Hà Nam: Thêm 3 người dương tính với Covid-19, là người cùng một gia đình

0
0

- 3 trường hợp dương tính với Covid-19 này đều là người trong cùng một gia đình. 2 trong số 3 người thuộc diện F2 của bệnh nhân số 2899 ở Hà Nam.

Ngày 1/5, ông Nguyễn Thanh Dương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nam cho biết địa phương vừa ghi nhận thêm 3 ca dương tính Covid-19.

Đến thời điểm này, Bộ Y tế đã công bố 13 ca Covid-19 liên quan chuỗi lây nhiễm từ bệnh nhân 2899, trong đó Hà Nam có 7 ca.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân. Ảnh: Việt Hùng.

Ông Dương cho biết: "Trong 3 trường hợp mới ghi nhận, một người là F1 của bệnh nhân N.V.Đ. (F0, người dương tính với nCoV sau khi trở về từ khu cách ly). Hai người còn lại là ông nội và vợ của trường hợp F1 này. Họ cũng trú tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân".

Do mới có kết quả dương tính SARS-CoV-2 lần 1, chưa được Bộ Y tế công bố ca bệnh, những trường hợp này hiện vẫn được tính là ca nghi nhiễm. Hiện ngành y tế Hà Nam quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch, tiếp tục điều tra, truy vết F1, F2.

Ông Dương cũng thông tin thêm, CDC Hà Nam đang tiến hành lấy mẫu toàn bộ người dân của các thôn có ca nhiễm.

Bệnh nhân 2899 tên N.V.Đ., 28 tuổi, trú tại thôn Quan Nhân, xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân, Hà Nam. Người này từ Nhật Bản nhập cảnh sân bay Quốc tế Đà Nẵng ngày 7/4 và cách ly tập trung 14 ngày tại khách sạn Alisia Beach ở Đà Nẵng.

Kết quả xét nghiệm 3 lần vào các ngày 8/4, 12/4 và 21/4 của anh Đ. đều âm tính. Ngày 22/4, bệnh nhân trở về địa phương, tự cách ly tại nhà. Đến ngày 24/4, bệnh nhân xuất hiện ho sốt, đau họng, được cơ quan chức năng đến lấy mẫu, điều tra dịch tễ. Chiều 28/4, bệnh nhân có kết quả dương tính với Covid-19.

PV

Ý kiến bạn đọc


Quy định về việc cách ly người đến từ vùng dịch

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc cách ly y tế đối với người đến từ vùng dịch.

Danh sách hơn 470 địa điểm phong tỏa tại TP.HCM

(VnMedia) - Dưới đây là danh sách hơn 470 địa điểm phong tỏa tại TP.HCM Cập nhật lúc 11 giờ, ngày 23/6/2021

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp tục được bầu làm Chủ tịch HĐND TP Hà Nội

(VnMedia) - Sáng 23/6, tại kỳ họp thứ Nhất, HĐND TP Hà Nội khoá XVI đã bầu các chức danh thuộc thẩm quyền của HĐND Thành phố.

Sàn ngoại hối lừa đảo, quy mô nghìn tỉ tại đất Cảng hoạt động thế nào?

(VnMedia) - Các đối tượng thiết lập sàn giao dịch ngoại hối Hitoption.net, sử dụng chế độ BOT (chơi tự động) để đặt lệnh thay cho việc khách hàng tự giao dịch, đồng thời có thể can thiệp vào việc đặt lệnh của chế độ BOT để làm cho khách hàng thắng hoặc thua theo ý muốn nhằm chiếm đoạt tiền của người chơi...

Thẩm định việc điều chỉnh chủ trương đầu tư cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định Báo cáo điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án thành phần 2 (đoạn Hữu Nghị-Chi Lăng) thuộc Dự án đường cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn theo phương thức đối tác công tư (Hội đồng thẩm định liên ngành).