Số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã giảm nhưng vẫn ở “mức cao không thể chấp nhận”

0
0

 - Số ca nhiễm Covid-19 trên thế giới hôm qua (11/5) đã vượt con số 159 triệu người. Tuy nhiên, tỉ lệ tăng số ca nhiễm đã giảm 30% so với tuần trước, xuống 630.000 ca nhiễm mới mỗi ngày.

 

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, số ca nhiễm Covid-19 và tỉ lệ tử vong vì đại dịch này đã đạt được mức bình ổn nhưng nhấn mạnh đây là mức “ổn định cao không thể chấp nhận."

Tuần trước, số nước có hơn một triệu ca nhiễm Covid-19 đã tăng lên con số 28 nước với Bỉ và Thụy Điển là hai nước mới nhất gia nhập nhóm này.

Tỉ lệ lây nhiễm cao nhất được ghi nhận ở Ấn Độ. Kể từ ngày 22/4, Ấn Độ ghi nhận số ca nhiễm liên tiếp hàng ngày ở mức con số trên 300.000 ca/1 ngày và thậm chí trong nhiều ngày liên tiếp con số ca nhiễm đạt tới hơn 400.000/ngày. Tổng số ca nhiễm ở quốc gia Nam Á hiện tại là 23 triệu ca, đứng thứ hai thế giới.

Brazil tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm mỗi ngày lên tới hơn 70.000 ca nhưng tỉ lệ ca nhiễm so với cuối tháng 3 đã giảm gần 15%. Quốc gia Nam Mỹ này đang đứng vị trí thứ ba về số ca nhiễm Covid-19 với 15,21 triệu ca.

Số ca nhiễm của Mỹ đã giảm xuống còn khoảng 40.000 đến 45.000 ca mới mỗi ngày nhưng tổng số ca nhiễm khoảng 33 triệu ca nhiễm đã khiến nước này vẫn đứng đầu thế giới về số người nhiễm Covid-19.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội ngày 22/6 nóng 37 độ, đêm có mưa dông

(VnMedia) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc đang bị nén và đẩy dần xuống phía Nam.

Ông Tất Thành Cang tiếp tục bị khởi tố trong vụ án bán 32ha đất công

(VnMedia) - Ông Tất Thành Cang mới đây bị khởi tố vì liên quan trong vụ sai phạm 32 ha đất ở Phước Kiển, trước đó, ông Cang bị khởi tố trong vụ án sai phạm liên quan bán cổ phần ở Cty SADECO - Nguyễn Kim.

Mỹ nhăm nhe trừng phạt Nga ngay sau cuộc gặp Biden-Putin

(VnMedia) - Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan mới đây đã nói trên chương trình "State of the Union" của CNN rằng chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang chuẩn bị tung ra một gói biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga...

Hà Nội cho phép mở lại hàng ăn uống, cắt tóc nhưng bia rượu chỉ được bán mang về

(VnMedia) - Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà nhưng nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về...

Ngày 21/6 đã có 3 ca bệnh COVID-19 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 68 và 69 là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19. Như vậy, ngày 21/6 đã có 3 ca bệnh COVID-19 tử vong, trong đó TP.HCM có 2 ca.