Nga trả đũa phương Tây giúp đồng minh

0
0

 - Nga hôm qua (27/5) đã chặn không cho ít nhất hai chuyến bay của Châu Âu hạ cánh ở thủ đô Moscow bởi vì hai chuyến bay này có kế hoạch tránh không phận Belarus sau khi Belarus bắt một chuyến bay đến Lithuania phải chuyển hướng để bắt giữ một phóng viên chống đối chính phủ hồi đầu tuần. Đây là thông tin vừa được tờ U.S. News cho biết.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Động thái của Nga được đưa ra sau khi Liên minh Châu Âu (EU) yêu cầu các hãng hàng không của Châu Âu không đi qua Belarus như một biện pháp nhằm trừng phạt Belarus.

Việc Nga không cho hai chuyến bay của Châu Âu hạ cánh ở Moscow rõ ràng là nhằm gây ảnh hưởng đến đòn đáp trả của EU đối với Nhà lãnh đạo Belarus Aleksandr Lukashenko – một đồng minh của Tổng thống Vladimir Putin.

Các nhà lãnh đạo EU miêu tả việc ông Lukashenko ra lệnh chuyển hướng chuyến bay Ryanair để bắt giữ phóng viên Raman Pratasevich là “hành động chặn cướp máy bay”.

Đáp lại, ông Lukashenko tuyên bố hành động của ông là cần thiết để chặn một mối đe dọa đánh bom.

EU đã nhanh chóng trả đũa Belarus, không chỉ yêu cầu các hãng hàng không của Châu Âu không bay qua bầu trời Belarus mà còn cấm các hãng hàng không Belarus đồng thời cam kết tung ra nhiều biện pháp trừng phạt kinh tế hơn nhằm vào nước này.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Bộ Công an chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong ở Hà Nội

(VnMedia) - Bộ Công an đã chỉ đạo Công an thành phố Hà Nội điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong, 3 người bị thương tại quận Cầu Giấy, Hà Nội; tiếp tục tìm kiếm và hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân, các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ hoả hoạn...

Công khai danh sách người bán hàng online vi phạm quyền lợi người tiêu dùng

(VnMedia) - Nghị định số 55/2024/NĐ-CP nêu rõ, danh sách tổ chức, cá nhân kinh doanh trên không gian mạng có hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Cảnh giác với các chiêu trò lôi kéo, dụ dỗ tham gia cá độ bóng đá trên mạng

(VnMedia) - Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần nâng cao nhận thức, cảnh giác với các chiêu trò, lôi kéo, dụ dỗ tham gia hoạt động cá độ bóng đá và tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng...

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo trực tuyến liên quan tới ứng dụng VssID

(VnMedia) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẳng định, đối với tất cả các dịch vụ mà cơ quan này đang triển khai, người dân đều không phải bất kỳ khoản phí nào.