Đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp tài sản của phụ nữ sa lưới

0
0

 - Tin từ công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Công an huyện Ngọc Lặc đã điều tra làm rõ và bắt khẩn cấp đối tượng Quách Duy Hiếu, sinh năm 2004 ở xã Ngọc Liên, huyện Ngọc Lặc đã gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản của chị em phụ nữ trên địa bàn huyện...

Đối tượng Quách Duy Hiếu                 và tang vật thu được
Đối tượng Quách Duy Hiếu và tang vật thu được

Trước đó, trưa ngày 20/5 trong lúc đang truy vết thần tốc các trường hợp F1, F2 của bệnh nhân Covid 19 và đưa đi cách ly để phòng ngừa dịch lây Lan ra cộng đồng, Công an huyện Ngọc Lặc nhận được tin báo của chị L.T.T ở khu phố Xuân Sơn, thị trấn Ngọc Lặc về việc chị bị một đối tượng đi xe máy giật chiếc túi xách của chị bên trong có nhiều tài sản có với tổng giá trị gần 30 triệu đồng khi đang trên đường đi làm về trên đường Hồ Chí Mình thuộc địa bàn xã Quang Trung, huyện Ngọc Lặc.

Ngay sau khi nhận được tin báo của chị T, Lãnh đạo Công an huyện Ngọc Lặc đã chỉ đạo Đội cảnh sát hình sự Công an huyện tập trung điều tra làm rõ. Đến 16 giờ cùng ngày, Công an huyện Ngọc Lặc đã xác định Quách Duy Hiếu chính là thủ phạm đã gây ra vụ cướp giật tài sản của chị T vào trưa ngày 20/5 nên đã ra lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của đối tượng.

Quá trình bắt giữ và khám xét nơi ở của Quách Duy Hiếu, Công an huyện Ngọc Lặc đã thu giữ 2 máy điện thoại đi động (trong đó có 1 máy điện thoại của chị T), nhiều thẻ ATM ngân hàng mang tên nhiều phụ nữ trên địa bàn huyện Ngọc Lặc.

Tại cơ quan công an, Quách Duy Hiếu khai nhận do chơi bời dẫn đến và nợ nần nhiều nên đối tượng đã dùng xe máy đi ra đường Hồ Chí Mình để cướp giật tài sản của phụ nữ vào các buổi trưa vắng người. Khi phát hiện các chị em đi xe máy một mình, đeo túi xách thì áp sát và cướp giật.

Khi giật được túi thì đem về nhà tháo sim điện thoại vút, lấy tiền tiêu và tìm cách mở mật khẩu điện thoại, thẻ ngân hàng để lấy dữ liệu thông tin cá nhân và đem bán. Chỉ tính từ đầu tháng 5/2021 đến khi bị bắt, Quách Duy Hiếu đã gây ra hàng chục vụ cướp giật tài sản trên đường Hồ Chí Minh thuộc địa bàn huyện Ngọc Lặc và huyện Thọ Xuân.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Bắt đầu chạy lại đôi tàu SE3/SE4 giữa Hà Nội – TP.HCM

(VnMedia) - Tổng công ty ĐSVN vừa cho biết, từ hôm nay 17/6, ngành Đường sắt sẽ tổ chức chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh. Như vậy, trên tuyến này sẽ có hai đôi tàu khách chạy hàng ngày là SE3/SE4 và SE7/SE8.

VNPT thiết lập 1.800 điểm cầu Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

(VnMedia) - Là đơn chủ lực và nòng cốt trong xây dựng nền tảng công nghệ, cung cấp phục vụ các hội nghị trực tuyến của Đảng và nhà nước, Tập đoàn VNPT đã thiết lập khoảng 1.800 điểm cầu trên cả nước, tới tận các cơ sở đảng đảm bảo chất lượng cao nhất.

Việt Nam lần đầu tiên tiếp nhận điều trị khẩn cấp nhân viên Liên hợp quốc bị Covid-19

(VnMedia) - Theo đề nghị của Liên hợp quốc, vừa qua, Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị khẩn cấp một bệnh nhân là nhân viên Liên hợp quốc nhiễm COVID-19 đang công tác tại một nước trong khu vực và trong tình trạng bệnh chuyển biến nặng.

Hà Nội: Phát hiện hàng trăm kg ma túy giấu tinh vi trong dạ dày lợn

(VnMedia) - 270kg ma túy tổng hợp ketamine được cất giấu tinh vi trong dạ dày lợn, mô tơ điện vừa được Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (Bộ Công an) phát hiện, bắt giữ.

Cảnh báo nguy cơ mất an toàn PCCC đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

(VnMedia) - Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với nhà ở gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh, Công an thành phố Hà Nội mới đây đã khuyến cáo chủ hộ gia đình và người dân cần thực hiện các nội dung về PCCC.