Đô đốc Nga nổi giận về cuộc tập trận “khiêu khích” của NATO

0
0

 - Một Đô đốc hàng đầu của Nga hôm qua (13/5) đã lên tiếng chỉ trích về các hoạt động quân sự ngày một gia tăng của NATO ở gần các đường biên giới của Nga, miêu tả đó là một mối đe dọa đối với an ninh khu vực.

Đô đốc Alexander Moiseyev – Tư lệnh Hạm đội Phương Bắc của Nga
Đô đốc Alexander Moiseyev – Tư lệnh Hạm đội Phương Bắc của Nga

Đô đốc Alexander Moiseyev – Tư lệnh Hạm đội Phương Bắc của Nga nói rằng sự hiện diện của các tàu hải quân NATO ở Biển Barents and Biển Na-uy đã leo lên mức chưa từng thấy kể từ Chiến tranh Thế giới thứ II.

Phát biểu trước các phóng viên trên tàu chỉ huy của Hạm đội Phương Bắc - Pyotr Veliky (Peter Đại đế) ở căn cứ Severomorsk, ông Moiseyev cáo buộc các cuộc tập trận của NATO đang tiến gần sát hơn đến biên giới của Nga và Mỹ đang thường xuyên triển khai các máy bay ném bom hạt nhân chiến lược ở trong khu vực.

“Những hành động như vậy là có tính khiêu khích và gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh khu vực”, Tư lệnh Hạm đội phương Bắc Moiseyev tức giận chỉ trích.

Ông Moiseyev cũng lên tiếng bày tỏ quan ngại về việc Mỹ triển khai vũ khí trên lãnh thổ của Na-uy – nước nằm gần biên giới với Nga. Vị quan chức của Nga tin rằng động thái  này của Mỹ đã dẫn đến “khả năng gia tăng xung đột ở Bắc Cực”.

Mối quan hệ giữa Nga và phương Tây đang “lao dốc không phanh” xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh sau khi xảy ra cuộc khủng hoảng ở miền đông Ukraine và vụ Nga sáp nhập bán đảo Crimea.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Dự báo thời tiết ngày 27/9: Mưa dông trên khắp cả nước

(VnMedia) - Thời tiết hôm nay (27/9) có mưa giông ở nhiều nơi. Đặc biệt, khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 150-250mm, có nơi trên 300mm.

Ngân hàng Nhà nước phát hành thêm 20.000 tỷ đồng tín phiếu

(VnMedia) - Trong 4 phiên giao dịch vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã hút ròng tổng cộng gần 50.000 tỷ đồng ra khỏi hệ thống ngân hàng thông qua kênh tín phiếu.

Sẽ giám sát bán thuốc kháng sinh theo đơn tại các cơ sở bán lẻ thuốc

(VnMedia) - Chiến lược quốc gia về phòng, chống kháng thuốc tại Việt Nam giai đoạn 2023 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 sẽ phát triển công tác dược lâm sàng, triển khai chương trình quản lý sử dụng kháng sinh, quản lý kê đơn thuốc và bán thuốc theo đơn; thực hiện giám sát bán thuốc kháng sinh theo đơn tại các cơ sở bán lẻ thuốc...

Ủy viên Trung ương Đảng được sử dụng xe ô tô có giá tối đa 1,6 tỉ đồng

(VnMedia) - Theo quy định mới của Chính phủ, chức danh được sử dụng thường xuyên một xe ô tô trong thời gian công tác với giá mua tối đa 1.600 triệu đồng/xe, gồm: Ủy viên Trung ương Đảng chính thức; Trưởng ban, cơ quan Đảng ở Trung ương; Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản...

Hà Nội: Bệnh nhân sốt xuất huyết tăng nhanh, đã có 5 ca tử vong

(VnMedia) - Bệnh nhân sốt xuất huyết gia tăng nhanh trong 3 tuần gần đây; số mắc tăng so với cùng kỳ 2022 (3.698 mắc, 5 tử vong)… Dự báo, tình hình bệnh SXH sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp trong thời gian tới..