Tổng thống Biden mong muốn gặp người đồng cấp Putin

0
0

 - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua (4/5) cho biết ông muốn tổ chức cuộc họp thượng đỉnh với người đồng cấp Vladimir Putin trong chuyến thăm Châu Âu vào tháng Sáu tới.

Tổng thống Biden và người đồng cấp Putin
Tổng thống Biden và người đồng cấp Putin

"Đó là hy vọng của tôi và mong đợi của tôi. Chúng tôi đang sắp xếp việc này”, ông Biden cho các phóng viên biết sau bài phát biểu về cách ứng phó của Mỹ với đại dịch Covid-19.

Ông Biden có kế hoạch tham dự hội nghị thượng đỉnh G7 ở Cornwall, Anh, vào ngày 11-13/6 tới, và sau đó sẽ bay đến Brussels để gặp gỡ các nhà lãnh đạo Liên minh Châu Âu (EU) và tham dự hội nghị thượng đỉnh NATO vào ngày 14/6.

Giới chức Mỹ đang bắt tay làm việc với các đối tác Nga để sắp xếp một cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo cao nhất của hai nước là ông Biden và ông Putin ở một nước thứ ba trong chuyến công du đầu tiên của ông Biden với tư cách là Tổng thống Mỹ.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu Nga và Mỹ đã thỏa thuận đến đâu về cuộc gặp được mong chờ giữa hai cường quốc hàng đầu thế giới đang đối đầu gay gắt với nhau này.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bác kháng cáo của cựu Giám đốc CDC Hà Nội và đồng phạm

(VnMedia) -  HĐXX phúc thẩm TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của  cựu Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm và 5 bị cáo khác...

Tội phạm ma túy diễn biến phức tạp, khó lường

(VnMedia) - Tội phạm ma túy đã tận dụng công nghệ 4.0 bằng cách sử dụng các mạng xã hội hiện đại để liên lạc như Viber, Wechat, zalo, facebook, đồng thời không sử dụng tiền mặt trong giao dịch mà chuyển khoản thông qua qua các tài khoản tiền ảo trên mạng...

Thủ tướng bổ nhiệm, phê chuẩn nhiều nhân sự cấp cao

(VnMedia) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký các quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ và Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời phê chuẩn lãnh đạo 2 tỉnh Phú Yên và Lào Cai...

Nắng nóng xuất hiện trở lại ở Bắc Bộ từ ngày mai 26/6

(VnMedia) - Ngày và đêm nay 25/6, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nhiêt độ cao nhất chỉ 34 độ C. Dự báo, ở miền Trung, nắng nóng tiếp tục kéo dài nhiều ngày nữa và có khả năng xuất hiện trở lại Bắc Bộ từ ngày 26/6…

TP.HCM khẩn cấp phong tỏa tại huyện Hóc Môn

(VnMedia) - Ngày 24/6/2021, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn số 2100/UBND-VX về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19.