Ngoại trưởng Mỹ gọi điện cảnh cáo Nga

0
0

 - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken hôm qua (12/5) đã thẳng thừng cảnh báo người đồng cấp Nga rằng chính quyền của Tổng thống Biden sẽ không nhân nhượng trong việc đáp trả những hành động gây hấn từ Moscow ở Mỹ hoặc các nơi khác.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, ông Blinken đã đưa ra lời cảnh báo trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Sergey Lavrov trước khi hai nhà ngoại giao cấp cao này có cuộc gặp trực tiếp vào tuần tới bên lề cuộc họp của Hội đồng Bắc Cực ở Iceland. Cuộc họp này là nhằm để chuẩn bị cho một hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin vào tháng Sáu tới.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết trong một tuyên bố rằng, Ngoại trưởng Blinken đã tái khẳng định “quyết tâm của Tổng thống Biden trong việc bảo vệ các công dân Mỹ và hành động một cách quyết liệt để bảo vệ các lợi ích của Mỹ trước những hành động của Nga có thể gây hại đến chúng tôi và các đồng minh của chúng tôi”. Ông Blinken đã nhắc đến trường hợp hai người Mỹ bị bắt giữ ở Nga vì những cáo buộc mà Mỹ cho là phi lý.

Mối quan hệ giữa hai nước Nga và Mỹ đã leo thang căng thẳng trong những tháng gần đây. Cuộc điện đàm giữa Ngoại trưởng hai nước ngày hôm qua diễn ra vào thời điểm căng thẳng Nga-Mỹ trở nên trầm trọng hơn vì một loạt vấn đề, trong đó có việc Nga tăng quân ở biên giới với Ukraine, vì cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ và vì một cuộc tấn công mạng gần đây vào một hệ thống đường ống dẫn dầu quan trọng của Mỹ được cho là do một mạng lưới tội phạm có liên quan đến Nga gây ra.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


ASIAD 19: Các VĐV đội tuyển Bơi, TDDC, Đấu kiếm về nước

(VnMedia) - Các thành viên của đội tuyển Thể dục dụng cụ (TDDC), cùng VĐV của một số môn như: Bơi, Đấu kiếm đã trở về Việt Nam khép lại hành trình thi đấu tại ASIAD 19.

Xử lý nghiêm các đối tượng lừa đảo thông qua cuộc gọi và tin nhắc rác

(VnMedia) - Bộ TT&TT đã phối hợp với Bộ Công an có giải pháp quản lý chặt chẽ và biện pháp xử lý nghiêm đối với những đối tượng lừa đảo trên.

Vụ Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Nhật Nam bị bắt: Lộ diện chiêu trò dụ tiền của hàng nghìn nhà đầu tư

(VnMedia)- Quá trình điều tra xác minh ban đầu, từ năm 2020 - 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng).

Tập đoàn VNPT tham gia Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023

(VnMedia) - Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023 lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Dữ liệu số và liên kết vùng trong chuyển đổi số”. Tập đoàn VNPT cùng các doanh nghiệp đã tham gia nhiều hoạt động tại sự kiện.

Miền Bắc cuối tuần hửng nắng, Nam Bộ mưa rào vào chiều tối

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 30/9/2023, hầu khắp các vùng trên cả nước đều có nắng và nhiệt độ tăng nhẹ. Riêng Nam Trung Bộ trở vào đến Nam Bộ còn duy trì mưa vào chiều tối.