Thêm 2 người tại quán ăn ở TP. HCM mắc COVID-19

0
0

 - Kết quả xét nghiệm khẩn 15 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 tại Quận 3, TP. Hồ Chí Minh (bán quán ăn) đã xác định thêm 2 trường hợp dương tính sống cùng nhà của bệnh nhân.

Điều tra truy vết tại con hẻm mà gia đình bệnh nhân sinh sống tại quận 3
Điều tra truy vết tại con hẻm mà gia đình bệnh nhân sinh sống tại quận 3 - ảnh: HCDC

Như VnMedia đã đưa tin, sáng ngày 20/5, thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận 01 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 cư trú tại Quận 3 (làm nghề bán hàng ăn tại nhà). Điều tra ban đầu đã xác định 15 trường hợp tiếp xúc gần tại nơi ở của bệnh nhân.

Kết quả xét nghiệm khẩn 15 trường hợp này đã xác định thêm 2 trường hợp (+)  là 2 người con sống cùng nhà của bệnh nhân.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch 01 trường hợp nữ, sinh năm 1963 cư ngụ tại Quận 3, nghề nghiệp bán quán ăn tại nhà có kết quả sàng lọc nghi ngờ nhiễm COVID-19.

Bệnh nhân và người con đi cùng đã được lấy mẫu chuyển bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để chạy khẳng định.

Kết quả xét nghiệm sáng cùng ngày cho kết quả trường hợp này dương tính với SARS-CoV-2. Người con chở bệnh nhân đi khám bệnh, sống ở Bình Tân, có kết quả âm tính lần 1 với với SARS-CoV-2.

Hiện 9 người sống cùng nhà với người con ở Bình Tân cũng đã được lấy mẫu và đưa đi cách ly tập trung.

Liên quan đến các trường hợp này, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa phát đi thông báo tìm người.

Theo đó, những người đến quán Bánh canh cá lóc O Thanh (02 chi nhánh: 287/5 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh và 289 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3 từ ngày 12/05/2021 đến sáng ngày 20/5;

Những người đến khám tại Trung tâm Y khoa MEDIC số 254, Hòa Hảo, phường 4, Quận 10 cùng khung giờ từ 8-14 giờ ngày 19/05/2021;

Những trường hợp đến địa điểm và khung giờ trên, thực hiện khai báo tại y tế địa phương để được hướng dẫn giám sát, xét nghiệm, cách ly y tế theo quy định.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Bắt đầu chạy lại đôi tàu SE3/SE4 giữa Hà Nội – TP.HCM

(VnMedia) - Tổng công ty ĐSVN vừa cho biết, từ hôm nay 17/6, ngành Đường sắt sẽ tổ chức chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh. Như vậy, trên tuyến này sẽ có hai đôi tàu khách chạy hàng ngày là SE3/SE4 và SE7/SE8.

VNPT thiết lập 1.800 điểm cầu Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

(VnMedia) - Là đơn chủ lực và nòng cốt trong xây dựng nền tảng công nghệ, cung cấp phục vụ các hội nghị trực tuyến của Đảng và nhà nước, Tập đoàn VNPT đã thiết lập khoảng 1.800 điểm cầu trên cả nước, tới tận các cơ sở đảng đảm bảo chất lượng cao nhất.

Việt Nam lần đầu tiên tiếp nhận điều trị khẩn cấp nhân viên Liên hợp quốc bị Covid-19

(VnMedia) - Theo đề nghị của Liên hợp quốc, vừa qua, Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị khẩn cấp một bệnh nhân là nhân viên Liên hợp quốc nhiễm COVID-19 đang công tác tại một nước trong khu vực và trong tình trạng bệnh chuyển biến nặng.

Hà Nội: Phát hiện hàng trăm kg ma túy giấu tinh vi trong dạ dày lợn

(VnMedia) - 270kg ma túy tổng hợp ketamine được cất giấu tinh vi trong dạ dày lợn, mô tơ điện vừa được Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (Bộ Công an) phát hiện, bắt giữ.

Cảnh báo nguy cơ mất an toàn PCCC đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

(VnMedia) - Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với nhà ở gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh, Công an thành phố Hà Nội mới đây đã khuyến cáo chủ hộ gia đình và người dân cần thực hiện các nội dung về PCCC.