Phát hiện ô tô tải chở hơn 70.000 khẩu trang y tế không có nguồn gốc

0
0

 - Lực lượng công an phát hiện trên xe ô tô tải 71.100 chiếc khẩu trang y tế không có nguồn gốc xuất xứ được đóng trong các thùng carton...

Khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc
Khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc

Tin từ công an TP Hà Nội cho biết: Đội Cảnh sát kinh tế phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện 01 xe tải tại địa bàn phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra, Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện trên xe ô tô có số lượng lớn khẩu trang y tế không có nguồn gốc xuất xứ được đóng trong các thùng carton. Qua kiểm đếm xác định có 71.100 chiếc khẩu trang y tế.

Đấu tranh khai thác, lái xe khai nhận được một đối tượng người Trung Quốc thuê để vận chuyển số khẩu trang từ khu đô thị An Khánh, Hoài Đức về Bắc Từ Liêm để tiêu thụ. Ngay sau đó, Đội Cảnh sát kinh tế đã tổ chức xác minh chủ lô hàng khẩu trang là L.X.M (SN 1989; Quốc tịch: Trung Quốc; đang tạm trú tại khu Vinsmart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm) và tiến hành mời đối tượng về trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan Công an, L.X.M khai nhận toàn bộ số khẩu trang trên được mua của một đối tượng trên mạng Internet, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, trị giá khoảng 40 triệu đồng. Nếu bán trót lọt số khẩu trang ra ngoài thị trường, có thể thu lời được gần 100 triệu đồng.

Hiện Công an quận Bắc Từ Liêm đang tiếp tục xác minh, xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Tội phạm ma túy diễn biến phức tạp, khó lường

(VnMedia) - Tội phạm ma túy đã tận dụng công nghệ 4.0 bằng cách sử dụng các mạng xã hội hiện đại để liên lạc như Viber, Wechat, zalo, facebook, đồng thời không sử dụng tiền mặt trong giao dịch mà chuyển khoản thông qua qua các tài khoản tiền ảo trên mạng...

Thủ tướng bổ nhiệm, phê chuẩn nhiều nhân sự cấp cao

(VnMedia) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký các quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ và Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời phê chuẩn lãnh đạo 2 tỉnh Phú Yên và Lào Cai...

Nắng nóng xuất hiện trở lại ở Bắc Bộ từ ngày mai 26/6

(VnMedia) - Ngày và đêm nay 25/6, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nhiêt độ cao nhất chỉ 34 độ C. Dự báo, ở miền Trung, nắng nóng tiếp tục kéo dài nhiều ngày nữa và có khả năng xuất hiện trở lại Bắc Bộ từ ngày 26/6…

TP.HCM khẩn cấp phong tỏa tại huyện Hóc Môn

(VnMedia) - Ngày 24/6/2021, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn số 2100/UBND-VX về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hà Nội: Đảm bảo an toàn cho hơn 100.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn TP Hà Nội có 101.326 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, có 90.658 thí sinh THPT và 10.668 hệ Giáo dục Thường xuyên, tăng 22.063 thí sinh so với năm 2020. Đợt 1 của Kỳ thi dự kiến diễn ra vào 7-8/7….