Nga chặn máy bay Pháp ở Biển Đen

0
0

 - Một chiến đấu cơ Su-30 hôm qua (11/5) đã nhận được lệnh cất cánh khẩn cấp để đi chặn ba chiếc máy bay quân sự của Pháp trên bầu trời Biển Đen. Vụ việc này xảy ra đúng ngày Không quân Nga phải xử lý hai vụ đối đầu với các máy bay quân sự áp sát gần biên giới của họ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Biển Đen là vùng biển có tính quan trọng về mặt chiến lược và nó có các đường biên giới với Bulgari, Gruzia, Rumani, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine và Nga.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hai chiếc máy bay chiến thuật Mirage 2000 và một máy bay tiếp nhiên liệu C-135 của Pháp đã bị phát hiện bay ở vùng không phận trung lập theo hướng đi về phía biên giới của Nga, khiến Moscow phải cử máy bay chiến đấu đi đánh chặn ở Biển Đen.

"Chuyến bay của máy bay Nga được tiến hành trong điều kiện tuân thủ chặt chẽ các luật quốc tế về việc sử dụng không phận. Không có hành động xâm phạm đường biên giới của Nga”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Ngay sau đó, ở Biển Barents ở phía bắc của Nga, Không quân Nga một lần nữa được triệu tập khi một máy bay tuần tra Orion của Na-uy khi chiếc máy bay này đang hướng về phía Nga. Trong vụ việc này, Nga đã triển khai một chiến đấu cơ MiG-31 từ lực lượng phòng không thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


ASIAD 19: Các VĐV đội tuyển Bơi, TDDC, Đấu kiếm về nước

(VnMedia) - Các thành viên của đội tuyển Thể dục dụng cụ (TDDC), cùng VĐV của một số môn như: Bơi, Đấu kiếm đã trở về Việt Nam khép lại hành trình thi đấu tại ASIAD 19.

Xử lý nghiêm các đối tượng lừa đảo thông qua cuộc gọi và tin nhắc rác

(VnMedia) - Bộ TT&TT đã phối hợp với Bộ Công an có giải pháp quản lý chặt chẽ và biện pháp xử lý nghiêm đối với những đối tượng lừa đảo trên.

Vụ Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Nhật Nam bị bắt: Lộ diện chiêu trò dụ tiền của hàng nghìn nhà đầu tư

(VnMedia)- Quá trình điều tra xác minh ban đầu, từ năm 2020 - 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng).

Tập đoàn VNPT tham gia Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023

(VnMedia) - Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023 lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Dữ liệu số và liên kết vùng trong chuyển đổi số”. Tập đoàn VNPT cùng các doanh nghiệp đã tham gia nhiều hoạt động tại sự kiện.

Miền Bắc cuối tuần hửng nắng, Nam Bộ mưa rào vào chiều tối

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 30/9/2023, hầu khắp các vùng trên cả nước đều có nắng và nhiệt độ tăng nhẹ. Riêng Nam Trung Bộ trở vào đến Nam Bộ còn duy trì mưa vào chiều tối.