Hà Nội: 6 người ở Times City dương tính với SARS-CoV-2

0
0

 - CDC Hà Nội vừa công bố 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 4 người trong 1 gia đình và 2 người có quốc tịch Ấn Độ, đều sống tại Times City.

Tòa nhà Park 11 Time City bị phong tỏa do có bệnh nhân COVID-19
Tòa nhà Park 11 Time City bị phong tỏa do có bệnh nhân COVID-19

Trường hợp thứ nhất là N.V.C, nam, sinh 2010, là học sinh trường Vin School Times City, có địa chỉ thường trú ở Park 11, Time city, Mai Động, Hoàng Mai.

Bệnh nhân là học sinh lớp 5 Trường tiểu học Vin School Time City (địa chỉ tại T35 - Times city). Từ 30/4 đến nay, bệnh nhân được nhà trường cho nghỉ học tại trường để học online tại nhà.

Trong vòng 1 tháng gần đây, gia đình bệnh nhân không đi du lịch ở đâu, không có tiền sử đi đến các khu vực có dịch trên địa bàn Hà Nội cũng như ngoại tỉnh. Gia đình sống tại tòa nhà Park 11 của KĐT Times city.

Bệnh nhân C. sống cùng gia đình tại tại Park11 Times city gồm bố là N.M.C, sinh năm 1985, là quản lý công ty tư nhân về thiết bị máy tính, điện tử (công ty gồm 4 người, địa chỉ tại 96 lô D6 KĐT Đại Kim, Hoàng Mai)

Mẹ bệnh nhân là Đ.B.L, nữ, sinh năm 1985, là nhân viên làm việc tại công ty cổ phần tập đoàn T&T (T&T Group) địa chỉ tại 2A Phạm Sư Mạnh, phường Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm.

Ngày 10/5 chị L. có biểu hiện ho, kèm theo cơn ớn lạnh, đã chủ động đi xét nghiệm COVID-19 tự nguyện tại BV Đức Giang. Tuy nhiên, ngày 11/5 được thông báo có kết quả âm tính bằng kỹ thuật PCR.

Em trai bệnh nhân là N.M.H, sinh năm 2013, hiện tại đang ở với ông bà ngoại tại H2 KĐT Việt Hưng, phường Việt Hưng, Long Biên.

Qua khai thác sơ bộ từ bố mẹ bệnh nhân C. ghi nhận một số thông tin sau:

+ Ngày 28/4-2/5: bệnh nhân C. được gia đình cho về quê nội ở An Lão Hải Phòng chơi (Đi bằng xe riêng của gia đình). Ngày 03/5 thì quay lại Hà Nội.

+ Từ 04/5 đến nay, bệnh nhân được nghỉ học ở nhà, học online.

+ Do nhà trường thông báo sẽ làm xét nghiệm miễn phí cho học sinh của toàn trường theo nhu cầu tự nguyện không bắt buộc nên gia đình đã đăng ký cho trẻ đi làm xét nghiệm COVID-19 miễn phí tại BV Vinmec. Mặt khác, do đêm ngày 20/5 trẻ xuất hiện sốt nhẹ khoảng 38 độ C sau đó khỏi, không kèm theo các triệu chứng khác nên sáng 22/5 trẻ được mẹ cho đến BV Vinmec làm xét nghiệm COVID-19 sau đó được gia đình cho về quê nội tại An Lão, Hải Phòng chơi.

+ Khoảng 1h30 sáng 23/5/2021, BV Vinmec thông báo kết quả xét nghiệm dương tính.

Bệnh nhân Đ.B.L, là mẹ bệnh nhân C. nói trên và bệnh nhân N.M.C,  sinh năm 1985 (bố bệnh nhân C.) cùng bệnh nhân N.M.D (em trai bệnh nhân C.), đều có kết quả dương tính ngày 23/5 (CDC Hà Nội).

CDC Hà Nội chiều nay cũng công bố hai bệnh nhân người Ân Độ là bệnh nhân Sia Gaherwar, nữ, sinh năm 2018 và Bệnh nhân Neha BaGhel, sinh năm 1986 (mẹ BN Sia Gaherwar), có địa chỉ ở Park 9, Khu đô thị Times City, Mai Động, Hoàng Mai. Hai mẹ con nhập cảnh từ Ấn Độ về Việt Nam ngày 24/4, được cách ly tập trung 21 ngày tại TP Hải Phòng đến ngày 15/5, sau đó về cách ly tại nhà ở địa chỉ Park 9, Times City, Hà Nội. Ngày 22/5, hai mẹ con đến BV Vinmec để lấy mẫu xét nghiệm để kết thúc cách ly ( con dương tính, mẹ bệnh nhân). Cả hai mẹ con được TTYT Hoàng Mai lấy mẫu và  chuyển cách ly tại BV Đức Giang. Ngày 23/5, người mẹ có kết quả dương tính SARS-COV-2.

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Triệt phá đường dây cá độ bóng 1.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Để thực hiện hành vi đánh bạc, các đối tượng sẽ dùng điểm trong tài khoản trên trang bong88.com để đánh bạc. Cụ thể giá trị của 1 điểm bằng 1 USD, 1 USD có giá trị từ 6.000 VND đến 100.000 VND, tùy theo quy ước của đối tượng.

Bí thư tỉnh ủy Bình Dương bị kỷ luật vì gây thất thoát lớn ngân sách nhà nước

(VnMedia) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định kỷ luật một loạt cán bộ lãnh đạo tỉnh Bình Dương, trong đó có Bí thư tỉnh ủy Trần Văn Nam…

Phân bổ 288.100 liều vaccine COVID-19 cho các tỉnh có dịch

(VnMedia) - Trong chiều ngày 16/6, Bộ Y tế đã làm việc với Công ty Cổ phần vắc xin Việt Nam thống nhất phân bổ lô hàng 288.100 liều vaccine mà VNVC đã nhận được từ AstraZeneca. 

Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc tránh lây nhiễm chéo nghiêm ngặt như thế nào?

(VnMedia) - Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, tránh lây nhiễm chéo ở Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc, nơi đang điều trị 60 bệnh nhân COVID-19 nặng tại Bắc Giang là một vấn đề đặc biệt quan trọng. Vậy nó được thực hiện nghiêm ngặt như thế nào?

Tuyển Việt Nam tạo ra 2 cột mốc lịch sử!

(VnMedia) - Với chiến tích ấn tượng vừa qua, tuyển Việt Nam tạo ra liền 2 cột mốc lịch sử khi lần đầu lọt tới vòng loại cuối World Cup 2022, khu vực châu Á và giành quyền vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2023.