Tung tin Chủ tịch xã đi uống bia với F0 lên mạng, một người bị phạt hơn 7 triệu đồng

0
0

 - Tung tin về việc Chủ tịch xã Đạo Lý đi uống bia với bệnh nhân F0 rồi đi dự hội nghị trên tỉnh, một người ở Hà Nam đã bị xử phạt 7,5 triệu đồng....

Tung tin sai sự thật lên mạng xã hội
Cán bộ Thanh tra Sở TT&TT, Phòng Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội và Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Nam làm việc với ông T.V.T

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tình Hà Nam đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7.500.000 đồng đối với ông T.V.T (huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) về hành vi thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook.

Trước đó, ông T. V.T sử dụng tài khoản Facebook cá nhân “Trần Tiến" đăng tải bài viết, chia sẻ trên hội, nhóm có liên quan đến tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Cụ thể đăng trên trang “Hà Nam quê tui": “Chủ tịch xã Đạo Lý đi uống bia cùng với bệnh nhân F0 rồi đi dự hội nghị trên tỉnh. Dưới đây là danh sách dự hội nghị cùng" kèm theo hình ảnh của anh Quỳnh dự hội nghị và danh sách những người dự hội nghị.

Cán bộ Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông, Phòng Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội và Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Nam làm việc với ông T.V.T​

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội và Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Nam mời ông T.V.T đến làm việc. Ông T.V.T đã thừa nhận việc đăng tin, bình luận của mình trên mạng xã hội là không đúng.

Xác định việc đăng tin, bình luận của ông T.V.T là thông tin sai sự thật, vi phạm quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng; căn cứ quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 101 Mục 3 Chương V Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông T.V.T số tiền 7.500.000 đồng về hành vi thông tin sai sự thật; đồng thời yêu cầu gỡ bỏ toàn bộ thông tin sai sự thật trên trang Facebook cá nhân.

Sau khi làm việc và bị xử phạt vi phạm hành chính, ông T.V.T đã nhận thức được việc làm của mình là sai, cam kết không tái phạm và chấp hành quyết định xử phạt.

PV

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Trưa ngày 17/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế trưa ngày 17/5 cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 17/5, Việt Nam có 30 ca mắc mới (BN4113-BN4242), trong đó 02 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 28 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (14), Điện Biên (7), Hà Nam (5), Lạng Sơn (2).

Một người cách ly tại nhà ở Thanh Xuân dương tính với Sars-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội gần trưa ngày 17/5 đã báo cáo về bệnh nhân dương tính mới liên quan đến bệnh viện K cơ sở Tân Triều, có địa chỉ ở Thanh Xuân, Hà Nội.

Hà Nội: Thêm F1 của bác sĩ bệnh viện Phổi dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - Một nam kỹ thuật viên tại bệnh viện Phổi trung ương, là F1 của BS dương tính trước đó, vừa được xác định mắc COVID-19. Người này có địa chỉ sinh sống tại Chung cư Ecohome 3 Bắc Từ Liêm.