Giữa tâm dịch Covid -19, 12 đối tượng thuê khách sạn để "bay lắc"

0
0

Công an quân Thanh Khê, TP Đà Nẵng vừa phát hiện và tạm giam 12 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại một khách sạn trên địa bàn.

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của đại dịch Covid-19, cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, TP. Đà Nẵng đã yêu cầu tạm dừng hoạt động các dịch vụ quán bar, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử; hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm từ 0 giờ ngày 3/5 cho đến khi có thông báo mới. 

Dù vậy, không ít người vẫn ngang nhiên tụ tập du dịch bệnh đang có chiều hướng lan rộng. Mới đây, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết vừa bắt giữ một nhóm thanh niên đang tụ tập và sử dụng ma túy ở một khác sạn trên địa bàn.

Cụ thể, đêm 6/5, trong lúc tuần tra đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, tổ tuần tra 8394 (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đã phát hiện nhóm thanh niên gồm 12 người đang lưu trú, có hành vi tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại một khách sạn trên địa bàn.

Tiến hành kiểm tra, cơ quan công an phát hiện 5 nam, 7 nữ thuê 2 phòng của khách sạn và có biểu hiện sử dụng ma túy. Khám xét nhanh, lực lượng chức năng phát hiện 4 viên thuốc lắc, 2 gói Ketamin, 1 bình khí cười, 1 bộ loa dùng cho việc bay lắc trong khách sạn.  

Công an quân Thanh Khê, TP Đà Nẵng vừa phát hiện và tạm giam 12 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại một khách sạn trên địa bàn.
Công an quân Thanh Khê, TP Đà Nẵng vừa phát hiện và tạm giam 12 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại một khách sạn trên địa bàn.

Cơ quan điều tra cho biết, sau khi thực hiện xét nghiệm nhanh, cả 12 người đều dương tính với chất ma túy. Hiện các đối tượng đã được bàn giao cho Công an quận Thanh Khê tiến hành điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo lời khai, 12 đối tượng này sau khi tổ chức ăn nhậu xong đã thống nhất đưa tiền cho Trần Hữu Phát (18 tuổi) trú TP Hội An, tỉnh Quảng Nam mua ma túy rồi vào khách sạn cho cả nhóm sử dụng.

Được biết, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, cơ quan chức năng đã nhiều lần kiểm tra, xử phạt các hành vi tụ tập đông người và tổ chức sử dụng ma túy. Mới đây nhất, ngày 6-5, Công an huyện Thạch Thất (TP Hà Nội) đang tạm giữ hình sự Tạ Quang Việt (SN 1996; trú tại Sài Sơn, huyện Quốc Oai) để điều tra hành vi mua bán trái phép chất ma túy và chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy; Lê Văn Thân (SN 1992) về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy; Lê Công Đức Long (SN 2000) và Nguyễn Ngọc Kim (SN 1996; cùng trú tại Cần Kiệm, huyện Thạch Thất) về hành vi Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

PV

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.