Trung Đông nóng bỏng, Mỹ điều chiến đấu cơ F-18 đến Ả-rập Xê-út

0
0

 - Bộ Chỉ huy Trung tâm Lực lượng không quân Mỹ (USAFCENT) hôm nay (13/5) thông báo lực lượng chiến đấu cơ F-18 của họ đã được triển khai đến Ả-rập Xê-út nhằm tăng cường an ninh và sự ổn định trong bối cảnh bạo lực leo thang ở Trung Đông.

Chiến đấu cơ F-18
Chiến đấu cơ F-18

Những chiếc chiến đấu cơ của Mỹ đã được điều động đến khu vực khi căng thẳng leo thang ở Gaza do các cuộc đụng độ gia tăng giữa Hamas và Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).

Theo Israel, ít nhất 1.600 quả tên lửa đã được phóng đi từ phía Hamas kể từ hồi đầu tuần, khiến Israel phải lên kế hoạch tiến hành một chiến dịch trên mặt đất ở khu vực. Kết quả của những cuộc đụng độ thù địch là ít nhất 7 người Israel và 70 người Palestine bị thiệt mạng. Hàng trăm người khác bị thương.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân COVID-19 thứ 62 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo về ca tử vong số 62: BN8217, nữ, 71 tuổi, có địa chỉ tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Sẽ khởi động cơ chế tiêm dịch vụ vaccine COVID-19

(VnMedia) - Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia yêu cầu Bộ Y tế  chuẩn bị cho giai đoạn sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 xong cho đối tượng ưu tiên, sẽ khởi động cơ chế tiêm chủng mở rộng (miễn phí) và tiêm dịch vụ.

ASEAN nhất trí đẩy mạnh kế hoạch mua vắc-xin COVID-19 cho các nước thành viên

(VnMedia) - Hội nghị tham vấn chung ASEAN nhất trí đẩy mạnh kế hoạch mua vắc-xin cung cấp cho các nước thành viên thông qua thoả thuận với UNICEF và COVAX; đề nghị ASEAN khẩn trương sử dụng 10,5 triệu đô la Mỹ từ Quỹ ASEAN ứng phó COVID-19 để mua vắc-xin...

Tổng cục Thuế lên tiếng về việc karaoke, cắt tóc, gội đầu... phải đóng thuế

(VnMedia) - Theo Tổng cục Thuế, mức thuế GTGT 5% và thuế TNCN 2% áp dụng đối với hộ và cá nhân kinh doanh các dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, Internet, may đo, giặt là, cắt tóc,... đã được áp dụng ổn định từ năm 2015, đến nay không có sửa đổi.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc mới, riêng TP. HCM 59 ca

(VnMedia) - Trưa ngày 18/6, Việt Nam có thêm 119 ca ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (59), Bắc Giang (36), Bình Dương (12), Bắc Ninh (10), Hòa Bình (1), Lào Cai (1). Như vậy TP. HCM đã có 119 ca dương tính kể từ sáng nay...