Sau 11 ngày giao tranh ác liệt, Israel và Hamas đã chấp nhận ngừng bắn

0
0

 - Giới chức an ninh Israel hôm qua (20/5) đã đồng thuận thông qua sáng kiến của Ai Cập về việc ngừng bắn vô điều kiện với Hamas. Lệnh ngừng bắn đã chính thức có hiệu lực vào 2h sáng theo giờ địa phương (tức 6h sáng nay theo giờ Việt Nam).

Hamas cũng đã nhất trí tuân theo lệnh ngừng bắn.

 

Như vậy, sau 11 ngày giao tranh ác liệt, khiến khu vực Gaza chìm trong biển lửa, Israel và Hamas đã chấp nhận ngừng bắn.

Căng thẳng giữa Israel và lực lượng Hamas ở dải Gaza bắt đầu bùng lên vào ngày 10/5. Theo những con số thống kê được cung cấp gần đây nhất, 12 người đã thiệt mạng và hơn 50 người bị thương nặng ở Israel. Trong khi đó, ở phía bên kia, số người Palestine thiệt mạng trong các cuộc không kích của Israel đã leo lên con số 227 người, trong đó có đến 64 trẻ em.

Việc Israel chấp nhận ngừng bắn là một bước ngoặt bất ngờ bởi trước đó liên tục có thông tin Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố sẽ tiếp tục theo đuổi chiến dịch quân sự mạnh mẽ và quyết liệt nhằm vào lực lượng Hamas ở dải Gaza.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng bổ nhiệm, phê chuẩn nhiều nhân sự cấp cao

(VnMedia) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký các quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ và Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời phê chuẩn lãnh đạo 2 tỉnh Phú Yên và Lào Cai...

Nắng nóng xuất hiện trở lại ở Bắc Bộ từ ngày mai 26/6

(VnMedia) - Ngày và đêm nay 25/6, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nhiêt độ cao nhất chỉ 34 độ C. Dự báo, ở miền Trung, nắng nóng tiếp tục kéo dài nhiều ngày nữa và có khả năng xuất hiện trở lại Bắc Bộ từ ngày 26/6…

TP.HCM khẩn cấp phong tỏa tại huyện Hóc Môn

(VnMedia) - Ngày 24/6/2021, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn số 2100/UBND-VX về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hà Nội: Đảm bảo an toàn cho hơn 100.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn TP Hà Nội có 101.326 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, có 90.658 thí sinh THPT và 10.668 hệ Giáo dục Thường xuyên, tăng 22.063 thí sinh so với năm 2020. Đợt 1 của Kỳ thi dự kiến diễn ra vào 7-8/7….

Những 'kẽ hở' nguy hiểm khiến tội phạm ma túy lợi dụng xâm nhập vào nội địa

(VnMedia) - Những chính sách thông thoáng theo tập quán quốc tế hiện nay đang bị các đối tượng tội phạm lợi dụng để buôn bán, vận chuyển ma tuý vào nội địa...