Hàng trăm người không đeo khẩu trang bị xử phạt trong kỳ nghỉ lễ

0
0

-Dù quy định đeo khẩu trang nơi công cộng đã được ban hành nhưng nhiều người dân vẫn thiếu ý thức và lơ là biện pháp phòng dịch đơn giản nhất này.

Hiện nay, dịch bệnh đang quay trở lại và có diễn biến phức tạp, nhiều địa phương trên cả nước đã ra quy định bắt buộc phải đeo khẩu trang nơi công cộng. Nhất là trong thời điểm những ngày nghỉ lễ đông người thì việc đeo khẩu trang là vô cùng cần thiết.

Đa phần người dân đều chấp hành tốt việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận xem nhẹ việc chống dịch mà cả nước đang chung sức thực hiện.

Hà Nội lập chốt phạt những người không đeo khẩu trang. Ảnh: Vietnamnet.

Theo thông tin từ báo điện tử Vietnamnet, trong ngày 30/4, ngành chức năng quận Hoàn Kiếm đã xử lý 21 trường hợp người dân không đeo khẩu trang phòng dịch Covid -19 khi lưu thông tại khu vực phố cổ. Với mỗi trường hợp vi phạm, y tế phường xử phạt 2 triệu đồng/người.

Hiện quận tiếp tục duy trì 18 tổ công tác phòng chống Covid-19 tại 18 phường trên địa bàn. Đồng thời, thành lập các điểm truyên truyền xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động đông người tại khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Tỉnh Quảng Ninh cũng thông tin đã có 35 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang, phạt tiền 53 triệu đồng.

Còn tại TP. Đà Lạt – Nơi đang tập trung rất nhiều du khách đến tranh thủ nghỉ lễ dài ngày cũng đang rất nghiêm minh trong công tác xử phạt không đeo khẩu trang nơi công cộng. Trong 3 ngày qua, lực lượng chức năng TP đã xử phạt hơn 100 trường hợp người dân, du khách không đeo khẩu trang nơi công cộng với trên 150 triệu đồng và nhắc nhở hàng trăm trường hợp khác thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang. Hai tháng trước, các đơn vị chức năng của TP. Đà Lạt đã xử phạt gần 200 trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng với số tiền hơn 300 triệu đồng.

Theo Nghị định 117/2020, hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng trong thời điểm có dịch bệnh bị xử phạt 1 - 3 triệu đồng.

PV

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng kêu gọi ưu tiên vaccine cho TP.HCM, Hà Nội và một số địa phương

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kêu gọi các địa phương trên cả nước chia sẻ, ưu tiên vaccine cho TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số tỉnh có nhiều khu công nghiệp như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương...

Chiều 30/7 Hà Nôi ghi nhận thêm 41 ca dương tính, số ca trong ngày vượt 100

(VnMedia) - Theo CDC Hà Nội, trong 6 giờ qua (từ 12 giờ ngày 30/7 đến 18 giờ), Hà Nội ghi nhận thêm 41 ca mắc mới COVID-19, trong đó 21 ca tại cộng đồng và 20 ca tại khu cách ly tập trung. Như vậy, ngày hôm nay, Thành phố có thêm 119 bệnh nhân COVID-19.

Phân bổ hơn 3 triệu liều vaccine Moderna: Hà Nội được gần 270.000 liều

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa phân bổ hơn 3 triệu liều vaccine Moderna cho 63 tỉnh, thành phố, lực lượng công an, quân đội và 23 bệnh viện, viện trên cả nước.

Bộ Y tế thiết lập Trung tâm hồi sức tại Bình Dương

(VnMedia) - Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết sẽ thiết lập Trung tâm hồi sức tại Bình Dương, yêu cầu tỉnh không được để thiếu oxy tại các khu điều trị bệnh nhân nhẹ và trung bình để giảm bớt bệnh nhân chuyển nặng...

Xử phạt hoa khôi khoe được ưu tiên tiêm vắc xin nhờ 'ông ngoại' 12,5 triệu đồng

(VnMedia) - Thanh tra Bộ TT&TT đã ra quyết định xử phạt Vũ Phương A. -  người gây xôn xao dư luận khi khoe trên mạng xã hội về việc “tiêm vắc xin không cần đăng ký”, “được ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer” số tiền 12,5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật.