Hà Nội: Đội trưởng Cảnh sát Hình sự Công an quận Tây Hồ bị đình chỉ công tác

0
0

 - Trung tá Nguyễn Đức Châu, Đội trưởng Cảnh sát hình sự Công an quận Tây Hồ, bị tạm đình chỉ công tác nhằm làm rõ trách nhiệm liên quan vụ bê bối ở đơn vị này.

Trụ sở Công an quận Tây Hồ trên đường Lạc Long Quân.
Trụ sở Công an quận Tây Hồ trên đường Lạc Long Quân.

Lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội vừa ra quyết định đình chỉ công tác đối với Trung tá Nguyễn Đức Châu, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Tây Hồ, để phục vụ điều tra liên quan đến một vụ án Công an quận Tây Hồ đã từng thụ lý.

Cụ thể, thời gian qua, một trong những vụ án Công an quận Tây Hồ từng thụ lý điều tra đã bộc lộ những thiếu sót, thậm chí có dấu hiệu xâm phạm hoạt động tư pháp, nên lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với một số cán bộ Công an quận Tây Hồ, để làm rõ trách nhiệm.

Trước đó ngày 11/5, lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Thượng tá Phạm Quý Hải, Phó Trưởng Công an quận Tây Hồ, để làm rõ trách nhiệm trong việc không xử lý hình sự một số người liên quan đến vụ cướp tài sản của Nguyễn Hữu Tài và đồng phạm xảy ra vào năm 2016.

Theo hồ sơ, tháng 9/2016, khi thụ lý vụ cướp tài sản xảy ra trên đường Hồng Hà, Công an quận Tây Hồ triệu tập Nguyễn Hữu Tài (trú quận Ba Đình) và 4 nghi phạm.

Làm việc với cảnh sát, Tài thừa nhận hành vi và viết đơn xin đầu thú. Sau nhiều giờ bị tạm giữ hình sự, Tài được cho về nhà. Sau đó, Công an Tây Hồ không xử lý hình sự nhóm cướp mà tiến hành hòa giải 2 bên.

Đầu tháng 1, Nguyễn Hữu Tài và đồng phạm đến đầu thú Cơ quan điều tra Công an Hà Nội. Sau đó, Công an TP khởi tố 5 bị can. Quá trình tố tụng, vợ của Tài khai năm 2016, khi chồng bị tạm giữ, cô đã đưa 100 triệu cho một cán bộ Công an Tây Hồ để nhờ giúp đỡ.

Ngoài vụ án trên, đầu năm 2020, khi điều tra vụ Lê Thanh Hưng (kiến trúc sư giết người cướp tài sản ở TP Bắc Ninh), Công an tỉnh Bắc Ninh ghi nhận Hưng khai đã đưa khoảng 600 triệu cho một số cán bộ công an và thẩm phán ở quận Tây Hồ để "chạy án".

Các vụ việc trên đang được Công an Hà Nội và Cơ quan điều tra VKSND Tối cao xác minh, làm rõ.

(Tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân COVID-19 thứ 62 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo về ca tử vong số 62: BN8217, nữ, 71 tuổi, có địa chỉ tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Sẽ khởi động cơ chế tiêm dịch vụ vaccine COVID-19

(VnMedia) - Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia yêu cầu Bộ Y tế  chuẩn bị cho giai đoạn sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 xong cho đối tượng ưu tiên, sẽ khởi động cơ chế tiêm chủng mở rộng (miễn phí) và tiêm dịch vụ.

ASEAN nhất trí đẩy mạnh kế hoạch mua vắc-xin COVID-19 cho các nước thành viên

(VnMedia) - Hội nghị tham vấn chung ASEAN nhất trí đẩy mạnh kế hoạch mua vắc-xin cung cấp cho các nước thành viên thông qua thoả thuận với UNICEF và COVAX; đề nghị ASEAN khẩn trương sử dụng 10,5 triệu đô la Mỹ từ Quỹ ASEAN ứng phó COVID-19 để mua vắc-xin...

Tổng cục Thuế lên tiếng về việc karaoke, cắt tóc, gội đầu... phải đóng thuế

(VnMedia) - Theo Tổng cục Thuế, mức thuế GTGT 5% và thuế TNCN 2% áp dụng đối với hộ và cá nhân kinh doanh các dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, Internet, may đo, giặt là, cắt tóc,... đã được áp dụng ổn định từ năm 2015, đến nay không có sửa đổi.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc mới, riêng TP. HCM 59 ca

(VnMedia) - Trưa ngày 18/6, Việt Nam có thêm 119 ca ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (59), Bắc Giang (36), Bình Dương (12), Bắc Ninh (10), Hòa Bình (1), Lào Cai (1). Như vậy TP. HCM đã có 119 ca dương tính kể từ sáng nay...