Trước thềm Tokyo Olympics, Mỹ khuyến cáo người dân không đến Nhật

0
0

 - Trước thềm Thế vận hội Tokyo Olympics dự kiến diễn ra vào ngày 23/7, Bộ Ngoại giao Mỹ vừa đưa ra khuyến cáo người dân nước này không nên đến Nhật Bản do tình trạng gia tăng các ca nhiễm Covid-19 ở quốc gia Châu Á.

Áp lực đang gia tăng đòi hủy Thế Vận hội Olympic Games ở Nhật Bản.
Áp lực đang gia tăng đòi hủy Thế Vận hội Olympic Games ở Nhật Bản.

Chỉ 1,9% người dân Nhật Bản được tiêm vắc xin Covid-19 đầy đủ tính đến ngày hôm qua (24/5). Con số này thấp hơn nhiều so với các quốc gia phát triển khác do Nhật Bản gặp khó khăn trong các vấn đề liên quan đến cung ứng vắc xin và tổ chức tiêm vắc xin. Tình trạng gia tăng nhanh chóng số ca nhiễm virus corona đã khiến nhiều bệnh viện ở Nhật Bản bị quá tải. Một số bệnh viện hết giường nằm và máy thở.

Cuộc khủng hoảng nói trên đã dẫn đến tình trạng khẩn cấp được tuyên bố trên khắp đất nước và áp lực đang gia tăng đòi hủy Thế Vận hội Olympic Games. Thế Vận hội này đã bị hoãn từ mùa hè năm ngoái khi đại dịch Covid-19 bắt đầu.

Ngày hôm qua (24/5), Bộ Ngoại giao Mỹ đã phát đi cảnh báo ở Cấp độ 4, khuyến cáo người dân không đến Nhật. Cấp độ 4 là cấp độ cao nhất từng được Bộ Ngoại giao Mỹ phát đi.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng bổ nhiệm, phê chuẩn nhiều nhân sự cấp cao

(VnMedia) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký các quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ và Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời phê chuẩn lãnh đạo 2 tỉnh Phú Yên và Lào Cai...

Nắng nóng xuất hiện trở lại ở Bắc Bộ từ ngày mai 26/6

(VnMedia) - Ngày và đêm nay 25/6, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nhiêt độ cao nhất chỉ 34 độ C. Dự báo, ở miền Trung, nắng nóng tiếp tục kéo dài nhiều ngày nữa và có khả năng xuất hiện trở lại Bắc Bộ từ ngày 26/6…

TP.HCM khẩn cấp phong tỏa tại huyện Hóc Môn

(VnMedia) - Ngày 24/6/2021, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn số 2100/UBND-VX về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hà Nội: Đảm bảo an toàn cho hơn 100.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn TP Hà Nội có 101.326 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, có 90.658 thí sinh THPT và 10.668 hệ Giáo dục Thường xuyên, tăng 22.063 thí sinh so với năm 2020. Đợt 1 của Kỳ thi dự kiến diễn ra vào 7-8/7….

Những 'kẽ hở' nguy hiểm khiến tội phạm ma túy lợi dụng xâm nhập vào nội địa

(VnMedia) - Những chính sách thông thoáng theo tập quán quốc tế hiện nay đang bị các đối tượng tội phạm lợi dụng để buôn bán, vận chuyển ma tuý vào nội địa...