Malaysia phong tỏa toàn quốc vì COVID-19

0
0

 - Malaysia hôm qua (10/5) đã chính thức tuyên bố phong tỏa toàn quốc khi quốc gia Đông Nam Á này phải vật lộn với tình trạng tăng mạnh số ca nhiễm Covid-19 và các biến thể lây nhiễm cao của virus corona đang thử thách hệ thống y tế của nước này.

 

Biện pháp trên được áp dụng ngay trước thềm diễn ra lễ hội Eid al-Fitr trong tuần này. Điều đó có nghĩa là hàng triệu người dân Malaysia trong năm thứ hai liên tiếp sẽ phải từ bỏ truyền thống quay trở về quê hương vào cuối tháng ăn chay Ramadan.

Thủ tướng Muhyiddin Yassin cho biết, toàn bộ các hoạt động đi lại trong nội bang và giữa các quận với nhau đều sẽ bị cấm cũng như cấm các hoạt động tụ tập đông người.

Các cơ sở giáo dục cũng sẽ phải bị đóng cửa nhưng khu vực kinh tế vẫn được phép tiếp tục mở cửa, ông Muhyiddin cho hay.

"Malaysia đang đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ ba mà có thể gây ra một cuộc khủng hoảng trên toàn quốc”, Thủ tướng Muhyiddin cho biết trong một tuyên bố đồng thời nói thêm rằng biện pháp phong tỏa sẽ tiếp tục cho đến ngày 7/6.

Theo Thủ tướng Malaysia, biện pháp phong tỏa là cần thiết do sự tồn tại của những biến thể virus corona có khả năng lây nhiễm cao và sức ép ngày càng đè nặng lên hệ thống y tế.

Malaysia đã chứng kiến sự tăng vọt các ca nhiễm Covid-19 trong những tuần gần đây. Riêng trong ngày hôm qua, đã có 3.807 ca nhiễm mới. Tính đến nay, tổng số ca nhiễm ở Malaysia lên tới 444.484 ca và 1.700 trường hợp tử vong.

Malaysia đã được tuyên bố trong tình trạng khẩn cấp từ hồi tháng Một.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội ngày 22/6 nóng 37 độ, đêm có mưa dông

(VnMedia) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc đang bị nén và đẩy dần xuống phía Nam.

Ông Tất Thành Cang tiếp tục bị khởi tố trong vụ án bán 32ha đất công

(VnMedia) - Ông Tất Thành Cang mới đây bị khởi tố vì liên quan trong vụ sai phạm 32 ha đất ở Phước Kiển, trước đó, ông Cang bị khởi tố trong vụ án sai phạm liên quan bán cổ phần ở Cty SADECO - Nguyễn Kim.

Mỹ nhăm nhe trừng phạt Nga ngay sau cuộc gặp Biden-Putin

(VnMedia) - Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan mới đây đã nói trên chương trình "State of the Union" của CNN rằng chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang chuẩn bị tung ra một gói biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga...

Hà Nội cho phép mở lại hàng ăn uống, cắt tóc nhưng bia rượu chỉ được bán mang về

(VnMedia) - Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà nhưng nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về...

Ngày 21/6 đã có 3 ca bệnh COVID-19 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 68 và 69 là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19. Như vậy, ngày 21/6 đã có 3 ca bệnh COVID-19 tử vong, trong đó TP.HCM có 2 ca.