Nữ lãnh đạo Myanmar bị lật đổ thách thức tại tòa

0
0

 - Nữ lãnh đạo bị lật đổ hồi tháng Hai ở Myanmar - bà Aung San Suu Kyi hôm qua (24/5) đã thể hiện sự thách thức khi bà lần đầu tiên xuất hiện tại tòa kể từ sau cuộc đảo chính ngày 1/2 khiến quốc gia Đông Nam Á chìm trong khủng hoảng.

Bà Aung San Suu Kyi
Bà Aung San Suu Kyi

“Thông điệp mà bà muốn gửi đến nhân dân Myanmar là Đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ của bà sẽ tiếp tục tồn tại chừng nào nhân dân còn tồn tại. Đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD) là để cho nhân dân”, luật sư Min Min Soe đại diện cho bà Aung San Suu Kyi tuyên bố. Trước đó, chính quyền quân sự đã tuyên bố giải tán đảng NLD.

Đảng NLD đã giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử hồi tháng 11 năm ngoái trước khi quân đội tiến hành cuộc đảo chính, chiếm quyền và bác bỏ kết quả bầu cử, cáo buộc cuộc bầu cử có gian lận. Tuy nhiên, cáo buộc này đến nay vẫn chưa được chứng minh.

“Bà ấy cũng nói rằng bà mong người dân Myamar tiếp tục khỏe mạnh”, luật sư của bà Aung San Suu Kyi phát biểu.

Myamar đã chìm trong cuộc khủng hoảng kể từ sau cuộc đảo chính với các cuộc biểu tình nổ ra khắp cả nước. Hơn 800 người đã thiệt mạng trong các cuộc đàn áp mạnh tay của quân đội.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 19/9: Hà Nội thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 3 nhân viên y tế

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 19/9 cho biết có thêm 5 ca mắc mới COVID-19 trong 6 giờ qua. Trong số này có 3 nhân viên y tế cách ly tại bệnh viện và 2 người cách ly tại nhà.

Bộ Y tế: Khách đi chợ phải quét mã QR, đo thân nhiệt và có Thẻ vào chợ

(VnMedia) - Bộ Y tế yêu cầu: Tại các địa phương đang thực hiện giãn cách, khu vực vào chợ phải tổ chức đo thân nhiệt; quét mã QR; thu, kiểm soát và quản lý Thẻ vào chợ; người bán hàng, làm việc tại chợ phải test nhanh hàng tuần.

Nở rộ các chiêu trò lừa đảo online mùa dịch COVID-19

(VnMedia) - Lợi dụng mạng xã hội (facebook, Zalo..); giả mạo các app ví điện tử, trang web, nhân viên cán bộ nhà nước... để thực hiện các hành vi lừa đảo, trục lợi lấy tiền. Đây là những chiêu trò lừa đảo thời gian gần đây với thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng phạm tội.

Hà Nội: Chiều 18/9 thêm 2 ca mắc mới, trong đó có 1 ca liên quan chùm Long Biên

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều 18/9 cho biết Hà Nội có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 ca liên quan chùm ca bệnh tại Ngọc Thụy - quận Long Biên và 1 ca trong khu vực phong tỏa ở Văn Miếu - quận Đống Đa.

Mỹ sẽ mua hàng trăm triệu liều vắc xin Pfizer để viện trợ cho thế giới

(VnMedia) - Chính quyền Tổng thống Biden sẽ mua hàng trăm triệu liều vắc xin Pfizer-BioNTech để viện trợ cho thế giới, hai nguồn tin nắm rõ về hợp đồng mua vắc xin cho biết.