Trung Quốc thẳng thừng chỉ trích Mỹ giữa cuộc họp của Liên Hợp Quốc

0
0

 - Căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc dường như đang bao trùm lên mọi vấn đề. Mới đây nhất, Trung Quốc đã thẳng thừng chỉ trích Mỹ về vấn đề Israel-Hamas.

Xung đột leo thang giữa Israel và Hamas
Xung đột leo thang giữa Israel và Hamas

Trong cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về tình hình leo thang xung đột giữa Israel và Hamas vừa diễn ra, Ngoại trưởng Trung Quốc Wang Yi cáo buộc Mỹ đã ngăn không cho Hội đồng thông qua một tuyên bố thể hiện lập trường thống nhất về tình hình.

Trong khi Trung Quốc chỉ trích trực tiếp Mỹ thì các nước khác trong Hội đồng Bảo an như Ireland, Na-uy và Mexico được cho là đã nhấn mạnh rõ ràng rằng việc đưa ra được một tuyên bố của Hội đồng Bảo an về việc kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức giữa Israel và Hamas là điều cấp thiết. Ông Ben Rhodes - người từng giữ cương vị Phó Cố vấn An ninh Quốc gia về truyền thông chiến lược và viết bài phát biểu dưới thời chính quyền Tổng thống Obama cho rằng, “việc không công khai kêu gọi ngừng bắn là hành động không thể biện minh được cho Mỹ khi chứng kiến tình trạng người dân thường mất mạng ở dải Gaza - trong đó có nhiều trẻ em".

Hiện tại, Mỹ dường như đang tuân theo nguyên tắc nguyên trạng. Trong phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Linda Thomas-Greenfield cho hay Washington đang nỗ lực để chấm dứt cuộc xung đột và sẽ ủng hộ lệnh ngừng bắn nhưng theo phía Mỹ, các bên có liên quan trong cuộc xung đột cần phải đưa ra sáng kiến.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bắt đầu chạy lại đôi tàu SE3/SE4 giữa Hà Nội – TP.HCM

(VnMedia) - Tổng công ty ĐSVN vừa cho biết, từ hôm nay 17/6, ngành Đường sắt sẽ tổ chức chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh. Như vậy, trên tuyến này sẽ có hai đôi tàu khách chạy hàng ngày là SE3/SE4 và SE7/SE8.

VNPT thiết lập 1.800 điểm cầu Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

(VnMedia) - Là đơn chủ lực và nòng cốt trong xây dựng nền tảng công nghệ, cung cấp phục vụ các hội nghị trực tuyến của Đảng và nhà nước, Tập đoàn VNPT đã thiết lập khoảng 1.800 điểm cầu trên cả nước, tới tận các cơ sở đảng đảm bảo chất lượng cao nhất.

Việt Nam lần đầu tiên tiếp nhận điều trị khẩn cấp nhân viên Liên hợp quốc bị Covid-19

(VnMedia) - Theo đề nghị của Liên hợp quốc, vừa qua, Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị khẩn cấp một bệnh nhân là nhân viên Liên hợp quốc nhiễm COVID-19 đang công tác tại một nước trong khu vực và trong tình trạng bệnh chuyển biến nặng.

Hà Nội: Phát hiện hàng trăm kg ma túy giấu tinh vi trong dạ dày lợn

(VnMedia) - 270kg ma túy tổng hợp ketamine được cất giấu tinh vi trong dạ dày lợn, mô tơ điện vừa được Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (Bộ Công an) phát hiện, bắt giữ.

Cảnh báo nguy cơ mất an toàn PCCC đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

(VnMedia) - Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với nhà ở gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh, Công an thành phố Hà Nội mới đây đã khuyến cáo chủ hộ gia đình và người dân cần thực hiện các nội dung về PCCC.