Người dân Ấn Độ cầu cứu sữa mẹ cho trẻ trong đại nạn dịch bệnh Covid-19

0
0

-Hãng tin Reuter cho biết, ngày càng nhiều trẻ em bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng dịch bệnh Covid-19 và rất nhiều trẻ đang cần sữa mẹ.

Bachpan Bachao Andolan (BBA), một tổ chức bảo vệ trẻ em tại Ấn Độ, đã phát hiện 6 tuổi và 8 tuổi bị bỏ đói trong nhiều ngày. Cha mẹ của hai em đều bị nhiễm Covid-19 nặng và không thể chăm sóc chúng.

Những ca nhiễm bệnh và tử vong gia tăng theo cấp số nhân đã khiến một số trẻ em, đặc biệt là ở các cộng đồng nghèo, không có người chăm sóc vì cha mẹ hoặc những người thân khác của chúng quá ốm yếu không thể chữa khỏi hoặc đã qua đời.

Nhiều trẻ em ở Ấn Độ đang bơ vơ không nơi nương tựa
Nhiều trẻ em ở Ấn Độ đang bơ vơ không nơi nương tựa

Ông Dhananjay Tingal, giám đốc điều hành của BBA, cho biết: ”Số ca tử vong đang tăng lên là vấn đề lớn. Trẻ bị mất cha mẹ hoặc người chăm sóc chúng đang phải điều trị tại viện. Không còn ai bên cạnh bọn trẻ”

Tại Ấn Độ, dịch vụ công rất ít để giải quyết vấn đề trên. Trẻ em một số vùng còn phải đối diện với sự kỳ thị và cô lập bởi người thân nhiễm virus.

“Hàng xóm và họ hàng không muốn giúp đỡ vì họ sợ bị lây nhiễm, với những đứa trẻ gần như là ruồng bỏ”

Vị giám đốc này cũng cho biết BBA đã bắt đầu nhận thông báo về những đứa trẻ rơi vào tình huống trên, kể từ khi COVID-19 bùng phát trở lại tại Ấn Độ hồi đầu tháng 4.

Được biết, trong đợt dịch lần này, phụ nữ và trẻ em Ấn Độ là 2 đối tượng chịu tác động mạnh mẽ nhất. Hiện mỗi ngày tổ chức này nhận khoảng 70 cuộc gọi tìm kiếm sự giúp đỡ cho các trường hợp tương tự.

Ngoài ra, BBA cũng nhận một lượng lớn cuộc gọi từ các bậc phụ huynh dương tính với Covid-19. Họ hi vọng nhóm có thể chăm sóc con cái của mình nếu có chuyện không hay xảy ra với bản thân.

Với 3,57 triệu ca nhiễm Covid-19 hoạt động, Ấn Độ ghi nhận hơn 400.000 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua - con số thống kê hàng ngày cao nhất được báo cáo trên toàn cầu - trong khi số ca tử vong tăng kỷ lục 3.980. Các chuyên gia cho biết con số thực tế có thể cao gấp 5 đến 10 lần. Công dân trên khắp đất nước đông dân thứ hai thế giới này đang phải vật lộn để tìm giường, ôxy hoặc thuốc cần thiết để điều trị. Nhiều người đang chết dần vì thiếu thuốc.

Liên tiếp xuất hiện những lời cầu cứu tuyệt vọng trên mạng xã hội để xin thực phẩm, sữa nhưng cung không đủ cầu “Cần lắm một người cho sữa em bé 1 ngày tuổi. Mẹ em đã qua đời vì Covid” – Một tài khoản cầu cứu trên tweeter.

Ấn Độ đang điêu đứng về mọi mặt, từ kinh tế, tinh thần đến sinh mạng của người dân. Họ đang rất cần sự hỗ trợ từ phía bạn bè quốc tế trong vấn đề điều trị, dược liệu, oxy,... Hi vọng trong thời gian tới, với sự hỗ trợ nhiệt tình từ thế giới, đất nước tỷ dân này sớm trở lại những ngày bình yên.

PV

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Có hiện tượng hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết có hiện tượng cơ quan hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%. Còn theo yêu cầu, chỉ những trường hợp như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật… mới đến làm việc tại công sở.

Khởi tố Tổng Giám đốc Công ty cây xanh Hà Nội cùng nhiều đồng phạm

(VnMedia) - Nguyễn Xuân Hanh - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội cùng một số người khác vừa bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi nâng khống giá cây xanh tại các dự án. 

Thủ Đức tổ chức tiêm vaccine di động đến từng con hẻm

(VnMedia) - Sáng 1/8, TP Thủ Đức đã tổ chức ra quân các đội lưu động, phản ứng nhanh để tiêm vaccine COVID-19 cho người dân. Những chiếc xe lưu động (bao gồm cả xe máy) sẽ đến từng hẻm trong điều kiện giãn cách xã hội.

Trưa 1/8: Hà Nội thêm 39 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (tính từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa ngày 1/8) được CDC Hà Nội công bố là 39 ca, trong đó có 4 ca phát hiện tại khu cách ly và 35 ca phát hiện tại cộng đồng.

Hôm nay (1/8), giá gas tiếp tục tăng cao

(VnMedia) - Kể từ hôm nay (1/8), giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng tiếp tục tăng thêm 12 nghìn đồng/ bình 12kg. Giá gas bán lẻ ra thị trường được nâng lên là 417 nghìn đồng/bình 12 kg. Đây là tháng thứ 3 liên tiếp giá mặt hàng này được điều chỉnh đi lên.