Nữ lãnh đạo Myanmar bị lật đổ thách thức tại tòa

0
0

 - Nữ lãnh đạo bị lật đổ hồi tháng Hai ở Myanmar - bà Aung San Suu Kyi hôm qua (24/5) đã thể hiện sự thách thức khi bà lần đầu tiên xuất hiện tại tòa kể từ sau cuộc đảo chính ngày 1/2 khiến quốc gia Đông Nam Á chìm trong khủng hoảng.

Bà Aung San Suu Kyi
Bà Aung San Suu Kyi

“Thông điệp mà bà muốn gửi đến nhân dân Myanmar là Đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ của bà sẽ tiếp tục tồn tại chừng nào nhân dân còn tồn tại. Đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD) là để cho nhân dân”, luật sư Min Min Soe đại diện cho bà Aung San Suu Kyi tuyên bố. Trước đó, chính quyền quân sự đã tuyên bố giải tán đảng NLD.

Đảng NLD đã giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử hồi tháng 11 năm ngoái trước khi quân đội tiến hành cuộc đảo chính, chiếm quyền và bác bỏ kết quả bầu cử, cáo buộc cuộc bầu cử có gian lận. Tuy nhiên, cáo buộc này đến nay vẫn chưa được chứng minh.

“Bà ấy cũng nói rằng bà mong người dân Myamar tiếp tục khỏe mạnh”, luật sư của bà Aung San Suu Kyi phát biểu.

Myamar đã chìm trong cuộc khủng hoảng kể từ sau cuộc đảo chính với các cuộc biểu tình nổ ra khắp cả nước. Hơn 800 người đã thiệt mạng trong các cuộc đàn áp mạnh tay của quân đội.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bắt đầu chạy lại đôi tàu SE3/SE4 giữa Hà Nội – TP.HCM

(VnMedia) - Tổng công ty ĐSVN vừa cho biết, từ hôm nay 17/6, ngành Đường sắt sẽ tổ chức chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh. Như vậy, trên tuyến này sẽ có hai đôi tàu khách chạy hàng ngày là SE3/SE4 và SE7/SE8.

VNPT thiết lập 1.800 điểm cầu Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

(VnMedia) - Là đơn chủ lực và nòng cốt trong xây dựng nền tảng công nghệ, cung cấp phục vụ các hội nghị trực tuyến của Đảng và nhà nước, Tập đoàn VNPT đã thiết lập khoảng 1.800 điểm cầu trên cả nước, tới tận các cơ sở đảng đảm bảo chất lượng cao nhất.

Việt Nam lần đầu tiên tiếp nhận điều trị khẩn cấp nhân viên Liên hợp quốc bị Covid-19

(VnMedia) - Theo đề nghị của Liên hợp quốc, vừa qua, Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị khẩn cấp một bệnh nhân là nhân viên Liên hợp quốc nhiễm COVID-19 đang công tác tại một nước trong khu vực và trong tình trạng bệnh chuyển biến nặng.

Hà Nội: Phát hiện hàng trăm kg ma túy giấu tinh vi trong dạ dày lợn

(VnMedia) - 270kg ma túy tổng hợp ketamine được cất giấu tinh vi trong dạ dày lợn, mô tơ điện vừa được Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (Bộ Công an) phát hiện, bắt giữ.

Cảnh báo nguy cơ mất an toàn PCCC đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

(VnMedia) - Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với nhà ở gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh, Công an thành phố Hà Nội mới đây đã khuyến cáo chủ hộ gia đình và người dân cần thực hiện các nội dung về PCCC.