Nga “ăn miếng trả miếng” Rumani

0
0

 - Một nhân viên của Đại sứ quán Rumani tại Nga đã bị trục xuất trong một đòn trả đũa của Moscow nhằm vào hành động tương tự của Rumani trước đó, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/5) thông báo.

Đại sứ quán Rumani tại Nga
Đại sứ quán Rumani tại Nga

"Vào ngày 11/5, Đại sứ Rumani Cristian Istrate đã được triệu tập đến Bộ Ngoại giao Nga. Trong cuộc triệu tập này, ông Istrate đã đưuọc trao một văn bản của Bộ Ngoại giao Nga, trong đó tuyên bố trục xuất trợ lý của tùy viên quân sự - ông G. Iliescu đang làm việc tại Đại sứ quán Rumani. Nhân viên ngoại giao bị trục xuất phải rời khỏi lãnh thổ của Liên bang Nga trong vòng 72 giờ đồng hồ. Bước đi này được Nga thực hiện nhằm đáp trả hành động vô căn cứ của Rumani về việc trục xuất một trợ lý tùy viên quân sự của Nga tại Đại sứ quán Nga ở thủ đô Bucharest hôm 26/4," tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga cho hay.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Rumani nói rằng họ trục xuất nhân viên ngoại giao Nga vì các hoạt động và hành động của ông này “đi ngược lại với những điều khoản được đưa ra trong Hiệp ước Vienna về Quan hệ Ngoại giao năm 1961".

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.

Bộ Công an chỉ cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo tình cảm rồi dụ đầu tư tài chính

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, hình thức lừa đảo tình cảm hiện nay không còn mới, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người dân dính phải bẫy lừa đảo của các đối tượng.