TP. HCM: Thêm một ca nghi mắc COVID-19 ngoài cộng đồng chưa rõ nguồn lây

0
0

 - Trường hợp nghi nhiễm mới tại TP. Hồ Chí Minh là một người đàn ông có biểu hiện sốt, ho, khó thở nên đi khám và được xét nghiệm cho kết quả nghi nhiễm SARS-CoV-2. 

Phong toả nơi ca nghi nhiễm cư trú tại quận Gò Vấp - ảnh: HCDC

Chiều tối ngày 20/5, thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận 01 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 từ BV Phạm Ngọc Thạch. Bệnh nhân nam sinh năm 1958, cư trú tại phường 8 quận Gò Vấp.

Người này có biểu hiện sốt, ho, khó thở nên đi khám tại một phòng khám tư nhân phường 14, quận Gò Vấp. Phòng khám đã chuyển bệnh nhân lên BV Phạm Ngọc Thạch.

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, BV Phạm Ngọc Thạch đã triển khai các biện pháp khám sàng lọc, phòng lây nhiễm trong cơ sở khám chữa bệnh, lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho kết quả nghi nhiễm.

Trong khi chờ đợi kết quả xét nghiệm khẳng định, thành phố đã triển khai khẩn các biện pháp phòng chống dịch mà không cần đợi kết quả.

Theo đó, thực hiện điều tra, truy vết phong toả nơi người này sinh sống; Lấy mẫy xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần và lấy mẫu rộng giám sát các hộ gia đình xung quanh.

Sáng ngày 21/5, 32 người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Bệnh nhân vẫn đang đợi kết quả xét nghiệm khẳng định của bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Để giám sát, đánh giá nguy cơ dịch bệnh, ngay tối ngày 20/5, thành phố triển khai cho các quận huyện, TP Thủ Đức tổ chức việc tiển khai lấy mẫu tất cả những người về từ Đà Nẵng, các tỉnh có dịch phía Bắc trở về Thành phố sau kỳ nghỉ Lễ vừa qua.

Người dân đi từ Đà Nẵng và các tỉnh có dịch phía Bắc trở về Thành phố sau kỳ nghỉ Lễ liên hệ khai báo y tế địa phương để được sắp xếp lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV-2. Hạn chế tiếp xúc trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

Trước đó, trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh ngày 20/5 cũng phát hiện 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đều là người trong một gia đình bán quán ăn tại nhà (quận 3).

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân COVID-19 thứ 62 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo về ca tử vong số 62: BN8217, nữ, 71 tuổi, có địa chỉ tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Sẽ khởi động cơ chế tiêm dịch vụ vaccine COVID-19

(VnMedia) - Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia yêu cầu Bộ Y tế  chuẩn bị cho giai đoạn sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 xong cho đối tượng ưu tiên, sẽ khởi động cơ chế tiêm chủng mở rộng (miễn phí) và tiêm dịch vụ.

ASEAN nhất trí đẩy mạnh kế hoạch mua vắc-xin COVID-19 cho các nước thành viên

(VnMedia) - Hội nghị tham vấn chung ASEAN nhất trí đẩy mạnh kế hoạch mua vắc-xin cung cấp cho các nước thành viên thông qua thoả thuận với UNICEF và COVAX; đề nghị ASEAN khẩn trương sử dụng 10,5 triệu đô la Mỹ từ Quỹ ASEAN ứng phó COVID-19 để mua vắc-xin...

Tổng cục Thuế lên tiếng về việc karaoke, cắt tóc, gội đầu... phải đóng thuế

(VnMedia) - Theo Tổng cục Thuế, mức thuế GTGT 5% và thuế TNCN 2% áp dụng đối với hộ và cá nhân kinh doanh các dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, Internet, may đo, giặt là, cắt tóc,... đã được áp dụng ổn định từ năm 2015, đến nay không có sửa đổi.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc mới, riêng TP. HCM 59 ca

(VnMedia) - Trưa ngày 18/6, Việt Nam có thêm 119 ca ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (59), Bắc Giang (36), Bình Dương (12), Bắc Ninh (10), Hòa Bình (1), Lào Cai (1). Như vậy TP. HCM đã có 119 ca dương tính kể từ sáng nay...