Mỹ do thám Thủ tướng Đức Merkel và nhiều quan chức hàng đầu châu Âu?

0
0

 - Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) đã sử dụng mối quan hệ đối tác với cơ quan tình báo nước ngoài của Đan Mạch để do thám các quan chức cấp cao của các nước láng giềng, bao gồm Thủ tướng Angela Merkel. Đây là thông tin vừa được hãng tin quốc gia Đan Mạch DR cho biết.

Thủ tướng Angela Merkel
Thủ tướng Angela Merkel

Phát hiện trên là kết quả một cuộc điều tra nội bộ trong Cơ quan Tình báo Quốc phòng Đan Mạch từ năm 2015. Cuộc điều tra này tập trung vào vai trò của NSA trong mối quan hệ đối tác với Đan Mạch, DR dẫn lời 9 nguồn tin giấu tên được tiếp cận với cuộc điều tra cho biết.

Theo cuộc điều tra về quan hệ đối tác trong giai đoạn từ năm 2012 đến 2014, NSA đã sử dụng các đường cáp thông tin của Đan Mạch để do thám các quan chức cấp cao ở Thụy Điển, Na-uy, Pháp và Đức, trong đó có Thủ tướng Đức Angela Merkelcựu Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier và cựu lãnh đạo đối lập của Đức Peer Steinbrück.

Khi được đề nghị bình luận về thông tin của DR, một phát ngôn viên của Thủ tướng Đức cho biết, họ chỉ biết về lời cáo buộc trên khi được phóng viên hỏi. Vị phát ngôn viên này từ chối bình luận.

Về phía Washington, NSA chưa trả lời bất kỳ yêu cầu bình luận nào trong khi Văn phòng của Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ (DNI) thì từ chối bình luận.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 13/6 có 103 ca mắc mới, bệnh viện Nhiệt đới đã có 53 nhân viên dương tính

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 13/6 công bố thêm 103 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 36 ca tại bệnh viện Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh, nâng tổng số nhân viên của bệnh viện này dương tính với SARS-CoV-2 lên con só 53 và 5 trường hợp liên quan.

Bệnh nhân COVID-19 thứ 59 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59: BN5355, nam, 76 tuối, có địa chỉ tại Thuận Thành, Bắc Ninh.

Trưa 13/6: Thêm 98 bệnh nhân COVID-19, riêng Bắc Giang 64 ca

(VnMedia) - Trong 6 giờ qua Việt Nam ghi nhận 95 ca mắc mới COVID-19 trong nước tại: Bắc Giang (64), TP Hồ Chí Minh (26), Bắc Ninh (4), Hà Nội (1).

Lô hàng vải thiều Việt Nam đầu tiên được nhập khẩu chính ngạch vào Pháp

(VnMedia) - Ngày 12/6/2021, lô hàng đặc sản vải thiều đầu tiên gắn tem truy xuất nguồn gốc itrace247 do Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương phát triển đã được nhập khẩu chính ngạch vào Pháp qua đường hàng không. 

TP HCM: BV Nhiệt đới đã có 22 ca dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - Hiện BV Nhiệt đới TP. HCM đã phát hiện 22 nhân viên dương tính với SARS-Cov-2 gồm 7 nhân viên phòng Công nghệ thông tin và 15 nhân viên phòng Hành chính Quản trị.