Nga trả đũa phương Tây giúp đồng minh

0
0

 - Nga hôm qua (27/5) đã chặn không cho ít nhất hai chuyến bay của Châu Âu hạ cánh ở thủ đô Moscow bởi vì hai chuyến bay này có kế hoạch tránh không phận Belarus sau khi Belarus bắt một chuyến bay đến Lithuania phải chuyển hướng để bắt giữ một phóng viên chống đối chính phủ hồi đầu tuần. Đây là thông tin vừa được tờ U.S. News cho biết.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Động thái của Nga được đưa ra sau khi Liên minh Châu Âu (EU) yêu cầu các hãng hàng không của Châu Âu không đi qua Belarus như một biện pháp nhằm trừng phạt Belarus.

Việc Nga không cho hai chuyến bay của Châu Âu hạ cánh ở Moscow rõ ràng là nhằm gây ảnh hưởng đến đòn đáp trả của EU đối với Nhà lãnh đạo Belarus Aleksandr Lukashenko – một đồng minh của Tổng thống Vladimir Putin.

Các nhà lãnh đạo EU miêu tả việc ông Lukashenko ra lệnh chuyển hướng chuyến bay Ryanair để bắt giữ phóng viên Raman Pratasevich là “hành động chặn cướp máy bay”.

Đáp lại, ông Lukashenko tuyên bố hành động của ông là cần thiết để chặn một mối đe dọa đánh bom.

EU đã nhanh chóng trả đũa Belarus, không chỉ yêu cầu các hãng hàng không của Châu Âu không bay qua bầu trời Belarus mà còn cấm các hãng hàng không Belarus đồng thời cam kết tung ra nhiều biện pháp trừng phạt kinh tế hơn nhằm vào nước này.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tội phạm ma túy diễn biến phức tạp, khó lường

(VnMedia) - Tội phạm ma túy đã tận dụng công nghệ 4.0 bằng cách sử dụng các mạng xã hội hiện đại để liên lạc như Viber, Wechat, zalo, facebook, đồng thời không sử dụng tiền mặt trong giao dịch mà chuyển khoản thông qua qua các tài khoản tiền ảo trên mạng...

Thủ tướng bổ nhiệm, phê chuẩn nhiều nhân sự cấp cao

(VnMedia) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký các quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ và Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời phê chuẩn lãnh đạo 2 tỉnh Phú Yên và Lào Cai...

Nắng nóng xuất hiện trở lại ở Bắc Bộ từ ngày mai 26/6

(VnMedia) - Ngày và đêm nay 25/6, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nhiêt độ cao nhất chỉ 34 độ C. Dự báo, ở miền Trung, nắng nóng tiếp tục kéo dài nhiều ngày nữa và có khả năng xuất hiện trở lại Bắc Bộ từ ngày 26/6…

TP.HCM khẩn cấp phong tỏa tại huyện Hóc Môn

(VnMedia) - Ngày 24/6/2021, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn số 2100/UBND-VX về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hà Nội: Đảm bảo an toàn cho hơn 100.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn TP Hà Nội có 101.326 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, có 90.658 thí sinh THPT và 10.668 hệ Giáo dục Thường xuyên, tăng 22.063 thí sinh so với năm 2020. Đợt 1 của Kỳ thi dự kiến diễn ra vào 7-8/7….