TP.HCM: 09 thuyền viên về từ Ấn Độ nghi nhiễm COVID-19

0
0

 - Tàu Ashico Victoria có lịch trình di chuyển từ Ấn Độ về TP. HCM có 17 thuyền viên quốc tịch Việt Nam đã phải neo đậu trên phao số 0 vì có nhiều thuyền viên có dấu hiệu bị bệnh đường hô hấp. Hiện đã có 9 người được phát hiện mắc COVID-19…

Thuyền viên mắc COVID-19
Ảnh minh họa

Theo HCDC, ngày 26/5, TP. Hồ Chí Minh nhận được thông tin tàu Ashico Victoria quốc tịch Panama có 17 thuyền viên quốc tịch Việt Nam. Từ tháng 2 – đến tháng 5 tàu này di chuyển giữa Panama và Ấn Độ và ngày 15/5, tàu chở gạo từ Ấn Độ về đến Việt Nam. Trong quá trình di chuyển, 10/17 nhiều thuyền viên trên tàu được báo cáo có triệu chứng bệnh đường hô hấp.

Được đánh giá có nguy cơ cao nên tàu này không được phép cập cảng tại Thành phố mà phải neo đậu ngoài phao số 0.

Tối 25/5, tàu neo tại phao số 0. Ngay lập tức, 04 thủy thủy có dấu hiệu bệnh nặng được chuyển vào bờ ở Vũng Tàu rồi được xe cấp cứu vận chuyển về TP.HCM cách ly điều trị, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV.

Ngày 26/5, có thêm 05 thuyền viên được đưa đi cách ly, xét nghiệm cùng ngày cho kết quả dương tính với SARS-CoV.

Hiện 08 thuyền viên còn lại đang được cách ly tại tàu.

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố sáng ngày 27/5, Thành phố đánh giá nguy cơ từ các tàu hàng hải đến từ các nước đang có tình hình diễn biến dịch phức tạp như Ấn Độ hay 1 số nước trong khu vực Đông Nam Á nên đề xuất hạn chế tiếp nhận các tàu này vào thành phố.

HCDC cũng cho biết, trước tình hình dịch bệnh tại Thành phố khi phát hiện chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội Thánh truyền giáo Phục hưng, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Quốc gia đã chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải điều phối các chuyến bay giải cứu, các tàu hàng hải không vào TP.HCM trong 1 tuần. Bộ Y tế thiết lập đơn vị điều trị ở Vũng Tàu tiếp nhận điều trị các thuyền viên khi neo đậu tại phao số 0.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Giành tấm vé ‘kép’, tuyển Việt Nam làm nức lòng người hâm mộ

(VnMedia) - Việc đội tuyển bóng đá Việt Nam nắm chắc trong tay tấm vé đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và vòng chung kết Asian Cup 2023 đã cho thấy sự đầu tư toàn diện, đặc biệt chế độ dinh dưỡng tăng cường để nâng cao thể lực đã cho ra những “trái ngọt” làm thỏa lòng người hâm mộ. 

Hà Nội: Triệt phá đường dây cá độ bóng 1.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Để thực hiện hành vi đánh bạc, các đối tượng sẽ dùng điểm trong tài khoản trên trang bong88.com để đánh bạc. Cụ thể giá trị của 1 điểm bằng 1 USD, 1 USD có giá trị từ 6.000 VND đến 100.000 VND, tùy theo quy ước của đối tượng.

Bí thư tỉnh ủy Bình Dương bị kỷ luật vì gây thất thoát lớn ngân sách nhà nước

(VnMedia) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định kỷ luật một loạt cán bộ lãnh đạo tỉnh Bình Dương, trong đó có Bí thư tỉnh ủy Trần Văn Nam…

Phân bổ 288.100 liều vaccine COVID-19 cho các tỉnh có dịch

(VnMedia) - Trong chiều ngày 16/6, Bộ Y tế đã làm việc với Công ty Cổ phần vắc xin Việt Nam thống nhất phân bổ lô hàng 288.100 liều vaccine mà VNVC đã nhận được từ AstraZeneca. 

Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc tránh lây nhiễm chéo nghiêm ngặt như thế nào?

(VnMedia) - Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, tránh lây nhiễm chéo ở Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc, nơi đang điều trị 60 bệnh nhân COVID-19 nặng tại Bắc Giang là một vấn đề đặc biệt quan trọng. Vậy nó được thực hiện nghiêm ngặt như thế nào?