Quy định đeo khẩu trang được nới lỏng, Tổng thống Biden chúc mừng “cột mốc tuyệt vời”

0
0

 - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua (13/5) đã chúc mừng việc quy định đeo khẩu trang được nới lỏng, miêu tả đó là “một cột mốc tuyệt vời”.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống Harris không đeo khẩu trang sau khi có hướng dẫn mới của CDC
Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống Harris không đeo khẩu trang sau khi có hướng dẫn mới của CDC

"Tôi cho rằng, đó là một cột mốc tuyệt vời, một ngày tuyệt vời”, Tổng thống Biden cho biết khi đi bộ vào Vườn Hồng trong Nhà Trắng mà không đeo khẩu trang. “Điều này đã được thực hiện nhờ vào thành công đặc biệt mà chúng ta đạt được trong việc tiêm vắc xin cho nhiều người Mỹ trong thời gian nhanh chóng như vậy", ông Biden phát biểu.

Những phát biểu trên được ông Biden đưa ra sau khi Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh của Mỹ (CDC) đưa ra hướng dẫn mới trong đó nói rằng những người đã tiêm vắc xin đầy đủ không cần phải đeo khẩu trang ở bên trong hoặc ngoài nhà.

"Nếu bạn đã được tiêm vắc xin đầy đủ và bạn có thể tháo khẩu trang, bạn có quyền làm điều mà người Mỹ được biết đến trên khắp thế giới là thường hay làm: đó là chào nhau bằng một nụ cười. Bằng một nụ cười thực sự. Vì thế, đó là một ngày tuyệt vời đối với đất nước chúng ta”, CDC cho biết.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Công chức “không làm gì” có thể bị xử lý hình sự

(VnMedia) - Theo ĐB Lê Thanh Vân, một công chức “không làm gì cả” là vi phạm pháp luật vì không thực hiện bổn phận, nghĩa vụ mà nhà nước trao cho; nếu gây ra hậu quả nghiêm trọng thì phải xử lý hình sự.

ĐBQH đề nghị đưa giáo dục giới tính thành môn học độc lập

(VnMedia) - ĐBQH đề nghị đưa giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản thành một môn học độc lập, có chương trình riêng, giáo trình riêng; người đứng lớp phải là chuyên gia có kinh nghiệm…

Chùm ảnh: Giải Europa League chào đón “tân Vương”

(VnMedia) - Sevilla trở thành đội bóng giàu thành tích nhất tại đấu trường Europa League (7 lần vô địch), sau khi đánh bại AS Roma ở loạt sút luân lưu trong trận chung kết.

Sắp diễn ra Vietnam Security Summit 2023

(VnMedia) - Vietnam Security Summit 2023 sẽ tiếp tục được tổ chức lần thứ 5 vào ngày 2 tháng 6 năm 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Người đàn ông Hà Nội “sập bẫy” cuộc gọi giả mạo Công an, mất 750 triệu đồng

(VnMedia) - Công an huyện Chương Mỹ (TP Hà Nội) đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 750 triệu đồng.