Nga “ăn miếng trả miếng” Rumani

0
0

 - Một nhân viên của Đại sứ quán Rumani tại Nga đã bị trục xuất trong một đòn trả đũa của Moscow nhằm vào hành động tương tự của Rumani trước đó, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/5) thông báo.

Đại sứ quán Rumani tại Nga
Đại sứ quán Rumani tại Nga

"Vào ngày 11/5, Đại sứ Rumani Cristian Istrate đã được triệu tập đến Bộ Ngoại giao Nga. Trong cuộc triệu tập này, ông Istrate đã đưuọc trao một văn bản của Bộ Ngoại giao Nga, trong đó tuyên bố trục xuất trợ lý của tùy viên quân sự - ông G. Iliescu đang làm việc tại Đại sứ quán Rumani. Nhân viên ngoại giao bị trục xuất phải rời khỏi lãnh thổ của Liên bang Nga trong vòng 72 giờ đồng hồ. Bước đi này được Nga thực hiện nhằm đáp trả hành động vô căn cứ của Rumani về việc trục xuất một trợ lý tùy viên quân sự của Nga tại Đại sứ quán Nga ở thủ đô Bucharest hôm 26/4," tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga cho hay.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Rumani nói rằng họ trục xuất nhân viên ngoại giao Nga vì các hoạt động và hành động của ông này “đi ngược lại với những điều khoản được đưa ra trong Hiệp ước Vienna về Quan hệ Ngoại giao năm 1961".

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân COVID-19 thứ 62 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo về ca tử vong số 62: BN8217, nữ, 71 tuổi, có địa chỉ tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Sẽ khởi động cơ chế tiêm dịch vụ vaccine COVID-19

(VnMedia) - Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia yêu cầu Bộ Y tế  chuẩn bị cho giai đoạn sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 xong cho đối tượng ưu tiên, sẽ khởi động cơ chế tiêm chủng mở rộng (miễn phí) và tiêm dịch vụ.

ASEAN nhất trí đẩy mạnh kế hoạch mua vắc-xin COVID-19 cho các nước thành viên

(VnMedia) - Hội nghị tham vấn chung ASEAN nhất trí đẩy mạnh kế hoạch mua vắc-xin cung cấp cho các nước thành viên thông qua thoả thuận với UNICEF và COVAX; đề nghị ASEAN khẩn trương sử dụng 10,5 triệu đô la Mỹ từ Quỹ ASEAN ứng phó COVID-19 để mua vắc-xin...

Tổng cục Thuế lên tiếng về việc karaoke, cắt tóc, gội đầu... phải đóng thuế

(VnMedia) - Theo Tổng cục Thuế, mức thuế GTGT 5% và thuế TNCN 2% áp dụng đối với hộ và cá nhân kinh doanh các dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, Internet, may đo, giặt là, cắt tóc,... đã được áp dụng ổn định từ năm 2015, đến nay không có sửa đổi.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc mới, riêng TP. HCM 59 ca

(VnMedia) - Trưa ngày 18/6, Việt Nam có thêm 119 ca ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (59), Bắc Giang (36), Bình Dương (12), Bắc Ninh (10), Hòa Bình (1), Lào Cai (1). Như vậy TP. HCM đã có 119 ca dương tính kể từ sáng nay...