Nga chặn máy bay Pháp ở Biển Đen

0
0

 - Một chiến đấu cơ Su-30 hôm qua (11/5) đã nhận được lệnh cất cánh khẩn cấp để đi chặn ba chiếc máy bay quân sự của Pháp trên bầu trời Biển Đen. Vụ việc này xảy ra đúng ngày Không quân Nga phải xử lý hai vụ đối đầu với các máy bay quân sự áp sát gần biên giới của họ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Biển Đen là vùng biển có tính quan trọng về mặt chiến lược và nó có các đường biên giới với Bulgari, Gruzia, Rumani, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine và Nga.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hai chiếc máy bay chiến thuật Mirage 2000 và một máy bay tiếp nhiên liệu C-135 của Pháp đã bị phát hiện bay ở vùng không phận trung lập theo hướng đi về phía biên giới của Nga, khiến Moscow phải cử máy bay chiến đấu đi đánh chặn ở Biển Đen.

"Chuyến bay của máy bay Nga được tiến hành trong điều kiện tuân thủ chặt chẽ các luật quốc tế về việc sử dụng không phận. Không có hành động xâm phạm đường biên giới của Nga”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Ngay sau đó, ở Biển Barents ở phía bắc của Nga, Không quân Nga một lần nữa được triệu tập khi một máy bay tuần tra Orion của Na-uy khi chiếc máy bay này đang hướng về phía Nga. Trong vụ việc này, Nga đã triển khai một chiến đấu cơ MiG-31 từ lực lượng phòng không thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân COVID-19 thứ 62 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo về ca tử vong số 62: BN8217, nữ, 71 tuổi, có địa chỉ tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Sẽ khởi động cơ chế tiêm dịch vụ vaccine COVID-19

(VnMedia) - Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia yêu cầu Bộ Y tế  chuẩn bị cho giai đoạn sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 xong cho đối tượng ưu tiên, sẽ khởi động cơ chế tiêm chủng mở rộng (miễn phí) và tiêm dịch vụ.

ASEAN nhất trí đẩy mạnh kế hoạch mua vắc-xin COVID-19 cho các nước thành viên

(VnMedia) - Hội nghị tham vấn chung ASEAN nhất trí đẩy mạnh kế hoạch mua vắc-xin cung cấp cho các nước thành viên thông qua thoả thuận với UNICEF và COVAX; đề nghị ASEAN khẩn trương sử dụng 10,5 triệu đô la Mỹ từ Quỹ ASEAN ứng phó COVID-19 để mua vắc-xin...

Tổng cục Thuế lên tiếng về việc karaoke, cắt tóc, gội đầu... phải đóng thuế

(VnMedia) - Theo Tổng cục Thuế, mức thuế GTGT 5% và thuế TNCN 2% áp dụng đối với hộ và cá nhân kinh doanh các dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, Internet, may đo, giặt là, cắt tóc,... đã được áp dụng ổn định từ năm 2015, đến nay không có sửa đổi.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc mới, riêng TP. HCM 59 ca

(VnMedia) - Trưa ngày 18/6, Việt Nam có thêm 119 ca ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (59), Bắc Giang (36), Bình Dương (12), Bắc Ninh (10), Hòa Bình (1), Lào Cai (1). Như vậy TP. HCM đã có 119 ca dương tính kể từ sáng nay...