Tổng thống Assad giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử

0
0

 - Tổng thống Syria Bashar Assad vừa tái đắc cử với một chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử, giới chức Syria hôm qua (27/5) cho biết. Với chiến thắng này, ông Assad sẽ tiếp tục giữ cương vị Tổng thống Syria trong nhiệm kỳ thứ 4 kéo dài 7 năm. Cuộc bầu cử của Syria vấp phải sự chỉ trích của phương Tây và phe đối lập.

Tổng thống Syria Bashar Assad và vợ đi bầu cưer
Tổng thống Syria Bashar Assad và vợ đi bầu cử

Tổng thống Assad đã đạt được 95,1% số phiếu, ông Hammouda Youssef Sabbagh – Chủ tịch Quốc hội Syria thông báo. Cụ thể, ông Assad đã giành được khoảng 14.239.140 phiếu, giành đa số tuyệt đối.

Chủ tịch Quốc hội Syria cho biết, tỉ lệ cư tri đi bỏ phiếu ở nước này đạt hơn 78%. Hai đối thủ của ông Assad là cựu Ngoại trưởng Abdallah Salloum Abdallah và ứng cử viên Mahmud Merhi lần lượt đạt 1,5% và 3,3%  số phiếu.

Chiến thắng của ông Assad được dự báo từ trước.

Giới chức Mỹ và Châu Âu nghi ngờ về tính hợp pháp của cuộc bầu cử, nói rằng cuộc bầu cử này vi phạm các nghị quyết của Liên Hợp Quốc về giải quyết xung đột, thiếu hoạt động giám sát của quốc tế và không đại diện cho tất cả người dân Syria.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 13/6 có 103 ca mắc mới, bệnh viện Nhiệt đới đã có 53 nhân viên dương tính

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 13/6 công bố thêm 103 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 36 ca tại bệnh viện Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh, nâng tổng số nhân viên của bệnh viện này dương tính với SARS-CoV-2 lên con só 53 và 5 trường hợp liên quan.

Bệnh nhân COVID-19 thứ 59 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59: BN5355, nam, 76 tuối, có địa chỉ tại Thuận Thành, Bắc Ninh.

Trưa 13/6: Thêm 98 bệnh nhân COVID-19, riêng Bắc Giang 64 ca

(VnMedia) - Trong 6 giờ qua Việt Nam ghi nhận 95 ca mắc mới COVID-19 trong nước tại: Bắc Giang (64), TP Hồ Chí Minh (26), Bắc Ninh (4), Hà Nội (1).

Lô hàng vải thiều Việt Nam đầu tiên được nhập khẩu chính ngạch vào Pháp

(VnMedia) - Ngày 12/6/2021, lô hàng đặc sản vải thiều đầu tiên gắn tem truy xuất nguồn gốc itrace247 do Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương phát triển đã được nhập khẩu chính ngạch vào Pháp qua đường hàng không. 

TP HCM: BV Nhiệt đới đã có 22 ca dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - Hiện BV Nhiệt đới TP. HCM đã phát hiện 22 nhân viên dương tính với SARS-Cov-2 gồm 7 nhân viên phòng Công nghệ thông tin và 15 nhân viên phòng Hành chính Quản trị.