Tổng thống Nga đe dọa “nhổ răng” những kẻ xâm lược nước ngoài

0
0

 - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua (20/5) cho biết Moscow sẽ “nhổ răng” của bất kỳ cường quốc nào nếu nước đó tìm cách chiếm một phần lãnh thổ của Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Trong cuộc họp trực tuyến với các quan chức cấp cao của Nga được phát trên truyền hình, Nhà lãnh đạo Putin đã nói đến những phát biểu của nước ngoài hoài nghi về quyền kiểm soát của Nga đối với vùng Siberia giàu năng lượng.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Madeleine Albright cùng có phát biểu tương tự mặc dù sau này bà đã phủ nhận điều đó.

"Một số người thậm chí công khai nói rằng việc Nga sở hữu sự giàu có của một vùng đất như Siberia là không công bằng”, ông Putin nói.

Bằng những ngôn từ gay gắt, Tổng thống Putin tuyên bố Moscow sẽ đáp trả thẳng thừng và mạnh mẽ nhằm vào bất kỳ kẻ xâm lược nào.

"Tất cả mọi người muốn ‘cắn xé’ chúng ta ở nơi nào đó hoặc ‘nuốt chửng’ một cái gì đó của chúng ta nhưng những người làm việc đó nên biết rằng họ sẽ bị nhổ toàn bộ răng để không còn có thể đi cắn xé... Và chìa khóa của việc này chính là sự phát triển lực lượng vũ trang của chúng ta”, ông Putin nhấn mạnh.

Những phát biểu trên được đưa ra trong bối cảnh Nga và Mỹ đang tích cực sắp xếp một cuộc họp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Putin và Joe Biden nhằm tìm cách cứu vãn mối quan hệ ngày một trượt dốc giữa hai cường quốc hàng đầu thế giới.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Triệt phá đường dây cá độ bóng 1.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Để thực hiện hành vi đánh bạc, các đối tượng sẽ dùng điểm trong tài khoản trên trang bong88.com để đánh bạc. Cụ thể giá trị của 1 điểm bằng 1 USD, 1 USD có giá trị từ 6.000 VND đến 100.000 VND, tùy theo quy ước của đối tượng.

Bí thư tỉnh ủy Bình Dương bị kỷ luật vì gây thất thoát lớn ngân sách nhà nước

(VnMedia) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định kỷ luật một loạt cán bộ lãnh đạo tỉnh Bình Dương, trong đó có Bí thư tỉnh ủy Trần Văn Nam…

Phân bổ 288.100 liều vaccine COVID-19 cho các tỉnh có dịch

(VnMedia) - Trong chiều ngày 16/6, Bộ Y tế đã làm việc với Công ty Cổ phần vắc xin Việt Nam thống nhất phân bổ lô hàng 288.100 liều vaccine mà VNVC đã nhận được từ AstraZeneca. 

Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc tránh lây nhiễm chéo nghiêm ngặt như thế nào?

(VnMedia) - Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, tránh lây nhiễm chéo ở Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc, nơi đang điều trị 60 bệnh nhân COVID-19 nặng tại Bắc Giang là một vấn đề đặc biệt quan trọng. Vậy nó được thực hiện nghiêm ngặt như thế nào?

Tuyển Việt Nam tạo ra 2 cột mốc lịch sử!

(VnMedia) - Với chiến tích ấn tượng vừa qua, tuyển Việt Nam tạo ra liền 2 cột mốc lịch sử khi lần đầu lọt tới vòng loại cuối World Cup 2022, khu vực châu Á và giành quyền vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2023.