Nhiều tỉnh xem xét lùi lịch thi vào lớp 10

0
0

- Theo kế hoạch của các địa phương, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ diễn ra vào đầu tháng Sáu. Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều tỉnh đã xem xét lùi lịch thi.

Theo dự kiến, chỉ còn khoảng ba tuần sẽ đến đến kỳ thi vào lớp 10 tại các tỉnh. Tuy nhiên dịch COVID-19 vẫn diễn biến ngày càng nhanh và phức tạp, nhiều địa phương đã phải tính toán đến việc điều chỉnh lịch thi, thậm chí điều chỉnh phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022.

Nhiều tỉnh xem xét lùi lịch thi vào lớp 10

Cụ thể, tỉnh Bắc Ninh đã quyết định lùi thời hạn tuyển sinh các lớp đầu cấp.

Các tỉnh Bắc Giang, Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên - Huế cho biết, nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ diễn ra vào các ngày 04-05/6 như dự kiến, nếu dịch bệnh diễn biến xấu sẽ lui kế hoạch thi.

Ngày 11/5, Trường đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) thông báo khẩn cấp, tạm hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 Trường trung học phổ thông Chuyên Khoa học tự nhiên năm 2021.

PGS. TSKH Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Trường đại học Khoa học Tự nhiên cho biết, căn cứ tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở một số tỉnh, thành phố trong đó có địa bàn Thủ đô Hà Nội, để đảm bảo an toàn và thực hiện tốt nhất hoạt động phòng, chống dịch, nhà trường thông báo tạm hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 Trường trung học phổ thông Chuyên Khoa học tự nhiên năm 2021.

Cụ thể: tạm hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 Trường trung học phổ thông Chuyên Khoa học tự nhiên năm 2021 như lịch thi đã công bố là ngày 24 và 25/5/2021. Trường đại học Khoa học Tự nhiên sẽ thông báo lịch thi điều chỉnh cụ thể trong thời gian sớm nhất có thể.

Các thí sinh đã đăng ký thi tuyển lưu ý theo dõi, cập nhật thông báo của Nhà trường trên website của Trường đại học Khoa học Tự nhiên.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 540 em cho các môn chuyên Toán, Tin, Vật lý, Hóa học, Sinh học và lớp chất lượng cao, mỗi môn 90 học sinh.


Ý kiến bạn đọc


Chiều 19/9: Hà Nội thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 3 nhân viên y tế

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 19/9 cho biết có thêm 5 ca mắc mới COVID-19 trong 6 giờ qua. Trong số này có 3 nhân viên y tế cách ly tại bệnh viện và 2 người cách ly tại nhà.

Bộ Y tế: Khách đi chợ phải quét mã QR, đo thân nhiệt và có Thẻ vào chợ

(VnMedia) - Bộ Y tế yêu cầu: Tại các địa phương đang thực hiện giãn cách, khu vực vào chợ phải tổ chức đo thân nhiệt; quét mã QR; thu, kiểm soát và quản lý Thẻ vào chợ; người bán hàng, làm việc tại chợ phải test nhanh hàng tuần.

Nở rộ các chiêu trò lừa đảo online mùa dịch COVID-19

(VnMedia) - Lợi dụng mạng xã hội (facebook, Zalo..); giả mạo các app ví điện tử, trang web, nhân viên cán bộ nhà nước... để thực hiện các hành vi lừa đảo, trục lợi lấy tiền. Đây là những chiêu trò lừa đảo thời gian gần đây với thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng phạm tội.

Hà Nội: Chiều 18/9 thêm 2 ca mắc mới, trong đó có 1 ca liên quan chùm Long Biên

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều 18/9 cho biết Hà Nội có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 ca liên quan chùm ca bệnh tại Ngọc Thụy - quận Long Biên và 1 ca trong khu vực phong tỏa ở Văn Miếu - quận Đống Đa.

Mỹ sẽ mua hàng trăm triệu liều vắc xin Pfizer để viện trợ cho thế giới

(VnMedia) - Chính quyền Tổng thống Biden sẽ mua hàng trăm triệu liều vắc xin Pfizer-BioNTech để viện trợ cho thế giới, hai nguồn tin nắm rõ về hợp đồng mua vắc xin cho biết.