Nga “ăn miếng trả miếng” Rumani

0
0

 - Một nhân viên của Đại sứ quán Rumani tại Nga đã bị trục xuất trong một đòn trả đũa của Moscow nhằm vào hành động tương tự của Rumani trước đó, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/5) thông báo.

Đại sứ quán Rumani tại Nga
Đại sứ quán Rumani tại Nga

"Vào ngày 11/5, Đại sứ Rumani Cristian Istrate đã được triệu tập đến Bộ Ngoại giao Nga. Trong cuộc triệu tập này, ông Istrate đã đưuọc trao một văn bản của Bộ Ngoại giao Nga, trong đó tuyên bố trục xuất trợ lý của tùy viên quân sự - ông G. Iliescu đang làm việc tại Đại sứ quán Rumani. Nhân viên ngoại giao bị trục xuất phải rời khỏi lãnh thổ của Liên bang Nga trong vòng 72 giờ đồng hồ. Bước đi này được Nga thực hiện nhằm đáp trả hành động vô căn cứ của Rumani về việc trục xuất một trợ lý tùy viên quân sự của Nga tại Đại sứ quán Nga ở thủ đô Bucharest hôm 26/4," tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga cho hay.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Rumani nói rằng họ trục xuất nhân viên ngoại giao Nga vì các hoạt động và hành động của ông này “đi ngược lại với những điều khoản được đưa ra trong Hiệp ước Vienna về Quan hệ Ngoại giao năm 1961".

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Dự báo thời tiết ngày 27/9: Mưa dông trên khắp cả nước

(VnMedia) - Thời tiết hôm nay (27/9) có mưa giông ở nhiều nơi. Đặc biệt, khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 150-250mm, có nơi trên 300mm.

Ngân hàng Nhà nước phát hành thêm 20.000 tỷ đồng tín phiếu

(VnMedia) - Trong 4 phiên giao dịch vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã hút ròng tổng cộng gần 50.000 tỷ đồng ra khỏi hệ thống ngân hàng thông qua kênh tín phiếu.

Sẽ giám sát bán thuốc kháng sinh theo đơn tại các cơ sở bán lẻ thuốc

(VnMedia) - Chiến lược quốc gia về phòng, chống kháng thuốc tại Việt Nam giai đoạn 2023 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 sẽ phát triển công tác dược lâm sàng, triển khai chương trình quản lý sử dụng kháng sinh, quản lý kê đơn thuốc và bán thuốc theo đơn; thực hiện giám sát bán thuốc kháng sinh theo đơn tại các cơ sở bán lẻ thuốc...

Ủy viên Trung ương Đảng được sử dụng xe ô tô có giá tối đa 1,6 tỉ đồng

(VnMedia) - Theo quy định mới của Chính phủ, chức danh được sử dụng thường xuyên một xe ô tô trong thời gian công tác với giá mua tối đa 1.600 triệu đồng/xe, gồm: Ủy viên Trung ương Đảng chính thức; Trưởng ban, cơ quan Đảng ở Trung ương; Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản...

Hà Nội: Bệnh nhân sốt xuất huyết tăng nhanh, đã có 5 ca tử vong

(VnMedia) - Bệnh nhân sốt xuất huyết gia tăng nhanh trong 3 tuần gần đây; số mắc tăng so với cùng kỳ 2022 (3.698 mắc, 5 tử vong)… Dự báo, tình hình bệnh SXH sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp trong thời gian tới..