Hải quân Nga tuyên bố đuổi tàu chiến Anh ra khỏi Crimea

0
0

 - Hải quân Hoàng gia Anh hôm qua (27/5) đã lên tiếng phủ nhận việc Nga đuổi một tàu khu trục của nước này ra khỏi vùng lãnh hải ở Crimea.

Hải quân Nga tuyên bố đuổi tàu chiến Anh ra khỏi Crimea nhưng Anh bác bỏ thông tin này
Hải quân Nga tuyên bố đuổi tàu chiến Anh ra khỏi Crimea nhưng Anh bác bỏ thông tin này

Trước đó, Tướng Vladimir Kulishov – Phó Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga, cáo buộc rằng tàu khu trục HMS Dragon lớp Type 45 của Hải quân Hoàng gia Anh đã vi phạm luật hàng hải quốc tế và đi vào vùng lãnh hải thuộc chủ quyền của Nga hồi tháng 10 năm ngoái.

Theo phía Moscow, tàu Type 45 của Anh đã phớt lời “mọi cảnh báo” của Nga về việc không được đi vào “vùng lãnh hải của Nga”. “Kết quả là với sự phối hợp hành động chung giữa Hải quân Nga và Lực lượng Không quân Nga, tàu của Anh đã bị đuổi ra khỏi khu vực”.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Anh đã bác bỏ cáo buộc trên, nói rằng những thông tin đó “hoàn toàn sai lệch”. London khẳng định, tàu khu trục của họ đã đi qua khu vực mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Anh cho biết: “Hải quân Liên bang Nga không chặn tàu HMS Dragon. Con tàu đi qua khu vực mà không gặp sự cố nào và đã thực hiện quyền tự do đi lại theo Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển.”

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bắt đầu chạy lại đôi tàu SE3/SE4 giữa Hà Nội – TP.HCM

(VnMedia) - Tổng công ty ĐSVN vừa cho biết, từ hôm nay 17/6, ngành Đường sắt sẽ tổ chức chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh. Như vậy, trên tuyến này sẽ có hai đôi tàu khách chạy hàng ngày là SE3/SE4 và SE7/SE8.

VNPT thiết lập 1.800 điểm cầu Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

(VnMedia) - Là đơn chủ lực và nòng cốt trong xây dựng nền tảng công nghệ, cung cấp phục vụ các hội nghị trực tuyến của Đảng và nhà nước, Tập đoàn VNPT đã thiết lập khoảng 1.800 điểm cầu trên cả nước, tới tận các cơ sở đảng đảm bảo chất lượng cao nhất.

Việt Nam lần đầu tiên tiếp nhận điều trị khẩn cấp nhân viên Liên hợp quốc bị Covid-19

(VnMedia) - Theo đề nghị của Liên hợp quốc, vừa qua, Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị khẩn cấp một bệnh nhân là nhân viên Liên hợp quốc nhiễm COVID-19 đang công tác tại một nước trong khu vực và trong tình trạng bệnh chuyển biến nặng.

Hà Nội: Phát hiện hàng trăm kg ma túy giấu tinh vi trong dạ dày lợn

(VnMedia) - 270kg ma túy tổng hợp ketamine được cất giấu tinh vi trong dạ dày lợn, mô tơ điện vừa được Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (Bộ Công an) phát hiện, bắt giữ.

Cảnh báo nguy cơ mất an toàn PCCC đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

(VnMedia) - Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với nhà ở gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh, Công an thành phố Hà Nội mới đây đã khuyến cáo chủ hộ gia đình và người dân cần thực hiện các nội dung về PCCC.