, có 90.658 thí sinh THPT và 10.668 hệ Giáo dục Thường xuyên, tăng 22.063 thí sinh so với năm 2020. Đợt 1 của Kỳ thi dự kiến diễn ra vào 7-8/7….