Hà Nội và nhiều tỉnh thành cho học sinh nghỉ hè sớm để phòng tránh dịch Covid-19

0
0

– Bắt đầu từ 15/5, Hà Nội cho học sinh được nghỉ hè sớm hơn 2 tuần so với quy định. Nhiều địa phương cũng dừng các hoạt động không thiết yếu và cho học sinh nghỉ học sớm để phòng tránh dịch Covid-19.

Để phòng chống dịch Covid-19, UBND TP Hà Nội vừa có văn bản đồng ý với đề nghị của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, cho phép học sinh các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, GDTX nghỉ hè bắt đầu từ ngày 15/5, sớm hơn 14 ngày so với quy định trước đó và điều chỉnh lịch thi tuyển sinh vào lớp 10.

Hà Nội và nhiều tỉnh thành cho học sinh nghỉ hè sớm để phòng tránh dịch Covid-19

Theo đó, nhiệm vụ năm học 2020-2021 còn lại trong thời gian nghỉ hè sớm sẽ thực hiện vào thời gian nghỉ hè khi tình hình dịch bệnh ổn định, học sinh có thể đến trường học tập.

Các khối lớp chưa hoàn thành kiểm tra định kì (bài kiểm tra học kì 2 năm học 2020-2021) sẽ tiến hành trực tiếp tại các cơ sở giáo dục khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn, học sinh được đến trường trở lại.

Thời gian tiến hành ôn tập, kiểm tra, đánh giá bù vào thời gian học sinh nghỉ hè sớm so với kế hoạch năm học đã quy định (số ngày nghỉ hè sớm 14 ngày, từ ngày 15.5.2021 đến 28.5.2021).

Về kỳ thi vào lớp 10 THPT, Sở GD-ĐT đề xuất UBND Thành phố cho phép điều chỉnh thời điểm tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 sau khi Bộ GD-ĐT có thông báo điều chỉnh lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Hà Nội và nhiều tỉnh thành cho học sinh nghỉ hè sớm để phòng tránh dịch Covid-19

Ngoài Hà Nội, các tỉnh Bắc Ninh, Sóc Trăng, Bến Tre, Hà Giang, Vĩnh Long, Bình Định, Lai Châu, An Giang, Bạc Liêu, Thanh Hóa, Phú Thọ, Sơn La, Nam Định, Đồng Tháp, Tây Ninh, Trà Vinh,... đã dừng các hoạt động không thiết yếu và cho học sinh tạm dừng đến trường.

Tỉnh Bắc Ninh đã quyết định cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tạm dừng đến trường và yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường dạy học trực tuyến trên truyền hình nhằm bảo đảm nội dung, chương trình năm học.

Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh chỉ đạo các phòng giáo dục đào tạo, cơ sở giáo dục triển khai dạy học trực tuyến trên truyền hình và giao bài hướng dẫn học sinh học tập trong thời gian nghỉ học; xây dựng phương án ôn tập cho học sinh thuộc các trường hợp F1, F2; chủ động xây dựng kế hoạch, phương án chuẩn bị điều kiện cho các kỳ tuyển sinh, thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021, đáp ứng với diễn biến của dịch COVID-19 trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành công văn tạm dừng kiểm tra đánh giá cuối năm và thực hiện các công việc của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021. Hiện nay, toàn tỉnh đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ đối với khối 9 và khối 12.

Bắc Ninh đã quyết định lùi thời gian tuyển sinh các lớp đầu cấp, thi tuyển sinh đối với lớp 6 các trường trung học cơ sở trọng điểm và lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022.

Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, cơ quan, liên quan và Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, căn cứ vào tình hình thực tiễn công tác phòng, chống dịch tham mưu thời gian tổ chức tuyển sinh các lớp đầu cấp đảm bảo phù hợp, an toàn, đúng hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chiều 13/5, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu ký Công văn hỏa tốc số 813/UBND-VX về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Trong đó cho phép các cơ sở giáo dục mầm non tạm dừng hoạt động từ ngày 14/5, đến khi có thông báo mới. Các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên khẩn trương tổ chức kiểm tra học kỳ 2 (muộn nhất là ngày 15/5); sau khi kết thúc kiểm tra học kỳ 2, học sinh sẽ dừng đến trường. Với học sinh lớp 9 và lớp 12, vẫn tổ chức ôn tập cho các em để tuyển sinh vào lớp 10 và tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông...

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng, đến chiều 13/5, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã có 13 ca dương tính, tất cả đều nằm trong số từ nước ngoài về được cách ly tập trung tại Sóc Trăng.

Chiều 13/5, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre ra chỉ đạo tạm dừng các loại hình, hoạt động: Tổ chức lễ hội; chương trình biểu diễn, giao lưu văn hóa-văn nghệ; rạp chiếu phim, hội chợ, ca nhạc tạp kỹ, trò chơi có thưởng, dịch vụ karaoke, spa, massage, xông hơi, càphê, gội đầu thư giãn, trò chơi điện tử có hoặc không có kết nối mạng internet, game bắn cá, điểm trò chơi trẻ em, dịch vụ vui chơi giải trí hoạt động trong nhà, phòng kín; các giải thể thao, hội thao, giao lưu thể thao; các hoạt động kinh doanh, dịch vụ thể dục thể thao trong nhà, phòng kín. Thời gian tạm dừng từ 0 giờ ngày 15/5 cho đến khi có chỉ đạo mới.

Riêng học sinh lớp 9 (cấp Trung học cơ sở), lớp 12 (cấp Trung học phổ thông và hệ Giáo dục thường xuyên) vẫn học bình thường tại trường để củng cố kiến thức, ôn tập chuẩn bị kỳ thi tuyển sinh đầu cấp và thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.

Ngày 13/5, UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành Công văn chỉ đạo cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ hè vào ngày 15/5.

Riêng học sinh lớp 12 vẫn tổ chức học tập, ôn tập củng cố kiến thức để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng phải đảm bảo các yêu cầu, điều kiện về phòng chống dịch bệnh.

Đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tại cơ sở giáo dục vẫn làm việc bình thường, hoàn thành các công việc theo khung thời gian năm học 2020-2021 và nghỉ hè từ 1/6.

Hiện các cấp học trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã hoàn thành việc kiểm tra chất lượng học kỳ II và chương trình năm học 2020 -2021.

Minh Thương - Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân COVID-19 thứ 62 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo về ca tử vong số 62: BN8217, nữ, 71 tuổi, có địa chỉ tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Sẽ khởi động cơ chế tiêm dịch vụ vaccine COVID-19

(VnMedia) - Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia yêu cầu Bộ Y tế  chuẩn bị cho giai đoạn sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 xong cho đối tượng ưu tiên, sẽ khởi động cơ chế tiêm chủng mở rộng (miễn phí) và tiêm dịch vụ.

ASEAN nhất trí đẩy mạnh kế hoạch mua vắc-xin COVID-19 cho các nước thành viên

(VnMedia) - Hội nghị tham vấn chung ASEAN nhất trí đẩy mạnh kế hoạch mua vắc-xin cung cấp cho các nước thành viên thông qua thoả thuận với UNICEF và COVAX; đề nghị ASEAN khẩn trương sử dụng 10,5 triệu đô la Mỹ từ Quỹ ASEAN ứng phó COVID-19 để mua vắc-xin...

Tổng cục Thuế lên tiếng về việc karaoke, cắt tóc, gội đầu... phải đóng thuế

(VnMedia) - Theo Tổng cục Thuế, mức thuế GTGT 5% và thuế TNCN 2% áp dụng đối với hộ và cá nhân kinh doanh các dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, Internet, may đo, giặt là, cắt tóc,... đã được áp dụng ổn định từ năm 2015, đến nay không có sửa đổi.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc mới, riêng TP. HCM 59 ca

(VnMedia) - Trưa ngày 18/6, Việt Nam có thêm 119 ca ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (59), Bắc Giang (36), Bình Dương (12), Bắc Ninh (10), Hòa Bình (1), Lào Cai (1). Như vậy TP. HCM đã có 119 ca dương tính kể từ sáng nay...