Một giám đốc Hàn Quốc làm việc tại Bắc Giang, sống tại Hà Nội mắc COVID-19

0
0

 - Một người Hàn Quốc làm việc tại khu công nghiệp Bắc Giang, sinh sống tại Hà Nội vừa được phát hiện mắc COVID-19. Người này vẫn hàng ngày đi về từ Bắc Giang – Hà Nội và cho đến ngày 15/5 thì ở lại cơ quan.

Ảnh: TPO

CDC Hà Nội tối khuya ngày 21/5 cho biết kết quả điều tra xác minh một trường hợp F0, là người Hàn Quốc làm việc tại khu công nghiệp Bắc Giang, sinh sống tại Hà Nội.

Đây là người đàn ông 40 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, là Giám đốc điều hành công ty TNHH Hosiden, nơi ở tại C2 - CC Mandarin Garden - P. Trung Hòa - Cầu Giấy – HN, làm việc tại Công ty Hosiden - KCN Quang Châu - Bắc Giang.      

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm ngày 20/5/2021 tại Viện quân Y 10 - Tỉnh Bắc Ninh, kết quả Dương tính với SARS - CoV- 2 ngày 21/05/2021.

Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2 Đông Anh)

Theo điều tra dịch tễ học, hàng ngày F0 đi làm tại công ty Hosiden thuộc KCN Quang Châu - Bắc Giang từ 6h00 đến tối bằng xe 16 chỗ của công ty. Ngày 14/5/2021, vị Giám đốc này được lấy mẫu xét nghiệm PCR tại công ty, kết quả âm tính.

Từ ngày 15/5/2021, người này ở lại công ty, không về nhà.

Ngày 20/5/2021 được lấy mẫu xét nghiệm PCR tại công ty, kết quả dương tính.

Lịch trình di chuyển của F0:  

Hằng ngày bệnh nhân đi làm bằng xe của công ty (Lái xe H.V.C, địa chỉ nơi ở: Nhà B ngõ 3 Cầu Bươu, Tả Thanh Oai, Thanh Trì). Bệnh nhân về nhà lúc khoảng 19h-20h. Vợ bệnh nhân cho biết: sau khi về nhà bệnh nhân chỉ ở nhà, không đi đâu. Trên xe có 16 người gồm lái xe, F0 và 14 người khác.

Ngày 28/4 đến 02/5: F0 cùng vợ và 02 con trai đi du lịch tại Phú Quốc (về Hà Nội ngày 02/5 trên chuyến bay VJ442, ghế 20A, 20B, 21B

Từ cuối tháng 4 đến nay: 2 con của bệnh nhân được nghỉ, học online tại nhà.

Hằng ngày chỉ có con trai lớn mỗi ngày 1 lần đi xuống sân đi dạo, vợ và con trai út không đi đâu. Đặt đồ online xuống sảnh nhận, có đeo khẩu trang, chỉ nhận đồ, không nói chuyện do không biết tiếng.

Ngày 8/5: Cả gia đình đi ăn tại nhà hàng Chechosinong (tầng 2 Kangnam) từ khoảng 19h đến 20h; Quá trình di chuyển bằng taxi bắt dưới sảnh, không có số điện thoại, không nhớ hãng xe.

Khoảng 15h ngày 14/5 vợ bệnh nhân đi siêu thị K-Mart Mỹ Đình; đi bằng taxi gọi dưới chân tòa nhà, không có điện thoại, không nhớ hãng xe

Khoảng 15h ngày 19/5 vợ bệnh nhân đi K-Mart Golden Palace; đi bằng taxi gọi dưới chân tòa nhà, không có điện thoại, không nhớ hãng xe

Khoảng 21h ngày 20/5 vợ bệnh nhân đi bộ đi K-mart ở Trung Hòa

02 phiên dịch đã tiếp xúc với F0 Cho Min Soo tại công ty Hosiden là N.T.H, sinh năm 1991, ở Thôn Yên Ninh - Thị trấn Lễnh - Huyện Yên - Bắc Giang). Người này có phiên dịch cho F0 và tiếp xúc gần từ ngày 01/5 đến ngày 11/5/2021, đã được Trung tâm Y tế huyện Việt Yên lấy mẫu xét nghiệm 2 lần.

N.T.T.H, sinh năm 1998, ở thôn Đạo Chân - Phường Kim Chân - TP Bắc Ninh, làm phiên dịch cho F0 từ ngày 3/5 đến ngày 14/5/2021, đã được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần và đang cách ly tập trung tại trường Cao đẳng cơ điện Thành phố Bắc Ninh.

Ngoài ra, gia đình bệnh nhân có 01 người giúp việc theo giờ là N.T.H, sinh năm 1972 (đường Hoàng Mai - Phường Tương Mai - Quận Hoàng Mai). Hàng tuần có đến giúp việc cho gia đình có F0 vào các ngày Thứ 2, 4, 6 (Từ 6h00 đến 8h30). Trong thời gian làm việc không tiếp xúc trực tiếp với F0.

Sơ bộ xác định 14 trường hợp là F1, F liên quan.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, truy vết lịch trình của F0 và các F1 trong 3 tuần gần đây; Lấy mẫu xét nghiệm 03 trường hợp F1 sống cùng nhà; Khử khuẩn toàn bộ nhà bệnh nhân và các khu vực liên quan; Thông báo cho các đơn vị liên quan để tiếp tục điều tra xác minh.

 

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


Bắt đầu chạy lại đôi tàu SE3/SE4 giữa Hà Nội – TP.HCM

(VnMedia) - Tổng công ty ĐSVN vừa cho biết, từ hôm nay 17/6, ngành Đường sắt sẽ tổ chức chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh. Như vậy, trên tuyến này sẽ có hai đôi tàu khách chạy hàng ngày là SE3/SE4 và SE7/SE8.

VNPT thiết lập 1.800 điểm cầu Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

(VnMedia) - Là đơn chủ lực và nòng cốt trong xây dựng nền tảng công nghệ, cung cấp phục vụ các hội nghị trực tuyến của Đảng và nhà nước, Tập đoàn VNPT đã thiết lập khoảng 1.800 điểm cầu trên cả nước, tới tận các cơ sở đảng đảm bảo chất lượng cao nhất.

Việt Nam lần đầu tiên tiếp nhận điều trị khẩn cấp nhân viên Liên hợp quốc bị Covid-19

(VnMedia) - Theo đề nghị của Liên hợp quốc, vừa qua, Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị khẩn cấp một bệnh nhân là nhân viên Liên hợp quốc nhiễm COVID-19 đang công tác tại một nước trong khu vực và trong tình trạng bệnh chuyển biến nặng.

Hà Nội: Phát hiện hàng trăm kg ma túy giấu tinh vi trong dạ dày lợn

(VnMedia) - 270kg ma túy tổng hợp ketamine được cất giấu tinh vi trong dạ dày lợn, mô tơ điện vừa được Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (Bộ Công an) phát hiện, bắt giữ.

Cảnh báo nguy cơ mất an toàn PCCC đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

(VnMedia) - Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với nhà ở gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh, Công an thành phố Hà Nội mới đây đã khuyến cáo chủ hộ gia đình và người dân cần thực hiện các nội dung về PCCC.