Quân đội Myanmar giao tranh với lực lượng nổi dậy chống đảo chính

0
0

 - Quân đội Myanmar đã giao tranh với lực lượng nổi dậy chống đảo chính ở thành phố tây bắc Mindat hồi cuối tuần vừa rồi, người dân địa phương cho biết. Quân đội đang tìm cách đàn áp cuộc nổi dậy được hình thành nhằm chống lại cuộc đảo chính chiếm quyền của quân đội Myanmar hồi tháng Hai.

Quân đội Myanmar đang đàn áp các cuộc nổi dậy và biểu tình chống đảo chính
Quân đội Myanmar đang đàn áp các cuộc nổi dậy và biểu tình chống đảo chính

Cuộc giao tranh mới nhất là một trong những cuộc đụng độ ác liệt nhất kể từ sau cuộc đảo chính và nó cho thấy tình hình bất ổn ngày càng gia tăng ở quốc gia Đông Nam Á. Chính quyền quân sự đang phải vật lộn chống lại làn sóng biểu tình mạnh mẽ, những cuộc nổi dậy và tấn công từ các lực lượng phản đối cuộc đảo chính.

"Chúng tôi đang phải chạy trốn để cứu sống mình”, một người dân từ Mindat cho biết. Thành phố này nằm cách biên giới Ấn Độ hơn 100km.

"Có khoảng 20.000 người mắc kẹt ở trong thành phố, hầu hết là trẻ em và người già. 3 đứa cháu của bạn tôi đã trúng đạn. Chúng thậm chí còn chưa đến tuổi thiếu niên”, người dân nói trên cho biết thêm.

Chính quyền quân sự Myanmar đã áp đặt chế độ thiết quân luật ở Mindat từ hôm 14/5 và sau đó tăng cường các cuộc tấn công vào những người mà họ gọi là “lực lượng khủng bố có vũ trang” ở Mindat. Một phát ngôn viên của quân đội đã từ chối bình luận về các vụ giao tranh giữa quân đội với lực lượng chống đảo chính.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bí thư tỉnh ủy Bình Dương bị kỷ luật vì gây thất thoát lớn ngân sách nhà nước

(VnMedia) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định kỷ luật một loạt cán bộ lãnh đạo tỉnh Bình Dương, trong đó có Bí thư tỉnh ủy Trần Văn Nam…

Phân bổ 288.100 liều vaccine COVID-19 cho các tỉnh có dịch

(VnMedia) - Trong chiều ngày 16/6, Bộ Y tế đã làm việc với Công ty Cổ phần vắc xin Việt Nam thống nhất phân bổ lô hàng 288.100 liều vaccine mà VNVC đã nhận được từ AstraZeneca. 

Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc tránh lây nhiễm chéo nghiêm ngặt như thế nào?

(VnMedia) - Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, tránh lây nhiễm chéo ở Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc, nơi đang điều trị 60 bệnh nhân COVID-19 nặng tại Bắc Giang là một vấn đề đặc biệt quan trọng. Vậy nó được thực hiện nghiêm ngặt như thế nào?

Tuyển Việt Nam tạo ra 2 cột mốc lịch sử!

(VnMedia) - Với chiến tích ấn tượng vừa qua, tuyển Việt Nam tạo ra liền 2 cột mốc lịch sử khi lần đầu lọt tới vòng loại cuối World Cup 2022, khu vực châu Á và giành quyền vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2023.

Trưa ngày 16/6: Thêm 176 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 12h ngày 16/6, Việt Nam ghi nhận thêm 176 ca mắc mới COVID-19 (BN11305-11480), trong đó chỉ có 2 ca nhập cảnh. 174 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (128), TP. Hồ Chí Minh (35), Bắc Ninh (8), Hà Tĩnh (2), Nghệ An (1).