TP Hạ Long phong tỏa một số khu vực liên quan ca nhiễm Covid-19

0
0

 - Lực lượng chức năng của TP Hạ Long đã phong tỏa tổ 6, khu 2, phường Hồng Hà, nơi bố của bệnh nhân đang kinh doanh tại cửa hàng điện thoại di động…

Tp Hạ Long phong tỏa một số khu vực
TP Hạ Long phong tỏa một số khu vực liên quan ca nhiễm Covid-19

Theo báo cáo của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) trong số những bệnh nhân đang nằm điều trị nội trú tại bệnh viện có bệnh nhân V.H.L (sinh năm 2003, tạm trú tại tổ 4, khu 9, phường Hồng Hải) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Trước thông tin trên, chiều ngày 5/5, ngay sau khi có thông tin xuất hiện ca Covid-19 mới tại  Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương  sinh sống trên địa bàn  thành phố Hạ Long, các lực lượng chức năng của thành phố đã nhanh chóng triển khai các biện pháp khoanh vùng, đập dịch.

Các lực lượng chức năng của TP Hạ Long tiến hành lấy mẫu sàng lọc những người tiếp xúc gần, tiếp xúc trực tiếp với gia đình bệnh nhân V.H.L; tổ chức phong tỏa, vệ sinh khử khuẩn tại nơi ở của bệnh nhân, cửa hàng bán điện thoại của gia đình; tập trung tối đa lực lượng tiếp tục tiến hành truy vết các trường hợp từ F1 đến F4.

Các thành viên gia đình của bệnh nhân bao gồm: Bố mẹ bệnh nhân là anh V.V.N, chị Đ.T.M (địa chỉ tạm trú tại tổ 4, khu 9 phường Hồng Hải), hiện anh N đang kinh doanh cửa hàng mua bán điện thoại (tổ 6, khu 2, phường Hồng Hà); bà ngoại bệnh nhân là N.T.D (sinh năm 1960, thường trú tại số nhà 611, tổ 5, khu 7, phường Hồng Hà) là người trực tiếp lên thăm cháu tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Do tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến rất phức tạp, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP Hạ Long đề nghị những người có quan hệ trực tiếp với gia đình bệnh nhân, tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần tại cửa hàng điện thoại và các thành viên gia đình bệnh nhân của bệnh nhân V.H.L khẩn trương liên hệ với Ban Chỉ đạo phường, chính quyền địa phương, trạm y tế gần nhất để khai báo y tế, thực hiện các biện pháp truy vết theo quy định.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, kết quả xét nghiệm của 2 trường hợp F1 trên địa bàn TP Hạ Long đều đã âm tính với virut SARS - Cov - 2. 

Cẩm Phả truy vết người liên quan đến ca bệnh COVID-19

Cũng trong chiều ngày 5/5, TP Cẩm Phả đã huy động lực lượng khẩn trương truy vết các trường hợp người dân trên địa bàn có liên quan.

Qua rà soát bước đầu, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Cẩm Phả đã sàng lọc và phát hiện một gia đình gồm 4 người trú quán tại phường Cẩm Bình, đi du lịch tại Sa Pa từ ngày 30/4-2/5.

Vào khoảng thời gian từ 19h đến 21h ngày 1/5, gia đình này có đến ăn tối tại Nhà hàng Anh Dũng, có địa chỉ tại số 6, phố Xuân Viên, phường Sa Pa (TX Sa Pa, tỉnh Lào Cai). Cùng thời điểm này, BN 2998 (đã được Bộ Y tế công bố ngày 5/5) cũng đang ăn tối tại quán.

Sau khi về đến Cẩm Phả, ngày 2/5, gia đình này đã thực hiện khai báo y tế tại địa phương và được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 vào chiều 5/5. Hiện TP Cẩm Phả đã chủ động tổ chức cách ly y tế đối với gia đình nói trên và khẩn trương truy vết các trường hợp có liên quan khác.

 

PV

Ý kiến bạn đọc


Bác kháng cáo của cựu Giám đốc CDC Hà Nội và đồng phạm

(VnMedia) -  HĐXX phúc thẩm TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của  cựu Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm và 5 bị cáo khác...

Tội phạm ma túy diễn biến phức tạp, khó lường

(VnMedia) - Tội phạm ma túy đã tận dụng công nghệ 4.0 bằng cách sử dụng các mạng xã hội hiện đại để liên lạc như Viber, Wechat, zalo, facebook, đồng thời không sử dụng tiền mặt trong giao dịch mà chuyển khoản thông qua qua các tài khoản tiền ảo trên mạng...

Thủ tướng bổ nhiệm, phê chuẩn nhiều nhân sự cấp cao

(VnMedia) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký các quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ và Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời phê chuẩn lãnh đạo 2 tỉnh Phú Yên và Lào Cai...

Nắng nóng xuất hiện trở lại ở Bắc Bộ từ ngày mai 26/6

(VnMedia) - Ngày và đêm nay 25/6, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nhiêt độ cao nhất chỉ 34 độ C. Dự báo, ở miền Trung, nắng nóng tiếp tục kéo dài nhiều ngày nữa và có khả năng xuất hiện trở lại Bắc Bộ từ ngày 26/6…

TP.HCM khẩn cấp phong tỏa tại huyện Hóc Môn

(VnMedia) - Ngày 24/6/2021, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn số 2100/UBND-VX về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19.