Thái Bình phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

0
0

 - Tỉnh Thái Bình vừa phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, từng chăm sóc bố tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Thái Bình phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2
Thái Bình phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh minh họa

Theo VTC, sáng 6/5, lãnh đạo UBND huyện Kiến Xương (Thái Bình) cho biết, địa phương ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở xã Bình Minh. Người này từng chăm sóc bố điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Theo thông tin dịch tế học, ngày 21/4, anh N.T.A (SN 1987) chăm sóc bố tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2. Ngày 4/5, anh A. bắt xe về quê.

Đêm 6/5, ngay khi nhận thông tin anh N.T.A có kết quả xét nghiệm dương tính, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch và các ngành, các cấp họp, phân công các thành viên khoanh vùng thôn Hưng Đạo, thành lập các chốt để kiểm soát người ra, vào thôn; đồng thời tiếp tục thực hiện các khuyến cáo cho người dân phòng dịch.

Hiện, cơ quan chức năng truy vết đc 8 F1, 13 F2 liên quan tới anh N.T.A.

Trước đó, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về 2 trường hợp F1 liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Thái Bình đã truy vết các trường hợp F1, F2; khẩn trương đưa cả 02 trường hợp F1 vào quản lý, cách ly, theo dõi và xét nghiệm theo quy định, các trường hợp F2 cách ly tại nhà theo quy định.

Tỉnh đã tổ chức giám sát chặt chẽ những người liên quan theo đúng quy định; tiếp tục rà soát, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nguy cơ để cách ly, theo dõi sức khỏe. Hiện toàn tỉnh đang cách ly, theo dõi sức khỏe 329 trường hợp F1, F2 có nguy cơ liên quan đến các ca bệnh COVID-19 về Thái Bình.

Liên quan đến Đền Tiên La (xã Đoan Hùng, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), toàn tỉnh đã lấy được 1.876 mẫu xét nghiệm, tất cả đã cho kết quả âm tính với COVID-19.

Tỉnh cũng tập trung tuyên truyền để người dân nắm bắt thông tin và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; chủ động khai báo với chính quyền địa phương nếu liên quan trường hợp bệnh nhân mắc bệnh COVID-19 hoặc đến các địa điểm truy vết của Bộ Y tế, Ban chỉ đạo các cấp, các ngành liên quan; đồng thời, tiếp tục xử lý môi trường tại nơi nguy cơ cao trong cộng đồng.

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19, bắt đầu từ 17 giờ 00 ngày hôm 05/5, UBND tỉnh đã quyết định tạm dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, dừng các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, vui chơi, giải trí, các cơ sở làm đẹp, quán karaoke, massage, xông hơi, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; tạm dừng tổ chức các đại hội thể dục thể thao, các giải thể thao; tạm dừng các phòng tập Gym, yoga; tạm đóng cửa các điểm du lịch, dừng các tour du lịch, tạm dừng đón khách ở các di tích, cơ sở tín ngưỡng tôn giáo… trên địa bàn tỉnh.

 

PV

Ý kiến bạn đọc


Bác kháng cáo của cựu Giám đốc CDC Hà Nội và đồng phạm

(VnMedia) -  HĐXX phúc thẩm TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của  cựu Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm và 5 bị cáo khác...

Tội phạm ma túy diễn biến phức tạp, khó lường

(VnMedia) - Tội phạm ma túy đã tận dụng công nghệ 4.0 bằng cách sử dụng các mạng xã hội hiện đại để liên lạc như Viber, Wechat, zalo, facebook, đồng thời không sử dụng tiền mặt trong giao dịch mà chuyển khoản thông qua qua các tài khoản tiền ảo trên mạng...

Thủ tướng bổ nhiệm, phê chuẩn nhiều nhân sự cấp cao

(VnMedia) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký các quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ và Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời phê chuẩn lãnh đạo 2 tỉnh Phú Yên và Lào Cai...

Nắng nóng xuất hiện trở lại ở Bắc Bộ từ ngày mai 26/6

(VnMedia) - Ngày và đêm nay 25/6, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nhiêt độ cao nhất chỉ 34 độ C. Dự báo, ở miền Trung, nắng nóng tiếp tục kéo dài nhiều ngày nữa và có khả năng xuất hiện trở lại Bắc Bộ từ ngày 26/6…

TP.HCM khẩn cấp phong tỏa tại huyện Hóc Môn

(VnMedia) - Ngày 24/6/2021, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn số 2100/UBND-VX về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19.