Trung Quốc nổi giận khi Tổng thống Biden đòi điều tra nguồn gốc Covid-19

0
0

 - Trung Quốc tức giận cáo buộc Tổng thống Joe Biden đã thực hiện “một chiến dịch bôi nhọ” nước này sau khi Nhà lãnh đạo nước Mỹ kêu gọi điều tra thêm nữa nguồn gốc của Covid-19 ở Vũ Hán.

 

Trước đó, hôm 26/5, Nhà Trắng cho biết, có “hai kịch bản có thể xảy ra” về nguồn gốc của Covid. Đó là, virus corona hoặc là có nguồn gốc từ tự nhiên, do con người tiếp xúc với động vật nhiễm bệnh, hoặc nó xuất phát từ một tai nạn trong phòng thí nghiệm.

"Tôi vừa yêu cầu cộng đồng tình báo tăng gấp đôi nỗ lực của họ để thu thập và phân tích thông tin, giúp đưa chúng ta lại gần hơn với một kết luận chắc chắn”, Tổng thống Biden cho hay đồng thời nói thêm rằng họ “phải báo cáo lại cho tôi trong 90 ngày nữa”.

Quyết định trên được đưa ra sau khi có nguồn tin cho biết các nhân viên trong Viện Virus Vũ Hán đã bị ốm vào cuối năm 2019, tờ Thời báo Phố Wall hồi cuối tuần đã tiết lộ như vậy.

Phản ứng trước việc Mỹ điều tra nguồn gốc của Covid-19, Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington DC đã phát đi một tuyên bố cáo buộc Mỹ dùng các thuyết âm mưu và “chơi trò chính trị xưa cũ là thổi phồng mọi thứ trong vấn đề truy vết nguồn gốc của Covid-19 trên thế giới”.

“Chiến dịch bôi nhọ và đổ lỗi đang quay trở lại và thuyết âm mưu về ‘sự rò ỉ’ từ phòng thí nghiệm lại nổi lên”, Đại sứ quán Trung Quốc chỉ trích.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng bổ nhiệm, phê chuẩn nhiều nhân sự cấp cao

(VnMedia) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký các quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ và Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời phê chuẩn lãnh đạo 2 tỉnh Phú Yên và Lào Cai...

Nắng nóng xuất hiện trở lại ở Bắc Bộ từ ngày mai 26/6

(VnMedia) - Ngày và đêm nay 25/6, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nhiêt độ cao nhất chỉ 34 độ C. Dự báo, ở miền Trung, nắng nóng tiếp tục kéo dài nhiều ngày nữa và có khả năng xuất hiện trở lại Bắc Bộ từ ngày 26/6…

TP.HCM khẩn cấp phong tỏa tại huyện Hóc Môn

(VnMedia) - Ngày 24/6/2021, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn số 2100/UBND-VX về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hà Nội: Đảm bảo an toàn cho hơn 100.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn TP Hà Nội có 101.326 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, có 90.658 thí sinh THPT và 10.668 hệ Giáo dục Thường xuyên, tăng 22.063 thí sinh so với năm 2020. Đợt 1 của Kỳ thi dự kiến diễn ra vào 7-8/7….

Những 'kẽ hở' nguy hiểm khiến tội phạm ma túy lợi dụng xâm nhập vào nội địa

(VnMedia) - Những chính sách thông thoáng theo tập quán quốc tế hiện nay đang bị các đối tượng tội phạm lợi dụng để buôn bán, vận chuyển ma tuý vào nội địa...