Lừa 'chạy'' việc vào ngành hàng không, chiếm đoạt gần 900 triệu đồng

0
0

 - Nguyễn Thị Thanh đã sử dụng thủ đoạn lừa “chạy” việc làm vào các hãng hàng không để chiếm đoạt gần 900 triệu đồng của bị hại.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 26/5, TAND TPHà Nội đưa ra xét xử đối với bị cáo Nguyễn Thị Thanh (sinh năm 1981; ở xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Thanh không có nghề nghiệp ổn định nhưng vẫn tự giới thiệu bản thân có nhiều mối quan hệ, có thể “chạy” việc làm vào các đơn vị trong Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và các hãng hàng không khác.

Từ tháng 8/2014 đến tháng 4/2015, tin tưởng đối tượng, đã có 3 bị hại đưa cho Thanh tổng số tiền 895 triệu đồng để nhờ “chạy” việc làm. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Thanh không thực hiện như cam kết mà chiếm đoạt để chi tiêu cá nhân.

Điển hình là vợ chồng anh Nguyễn Quang Trung, ở huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã gặp gỡ Thanh để nhờ xin việc làm. Thanh “nổ” quen biết người tên Phương, Trưởng phòng Tổ chức nhân sự của Công ty cổ phần Suất ăn hàng không Nội Bài và Công ty Xăng dầu Skypec (thuộc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài) và hứa hẹn sẽ xin cho anh Trung vào làm nhân viên lái xe của Công ty Xăng dầu Skypec và chị Nhã (vợ anh Trung) vào làm nhân viên Công ty cổ phần Suất ăn hàng không Nội Bài với chi phí 360 triệu đồng.

Trong thời gian từ tháng 8 đến tháng 9/2014, vợ chồng anh Trung đã đưa cho Thanh 300 triệu đồng. Thanh cam kết đến ngày 1-12-2014, cả hai vợ chồng anh Trung sẽ được đi làm như mong muốn. Tuy nhiên, sau đó Thanh lại đưa ra lý do không xin được việc cho chị Nhã như cam kết ban đầu, song tiếp tục hứa sẽ xin cho chị này vào làm nhân viên dọn dẹp vệ sinh của Hãng hàng không VietJet với chi phí phát sinh thêm là 180 triệu đồng. Năm 2019, vợ chồng anh Trung làm đơn tố giác hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của Thanh…

Tương tự, vào khoảng tháng 9/2014, chị Bùi Thị Huệ (ở tỉnh Thanh Hóa) nhờ Thanh xin cho em gái vào làm nhân viên vệ sinh tại khu VIP sân bay Nội Bài với chi phí 295 triệu đồng. Hiện, bị cáo mới trả lại cho chị Huệ 14 triệu đồng và còn chiếm đoạt 281 triệu đồng.

Căn cứ vào các chứng cứ, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Bắt đầu chạy lại đôi tàu SE3/SE4 giữa Hà Nội – TP.HCM

(VnMedia) - Tổng công ty ĐSVN vừa cho biết, từ hôm nay 17/6, ngành Đường sắt sẽ tổ chức chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh. Như vậy, trên tuyến này sẽ có hai đôi tàu khách chạy hàng ngày là SE3/SE4 và SE7/SE8.

VNPT thiết lập 1.800 điểm cầu Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

(VnMedia) - Là đơn chủ lực và nòng cốt trong xây dựng nền tảng công nghệ, cung cấp phục vụ các hội nghị trực tuyến của Đảng và nhà nước, Tập đoàn VNPT đã thiết lập khoảng 1.800 điểm cầu trên cả nước, tới tận các cơ sở đảng đảm bảo chất lượng cao nhất.

Việt Nam lần đầu tiên tiếp nhận điều trị khẩn cấp nhân viên Liên hợp quốc bị Covid-19

(VnMedia) - Theo đề nghị của Liên hợp quốc, vừa qua, Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị khẩn cấp một bệnh nhân là nhân viên Liên hợp quốc nhiễm COVID-19 đang công tác tại một nước trong khu vực và trong tình trạng bệnh chuyển biến nặng.

Hà Nội: Phát hiện hàng trăm kg ma túy giấu tinh vi trong dạ dày lợn

(VnMedia) - 270kg ma túy tổng hợp ketamine được cất giấu tinh vi trong dạ dày lợn, mô tơ điện vừa được Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (Bộ Công an) phát hiện, bắt giữ.

Cảnh báo nguy cơ mất an toàn PCCC đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

(VnMedia) - Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với nhà ở gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh, Công an thành phố Hà Nội mới đây đã khuyến cáo chủ hộ gia đình và người dân cần thực hiện các nội dung về PCCC.