Trước thềm Tokyo Olympics, Mỹ khuyến cáo người dân không đến Nhật

0
0

 - Trước thềm Thế vận hội Tokyo Olympics dự kiến diễn ra vào ngày 23/7, Bộ Ngoại giao Mỹ vừa đưa ra khuyến cáo người dân nước này không nên đến Nhật Bản do tình trạng gia tăng các ca nhiễm Covid-19 ở quốc gia Châu Á.

Áp lực đang gia tăng đòi hủy Thế Vận hội Olympic Games ở Nhật Bản.
Áp lực đang gia tăng đòi hủy Thế Vận hội Olympic Games ở Nhật Bản.

Chỉ 1,9% người dân Nhật Bản được tiêm vắc xin Covid-19 đầy đủ tính đến ngày hôm qua (24/5). Con số này thấp hơn nhiều so với các quốc gia phát triển khác do Nhật Bản gặp khó khăn trong các vấn đề liên quan đến cung ứng vắc xin và tổ chức tiêm vắc xin. Tình trạng gia tăng nhanh chóng số ca nhiễm virus corona đã khiến nhiều bệnh viện ở Nhật Bản bị quá tải. Một số bệnh viện hết giường nằm và máy thở.

Cuộc khủng hoảng nói trên đã dẫn đến tình trạng khẩn cấp được tuyên bố trên khắp đất nước và áp lực đang gia tăng đòi hủy Thế Vận hội Olympic Games. Thế Vận hội này đã bị hoãn từ mùa hè năm ngoái khi đại dịch Covid-19 bắt đầu.

Ngày hôm qua (24/5), Bộ Ngoại giao Mỹ đã phát đi cảnh báo ở Cấp độ 4, khuyến cáo người dân không đến Nhật. Cấp độ 4 là cấp độ cao nhất từng được Bộ Ngoại giao Mỹ phát đi.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Công chức “không làm gì” có thể bị xử lý hình sự

(VnMedia) - Theo ĐB Lê Thanh Vân, một công chức “không làm gì cả” là vi phạm pháp luật vì không thực hiện bổn phận, nghĩa vụ mà nhà nước trao cho; nếu gây ra hậu quả nghiêm trọng thì phải xử lý hình sự.

ĐBQH đề nghị đưa giáo dục giới tính thành môn học độc lập

(VnMedia) - ĐBQH đề nghị đưa giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản thành một môn học độc lập, có chương trình riêng, giáo trình riêng; người đứng lớp phải là chuyên gia có kinh nghiệm…

Chùm ảnh: Giải Europa League chào đón “tân Vương”

(VnMedia) - Sevilla trở thành đội bóng giàu thành tích nhất tại đấu trường Europa League (7 lần vô địch), sau khi đánh bại AS Roma ở loạt sút luân lưu trong trận chung kết.

Sắp diễn ra Vietnam Security Summit 2023

(VnMedia) - Vietnam Security Summit 2023 sẽ tiếp tục được tổ chức lần thứ 5 vào ngày 2 tháng 6 năm 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Người đàn ông Hà Nội “sập bẫy” cuộc gọi giả mạo Công an, mất 750 triệu đồng

(VnMedia) - Công an huyện Chương Mỹ (TP Hà Nội) đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 750 triệu đồng.