Đình chỉ sinh hoạt cấp ủy với Giám đốc Hacinco

0
0

 - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) liên quan đến vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco bị đình chỉ sinh hoạt cấp ủy
Ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco bị đình chỉ sinh hoạt cấp ủy sau khi bị đình chỉ công tác

Ngày 14/5, Thành ủy Hà Nội đã quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội. Thời hạn đình chỉ là 90 ngày.

Trước đó, tại Báo cáo gửi UBND TP Hà Nội và Sở Nội vụ vào sáng ngày 13/5, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) cho biết, đơn vị này đã tổ chức họp về việc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco).

Cụ thể, Tổng Giám đốc Handico đã yêu cầu Ban Giám đốc Hacinco báo cáo kiểm điểm và đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên Tổng công ty xem xét tạm thời đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND TP và của Tổng công ty.

Báo cáo của Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội đã nhấn mạnh, dù có lịch sử đến địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao Đà Nẵng, nhưng ông Nguyễn Văn Thanh đã không thực hiện các biện pháp tự cách ly theo dõi, vẫn làm việc nhiều nơi và di chuyển dày đặc từ khi trở về Hà Nội cho đến ngày 12/5.

Chiều 13/5, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nội, ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP khẳng định, ông Nguyễn Văn Thanh đã vi phạm quy định phòng, chống dịch. Chủ tịch UBND TP Hà Nội còn bất bình cho biết, ông Thanh đã đi chơi golf trong giờ làm việc.

Người đứng đầu TP Hà Nội cũng yêu cầu công an TP vào cuộc kiểm tra, xử lý vi phạm về phòng chống dịch đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Chiều 14/5, lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết đã giao các đơn vị nghiệp vụ nghiên cứu hồ sơ vụ việc ông Nguyễn Văn Thanh, giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco), có dấu hiệu trốn tránh khai báo y tế và không tuân thủ các quy định phòng chống dịch để điều tra, làm rõ.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân COVID-19 thứ 62 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo về ca tử vong số 62: BN8217, nữ, 71 tuổi, có địa chỉ tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Sẽ khởi động cơ chế tiêm dịch vụ vaccine COVID-19

(VnMedia) - Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia yêu cầu Bộ Y tế  chuẩn bị cho giai đoạn sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 xong cho đối tượng ưu tiên, sẽ khởi động cơ chế tiêm chủng mở rộng (miễn phí) và tiêm dịch vụ.

ASEAN nhất trí đẩy mạnh kế hoạch mua vắc-xin COVID-19 cho các nước thành viên

(VnMedia) - Hội nghị tham vấn chung ASEAN nhất trí đẩy mạnh kế hoạch mua vắc-xin cung cấp cho các nước thành viên thông qua thoả thuận với UNICEF và COVAX; đề nghị ASEAN khẩn trương sử dụng 10,5 triệu đô la Mỹ từ Quỹ ASEAN ứng phó COVID-19 để mua vắc-xin...

Tổng cục Thuế lên tiếng về việc karaoke, cắt tóc, gội đầu... phải đóng thuế

(VnMedia) - Theo Tổng cục Thuế, mức thuế GTGT 5% và thuế TNCN 2% áp dụng đối với hộ và cá nhân kinh doanh các dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, Internet, may đo, giặt là, cắt tóc,... đã được áp dụng ổn định từ năm 2015, đến nay không có sửa đổi.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc mới, riêng TP. HCM 59 ca

(VnMedia) - Trưa ngày 18/6, Việt Nam có thêm 119 ca ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (59), Bắc Giang (36), Bình Dương (12), Bắc Ninh (10), Hòa Bình (1), Lào Cai (1). Như vậy TP. HCM đã có 119 ca dương tính kể từ sáng nay...