Lưu ý đối với thí sinh khi sử dụng quyền miễn thi Ngoại ngữ

0
0

 - Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, theo quy định có hai nhóm đối tượng được miễn thi Ngoại ngữ và được tính 10 điểm cho bài thi này.

Theo hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), có hai nhóm đối tượng được miễn thi bài thi Ngoại ngữ, đó là các thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng GD-ĐT và các thí sinh có một trong các chứng chỉ quốc tế hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 6-7-2021. Với hai nhóm này, các em có thể đăng ký không dự thi Ngoại ngữ và được tính điểm 10 cho bài thi Ngoại ngữ được miễn.

Lưu ý đối với thí sinh khi sử dụng quyền miễn thi Ngoại ngữ

Tuy nhiên, thí sinh cần lưu ý, bài thi Ngoại ngữ được miễn và tính điểm 10 chỉ có thể sử dụng trong việc xét công nhận tốt nghiệp THPT. Trường hợp thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng cần nghiên cứu đề án tuyển sinh của từng trường để có quyết định phù hợp.

Nếu thí sinh thuộc đối tượng đủ điều kiện miễn thi mà không đăng ký sử dụng quyền được miễn bài thi Ngoại ngữ thì phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT như các trường hợp không được miễn thi.

Đến thời điểm hiện tại, các thí sinh trên cả nước đang trong quá trình đăng ký dự thi. Theo số liệu của Bộ GD-ĐT, đã có khoảng 640 nghìn thí sinh đăng ký dự thi. Chỉ còn năm ngày nữa, đến hết ngày 11-5, công tác đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT sẽ hoàn thành. Sau khi kết thúc thời hạn đăng ký dự thi, thí sinh không được thay các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

 

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc


Ngày 27/7: Hà Nội ghi nhận tổng cộng 76 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Thêm 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được Sở Y tế Hà Nội công bố chiều ngày 27/7 (bao gồm 12 ca tại cộng đồng và 09 ca tại khu cách ly tập trung), nâng tổng số bệnh nhân COVID-19 ghi nhận trong ngày lên tới con số 76, trong đó có 45 ca tại cộng đồng và 31 ca tại khu cách ly.

Đồng Nai bắt đầu thực hiện cách ly F1 tại nhà

(VnMedia) - Từ 27/7, TP Biên Hòa tỉnh Đồng Nai bắt đầu thực hiện thí điểm cách ly F1 tại nhà. Theo thống kê sơ bộ của TP Biên Hòa, có khoảng 4.000 người thuộc diện F1 phải thực hiện cách ly. Tuy nhiên, số cơ sở cách ly của TP cũng như của các phường, xã đã bắt đầu quá tải.

Các bệnh viện tư TP.HCM tham gia chống dịch

(VnMedia) - Nhiều bệnh viện tư trên địa bàn TP.HCM như bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức, bệnh viện Triều An, bệnh viện Xuyên Á, bệnh viện Nam Sài Gòn đã đăng ký chuyển đổi công năng để tiếp nhận và điều trị bệnh nhân COVID-19.

Hoàn tất điều tra bổ sung vụ lừa đảo tại Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba

Ngày 27/7, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã tiếp nhận kết luận điều tra bổ sung của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đối với vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba.

VNPT trao 5 tấn gạo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại Ninh Thuận

(VnMedia) - Mới đây, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch tỉnh Ninh Thuận, VNPT tại Ninh Thuận chung tay sẻ chia khó khăn cùng bà con với sự góp sức của cán bộ 5 Phường trên địa bàn Thành phố, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.