Hà Nội: Nữ sinh viên tiếp tay nhiều người nước ngoài nhập cảnh trái phép

0
0

 - Với việc tiếp tay các đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép, nữ sinh Trần Thị Phương Thảo đã hưởng lợi số tiền lên tới 140 triệu đồng, Huệ hưởng lợi 4 triệu đồng.

Đối tượng Thảo tại cơ quan công an
Đối tượng Thảo tại cơ quan công an

Ngày 3/5, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam để điều tra với Trần Thị Phương Thảo, Đinh Thị Huệ (cùng sinh năm 1999; ở huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) và Ou Guo Pei (quốc tịch Trung Quốc) về hành vi "Tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép".

Trước đó, vào 11h ngày 20/4, qua kiểm tra hành chính tại số nhà 464 ở đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân), Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã phát hiện 5 người nước ngoài đang sinh sống.

Tại thời điểm kiểm tra, những người này không xuất trình được giấy tờ hợp pháp, thị thực nhập cảnh. Ngôi nhà này do Trần Thị Phương Thảo (là sinh viên) thuê của bà Nguyễn Thị T từ tháng 12/2020 để ở và phục vụ kinh doanh mỹ phẩm.

Tại cơ quan công an, Thảo khai nhận, năm 2020 có quen với Ou Guo Pei và đối tượng tên là Vương (đều là người Trung Quốc). Vương và Ou Guo Pei đặt vấn đề nhờ Thảo thuê một số căn hộ để người nước ngoài nhập cảnh trái phép ở. Sau đó, Thảo đã rủ thêm bạn cùng quê là Huệ tìm thuê lại một số căn hộ chung cư theo yêu cầu mà nhóm Vương đưa ra.

Cụ thể, Thảo đã thuê ngôi nhà số 464 ở đường Nguyễn Trãi, tầng 1 bày bán mỹ phẩm, các tầng trên để cho người nhập cảnh trái phép ở.

Ngoài ra, Thảo còn thuê 2 căn hộ chung cư khác cũng trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân) cho các đối tượng người nước ngoài ở.

Cơ quan công an cũng làm rõ, đối tượng Đinh Thị Huệ thuê 2 căn hộ chung cư khác trên địa bàn quận Thanh Xuân và trong 2 căn hộ này, tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an phát hiện 12 người nước ngoài đang cư trú trái phép tại đây.

Bằng việc tiếp tay các đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép, Thảo đã hưởng lợi số tiền lên tới 140 triệu đồng, Huệ hưởng lợi 4 triệu đồng.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Xét nghiệm hơn 9.400 mẫu về từ Đà Nẵng

(VnMedia) - Mặc dù chỉ có 5.599 trường hợp khai báo y tế đến từ Đà Nẵng nhưng ngày 15/5, đã có trên 9.400 mẫu được lấy để xét nghiệm…

Hà Nội: Thêm F1 của nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay (16/5) vừa báo cáo nhanh về 05 ca dương tính mới, trong đó 03 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung (bao gồm 1 trường hợp F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco).

Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...