Nỗi sợ hãi bao trùm hội nghị G7 vì Covid-19

0
0

 - Cuộc họp của nhóm nước G7 ở thủ đô London ngày hôm qua (5/5) đang đối mặt với nỗi sợ hãi và lo lắng khi Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar cùng toàn bộ đoàn đi tháp tùng theo ông cho biết họ đang phải tự cách ly sau khi hai thành viên trong đoàn xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar
Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar

Anh đang đóng vai trò là chủ nhà trong cuộc họp Ngoại trưởng các nước G7 kéo dài ba ngày. Đây là cuộc họp trực tiếp đầu tiên trong vòng 2 năm trở lại đây đồng thời nó được xem là cơ hội để tái khởi động lại tiến trình ngoại giao trực tiếp cũng như là cơ hội để phương Tây thể hiện mặt trận đoàn kết thống nhất chống lại các mối đe dọa từ Trung Quốc và Nga.

Ấn Độ - nước hiện nay đang đối mặt với ác mộng Covid-19 khủng khiếp nhất thế giới, tham dự G7 với tư cách là khách mời và họ dự định tham gia cuộc họp vào ngày 4 và 5/5.

"Hôm qua, chúng tôi biết là chúng tôi tiếp xúc với các ca có thể dương tính với Covid-19. Để đề phòng và cũng cũng vì quan tâm đến những người khác, tôi quyết định tham gia cuộc họp bằng hình thức trực tuyến”, Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar cho biết trên Twitter.

Cuộc họp G7 lần này là để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh G7 dự kiến diễn ra vào khu nghỉ dưỡng ở nông thôn của Anh vào tháng Sáu tới. Hội nghị này dự kiến sẽ có sự tham gia của Tổng thống Mỹ Joe Biden và các nhà lãnh đạo thế giới khác.

Một quan chức của Anh đã xác nhận hai trường hợp dương tính với Covid-19 và cho biết toàn bộ phái đoàn của Ấn Độ đã tự cách ly. Anh quy định thời hạn tự cách là là 10 ngày.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bác kháng cáo của cựu Giám đốc CDC Hà Nội và đồng phạm

(VnMedia) -  HĐXX phúc thẩm TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của  cựu Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm và 5 bị cáo khác...

Tội phạm ma túy diễn biến phức tạp, khó lường

(VnMedia) - Tội phạm ma túy đã tận dụng công nghệ 4.0 bằng cách sử dụng các mạng xã hội hiện đại để liên lạc như Viber, Wechat, zalo, facebook, đồng thời không sử dụng tiền mặt trong giao dịch mà chuyển khoản thông qua qua các tài khoản tiền ảo trên mạng...

Thủ tướng bổ nhiệm, phê chuẩn nhiều nhân sự cấp cao

(VnMedia) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký các quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ và Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời phê chuẩn lãnh đạo 2 tỉnh Phú Yên và Lào Cai...

Nắng nóng xuất hiện trở lại ở Bắc Bộ từ ngày mai 26/6

(VnMedia) - Ngày và đêm nay 25/6, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nhiêt độ cao nhất chỉ 34 độ C. Dự báo, ở miền Trung, nắng nóng tiếp tục kéo dài nhiều ngày nữa và có khả năng xuất hiện trở lại Bắc Bộ từ ngày 26/6…

TP.HCM khẩn cấp phong tỏa tại huyện Hóc Môn

(VnMedia) - Ngày 24/6/2021, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn số 2100/UBND-VX về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19.