Đề nghị đình chỉ Giám đốc Hacinco vi phạm phòng chống dịch COVID-19

0
0

 - Tổng Giám đốc Handico cho biết đã đề nghị Ban thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên Handico xem xét tạm thời đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh. Hacinco hiện có 6/7 lãnh đạo công ty là F1 của ông Thanh.

Ảnh: CLO

UBND TP.Hà Nội vừa có thông tin về báo cáo của Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Handico) về việc đề xuất xử lý vi phạm đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco (một công ty con của Handico).

Handico cũng cho biết Tổng Công ty này trước đó đã có văn bản yêu cầu toàn thể cán bộ, công nhân viên nếu có di chuyển qua các địa phương như Yên Bái, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Đà Nẵng, Đà Lạt, Vũng Tàu phải tự cách ly theo dõi, khai báo y tế và làm việc tại nhà 14 ngày (từ 4/5 đến 18/5).

Tuy nhiên, ông Thanh đã không thực hiện quy định này. Dù có lịch sử dịch dễ đến địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao (Đà Nẵng), ông Nguyễn Văn Thanh đã không thực hiện nghiêm các biện pháp tự cách ly theo dõi, vẫn làm việc nhiều nơi và di chuyển dày đặc từ khi từ Đà Nẵng trở về Hà Nội cho đến ngày 12/5.

Văn bảo báo cáo cũng cho biết, qua làm việc với ông Thanh, ông này chứng minh đã khai báo y tế trên cả 2 chuyến bay chiều ra Hà Nội và chiều vào Đà Nẵng, nhưng “chưa thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch, chưa ý thức được các triệu chứng bệnh lý, hạn chế tập trung đông người… theo chỉ đạo trong thời gian cao điểm dịch bệnh có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong cộng đồng cũng như khó khăn cho cơ quan chức năng trong phòng, chống dịch..

“Đây là trách nhiệm cá nhân chính của ông Nguyễn Văn Thanh và trách nhiệm tập thể liên quan của Ban giám đốc Công ty Hacinco” – lãnh đạo Handico khẳng định.

Tổng giám đốc Handico cho biết đã nghiêm khắc yêu cầu Ban giám đốc Hacinco báo cáo kiểm điểm và đề nghị Ban thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên Handico xem xét tạm thời đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm theo Chỉ đạo của Thủ tướng, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội và Tổng công ty.

Báo cáo của Handico cho biết, theo rà soát thì riêng công ty Hacinco có 24 F1 đã được lấy xét nghiệm, đưa đi cách ly tập trung tại Hòa Lạc tối 12/5. Các F2, F3 cũng đã được yêu cầu khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, cách ly. Ban giám đốc Hacinco gồm 7 người thì có 6 người là F1 phải đi cách ly tập trung.

Trong khi đó, CDC Hà Nội cho biết tính đến 8 giờ sáng ngày 13/5 đã rà soát được 150F1 của cả hai vợ chồng ông Thanh, trong đó có 2F1 đã có kết quả dương tính.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân COVID-19 thứ 62 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo về ca tử vong số 62: BN8217, nữ, 71 tuổi, có địa chỉ tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Sẽ khởi động cơ chế tiêm dịch vụ vaccine COVID-19

(VnMedia) - Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia yêu cầu Bộ Y tế  chuẩn bị cho giai đoạn sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 xong cho đối tượng ưu tiên, sẽ khởi động cơ chế tiêm chủng mở rộng (miễn phí) và tiêm dịch vụ.

ASEAN nhất trí đẩy mạnh kế hoạch mua vắc-xin COVID-19 cho các nước thành viên

(VnMedia) - Hội nghị tham vấn chung ASEAN nhất trí đẩy mạnh kế hoạch mua vắc-xin cung cấp cho các nước thành viên thông qua thoả thuận với UNICEF và COVAX; đề nghị ASEAN khẩn trương sử dụng 10,5 triệu đô la Mỹ từ Quỹ ASEAN ứng phó COVID-19 để mua vắc-xin...

Tổng cục Thuế lên tiếng về việc karaoke, cắt tóc, gội đầu... phải đóng thuế

(VnMedia) - Theo Tổng cục Thuế, mức thuế GTGT 5% và thuế TNCN 2% áp dụng đối với hộ và cá nhân kinh doanh các dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, Internet, may đo, giặt là, cắt tóc,... đã được áp dụng ổn định từ năm 2015, đến nay không có sửa đổi.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc mới, riêng TP. HCM 59 ca

(VnMedia) - Trưa ngày 18/6, Việt Nam có thêm 119 ca ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (59), Bắc Giang (36), Bình Dương (12), Bắc Ninh (10), Hòa Bình (1), Lào Cai (1). Như vậy TP. HCM đã có 119 ca dương tính kể từ sáng nay...