Quy định đeo khẩu trang được nới lỏng, Tổng thống Biden chúc mừng “cột mốc tuyệt vời”

0
0

 - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua (13/5) đã chúc mừng việc quy định đeo khẩu trang được nới lỏng, miêu tả đó là “một cột mốc tuyệt vời”.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống Harris không đeo khẩu trang sau khi có hướng dẫn mới của CDC
Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống Harris không đeo khẩu trang sau khi có hướng dẫn mới của CDC

"Tôi cho rằng, đó là một cột mốc tuyệt vời, một ngày tuyệt vời”, Tổng thống Biden cho biết khi đi bộ vào Vườn Hồng trong Nhà Trắng mà không đeo khẩu trang. “Điều này đã được thực hiện nhờ vào thành công đặc biệt mà chúng ta đạt được trong việc tiêm vắc xin cho nhiều người Mỹ trong thời gian nhanh chóng như vậy", ông Biden phát biểu.

Những phát biểu trên được ông Biden đưa ra sau khi Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh của Mỹ (CDC) đưa ra hướng dẫn mới trong đó nói rằng những người đã tiêm vắc xin đầy đủ không cần phải đeo khẩu trang ở bên trong hoặc ngoài nhà.

"Nếu bạn đã được tiêm vắc xin đầy đủ và bạn có thể tháo khẩu trang, bạn có quyền làm điều mà người Mỹ được biết đến trên khắp thế giới là thường hay làm: đó là chào nhau bằng một nụ cười. Bằng một nụ cười thực sự. Vì thế, đó là một ngày tuyệt vời đối với đất nước chúng ta”, CDC cho biết.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân COVID-19 thứ 62 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo về ca tử vong số 62: BN8217, nữ, 71 tuổi, có địa chỉ tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Sẽ khởi động cơ chế tiêm dịch vụ vaccine COVID-19

(VnMedia) - Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia yêu cầu Bộ Y tế  chuẩn bị cho giai đoạn sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 xong cho đối tượng ưu tiên, sẽ khởi động cơ chế tiêm chủng mở rộng (miễn phí) và tiêm dịch vụ.

ASEAN nhất trí đẩy mạnh kế hoạch mua vắc-xin COVID-19 cho các nước thành viên

(VnMedia) - Hội nghị tham vấn chung ASEAN nhất trí đẩy mạnh kế hoạch mua vắc-xin cung cấp cho các nước thành viên thông qua thoả thuận với UNICEF và COVAX; đề nghị ASEAN khẩn trương sử dụng 10,5 triệu đô la Mỹ từ Quỹ ASEAN ứng phó COVID-19 để mua vắc-xin...

Tổng cục Thuế lên tiếng về việc karaoke, cắt tóc, gội đầu... phải đóng thuế

(VnMedia) - Theo Tổng cục Thuế, mức thuế GTGT 5% và thuế TNCN 2% áp dụng đối với hộ và cá nhân kinh doanh các dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, Internet, may đo, giặt là, cắt tóc,... đã được áp dụng ổn định từ năm 2015, đến nay không có sửa đổi.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc mới, riêng TP. HCM 59 ca

(VnMedia) - Trưa ngày 18/6, Việt Nam có thêm 119 ca ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (59), Bắc Giang (36), Bình Dương (12), Bắc Ninh (10), Hòa Bình (1), Lào Cai (1). Như vậy TP. HCM đã có 119 ca dương tính kể từ sáng nay...