Thu dung riêng những người nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng

0
0

 - Chiều 27/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã chọn trường Cao đẳng Ngô Gia Tự của Bắc Giang làm khu thu dung, theo dõi cách ly y tế người nhiễm SARS-CoV-2 không có triệu chứng. Dự kiến sẽ hoàn thiện khu này vào ngày 29/5.

 

Trước tình hình số ca mắc mới không ngừng tăng lên tại Bắc Giang trong những ngày gần đây, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và Bộ phận thường trực chống dịch của Bộ Y tế tại Bắc Giang nhận định dù Bệnh viện dã chiến số 3 đặt tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang (624 giường) đi vào hoạt động cũng khó đảm bảo đủ chỗ cho các bệnh nhân. Càng đáng quan ngại hơn khi sắp tới do thiết lập đơn vị hồi sức tích cực (ICU) nên bệnh nhân tại Bệnh viện Tâm thần sẽ được chuyển về BV dã chiến số 3. Chính vì thế, yêu cầu cần phải có thêm 1 bệnh viện dã chiến để luôn sẵn sàng đón nhận số ca bệnh mới.

Trong chiều 27/5, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cùng Bộ phận thường trực đã khảo sát trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang. Qua khảo sát, đoàn đánh giá địa điểm này với khuôn viên rộng, nhiều cây xanh, với 2 dãy nhà 3 tầng có thể bố trí đến 600 giường bệnh cùng đầy đủ chỗ ăn ở cho 100 y bác sĩ khi chăm sóc, theo dõi bệnh nhân.

Sau buổi khảo sát, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kết luận lựa chọn trường Cao đẳng Ngô Gia Tự làm khu thu dung, theo dõi cách ly y tế người nhiễm SARS-CoV-2 không có triệu chứng.

Thứ trưởng giao cho ông Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế phối hợp với huyện Việt Yên triển khai hoàn thiện nhanh địa điểm này trong 2 ngày. Theo đó, khu thu dung này cần dọn vệ sinh sạch sẽ, bổ sung xe X quang để theo dõi định kỳ, camera tại các phòng và hành lang, chuông báo theo dõi.

 

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


Bí thư tỉnh ủy Bình Dương bị kỷ luật vì gây thất thoát lớn ngân sách nhà nước

(VnMedia) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định kỷ luật một loạt cán bộ lãnh đạo tỉnh Bình Dương, trong đó có Bí thư tỉnh ủy Trần Văn Nam…

Phân bổ 288.100 liều vaccine COVID-19 cho các tỉnh có dịch

(VnMedia) - Trong chiều ngày 16/6, Bộ Y tế đã làm việc với Công ty Cổ phần vắc xin Việt Nam thống nhất phân bổ lô hàng 288.100 liều vaccine mà VNVC đã nhận được từ AstraZeneca. 

Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc tránh lây nhiễm chéo nghiêm ngặt như thế nào?

(VnMedia) - Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, tránh lây nhiễm chéo ở Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc, nơi đang điều trị 60 bệnh nhân COVID-19 nặng tại Bắc Giang là một vấn đề đặc biệt quan trọng. Vậy nó được thực hiện nghiêm ngặt như thế nào?

Tuyển Việt Nam tạo ra 2 cột mốc lịch sử!

(VnMedia) - Với chiến tích ấn tượng vừa qua, tuyển Việt Nam tạo ra liền 2 cột mốc lịch sử khi lần đầu lọt tới vòng loại cuối World Cup 2022, khu vực châu Á và giành quyền vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2023.

Trưa ngày 16/6: Thêm 176 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 12h ngày 16/6, Việt Nam ghi nhận thêm 176 ca mắc mới COVID-19 (BN11305-11480), trong đó chỉ có 2 ca nhập cảnh. 174 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (128), TP. Hồ Chí Minh (35), Bắc Ninh (8), Hà Tĩnh (2), Nghệ An (1).