Nỗi sợ hãi bao trùm hội nghị G7 vì Covid-19

0
0

 - Cuộc họp của nhóm nước G7 ở thủ đô London ngày hôm qua (5/5) đang đối mặt với nỗi sợ hãi và lo lắng khi Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar cùng toàn bộ đoàn đi tháp tùng theo ông cho biết họ đang phải tự cách ly sau khi hai thành viên trong đoàn xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar
Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar

Anh đang đóng vai trò là chủ nhà trong cuộc họp Ngoại trưởng các nước G7 kéo dài ba ngày. Đây là cuộc họp trực tiếp đầu tiên trong vòng 2 năm trở lại đây đồng thời nó được xem là cơ hội để tái khởi động lại tiến trình ngoại giao trực tiếp cũng như là cơ hội để phương Tây thể hiện mặt trận đoàn kết thống nhất chống lại các mối đe dọa từ Trung Quốc và Nga.

Ấn Độ - nước hiện nay đang đối mặt với ác mộng Covid-19 khủng khiếp nhất thế giới, tham dự G7 với tư cách là khách mời và họ dự định tham gia cuộc họp vào ngày 4 và 5/5.

"Hôm qua, chúng tôi biết là chúng tôi tiếp xúc với các ca có thể dương tính với Covid-19. Để đề phòng và cũng cũng vì quan tâm đến những người khác, tôi quyết định tham gia cuộc họp bằng hình thức trực tuyến”, Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar cho biết trên Twitter.

Cuộc họp G7 lần này là để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh G7 dự kiến diễn ra vào khu nghỉ dưỡng ở nông thôn của Anh vào tháng Sáu tới. Hội nghị này dự kiến sẽ có sự tham gia của Tổng thống Mỹ Joe Biden và các nhà lãnh đạo thế giới khác.

Một quan chức của Anh đã xác nhận hai trường hợp dương tính với Covid-19 và cho biết toàn bộ phái đoàn của Ấn Độ đã tự cách ly. Anh quy định thời hạn tự cách là là 10 ngày.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị kỷ luật một số tổ chức đảng, đảng viên

(VnMedia)- Trong các ngày 21 và 22/3, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 27. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp.

Giám đốc Công ty Trần Lê Gia cùng nhiều chủ doanh nghiệp đánh bạc tiền tỷ

(VnMedia) - Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) đã tạm giữ Trần Anh Linh (47 tuổi) - Giám đốc Công ty Trần Lê Gia (ở TPHCM) cùng 21 đối tượng để điều tra tội đánh bạc, tổ chức đánh bạc.

U23 Việt Nam thua U23 Iraq 0-3 ở trận ra quân giải quốc tế U23 Cup

(VnMedia) - Thầy trò HLV Philippe Troussier đã có sự khởi đầu không như mong muốn tại giải quốc tế U23 Cup khi phải chơi thiếu người trong phần lớn thời gian của trận đấu và nhận thất bại 0-3 trước U23 Iraq.

Vụ phát hiện 11kg ma túy: Khởi tố vụ án, trả tự do cho 04 nữ tiếp viên hàng không

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Ngày 22/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định trả tự do cho 04 tiếp viên hàng không trong vụ việc vận chuyển ma túy từ Pháp về Việt Nam; đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án “vận chuyển trái phép chất ma tuý”.

VinaPhone khuyến nghị khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao trước giờ “G"

(VnMedia) - Chỉ còn hơn 1 tuần để những thuê bao di động nằm trong diện cần phải chuẩn hóa thông tin thực hiện bổ sung, sửa đổi lại thông tin theo quy định, tránh bị gián đoạn liên lạc sau 31/3/2023.