Phớt lờ đồng minh Mỹ, Thủ tướng Israel tiếp tục thúc đẩy chiến dịch dội bom Gaza

0
0

 - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm qua (19/5) đã thề sẽ tiếp tục thúc đẩy chiến dịch tấn công quân sự khốc liệt nhằm vào Dải Gaza bất chấp lời kêu gọi của đồng minh thân thiết Mỹ về việc hạ nhiệt chiến dịch đang khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Thủ tướng Israel tiếp tục thúc đẩy chiến dịch dội bom Gaza
Thủ tướng Israel tiếp tục thúc đẩy chiến dịch dội bom Gaza

Sau chuyến thăm đến trụ sở chính của quân đội, Thủ tướng Netanyahu đã nói rằng ông đánh giá cao “sự ủng hộ của Tổng thống Mỹ” nhưng khẳng định Israel sẽ tiếp tục thúc đẩy chiến dịch quân sự để trả lại “sự yên bình và an ninh” cho các công dân Israel.

Ông Netanyahu nói rằng ông “quyết tâm tiếp tục theo đuổi chiến dịch cho đến khi đạt được mục tiêu.”

Những tuyên bố trên được Nhà lãnh đạo của Israel đưa ra ngay sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden nói với Thủ tướng Netanyahu rằng ông mong chờ “có một sự hạ nhiệt đáng kể trong ngày hôm nay trên con đường tiến tới lệnh ngừng bắn”, Nhà Trắng cho biết.

Trước đó, Tổng thống Biden đã tránh không gây sức ép công khai và trực tiếp đối với Israel trong việc tìm kiếm một lệnh ngừng bắn với lực lượng chiến binh Hamas ở Gaza. Tuy nhiên, ông Biden đã phải đối mặt với sức ép buộc ông phải can thiệp mạnh hơn vào tình hình căng thẳng ở Dải Gaza.

Những phát biểu cứng rắn mới nhất của ông Netanyahu đánh dấu lên đầu tiên có sự chia rẽ công khai giữa hai đồng minh thân thiết là Mỹ và Israel kể từ khi cuộc chiến bắt đầu bùng lên ở Gaza hồi tuần trước. Israel tiếp tục dội bom vào các mục tiêu của Hamas ở Gaza thông qua các chiến dịch không kích trong khi lực lượng Palestine bắn tên lửa ồ ạt vào Israel. Trong một diễn biến leo thang mới, lực lượng chiến binh ở Li-băng bắt đầu phóng tên lửa vào phía bắc Israel.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bí thư tỉnh ủy Bình Dương bị kỷ luật vì gây thất thoát lớn ngân sách nhà nước

(VnMedia) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định kỷ luật một loạt cán bộ lãnh đạo tỉnh Bình Dương, trong đó có Bí thư tỉnh ủy Trần Văn Nam…

Phân bổ 288.100 liều vaccine COVID-19 cho các tỉnh có dịch

(VnMedia) - Trong chiều ngày 16/6, Bộ Y tế đã làm việc với Công ty Cổ phần vắc xin Việt Nam thống nhất phân bổ lô hàng 288.100 liều vaccine mà VNVC đã nhận được từ AstraZeneca. 

Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc tránh lây nhiễm chéo nghiêm ngặt như thế nào?

(VnMedia) - Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, tránh lây nhiễm chéo ở Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc, nơi đang điều trị 60 bệnh nhân COVID-19 nặng tại Bắc Giang là một vấn đề đặc biệt quan trọng. Vậy nó được thực hiện nghiêm ngặt như thế nào?

Tuyển Việt Nam tạo ra 2 cột mốc lịch sử!

(VnMedia) - Với chiến tích ấn tượng vừa qua, tuyển Việt Nam tạo ra liền 2 cột mốc lịch sử khi lần đầu lọt tới vòng loại cuối World Cup 2022, khu vực châu Á và giành quyền vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2023.

Trưa ngày 16/6: Thêm 176 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 12h ngày 16/6, Việt Nam ghi nhận thêm 176 ca mắc mới COVID-19 (BN11305-11480), trong đó chỉ có 2 ca nhập cảnh. 174 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (128), TP. Hồ Chí Minh (35), Bắc Ninh (8), Hà Tĩnh (2), Nghệ An (1).