Đình chỉ phòng khám Thu Cúc liên quan Giám đốc Hacinco mắc COVID-19

0
0

 - Sở Y tế Hà Nội vừa có quyết định đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc do liên quan đến trường hợp Giám đốc Công ty Hacinco - bệnh nhân COVID-19.

Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc bị đình chỉ hoạt động
Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc bị đình chỉ hoạt động

Sở Y tế Hà Nội vừa có quyết định đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc trực thuộc Tổng Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc tại địa chỉ số 216 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Lý do đình chỉ là để xác minh và xử lý các thông tin liên quan đến quá trình tiếp nhận, xử lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận ngày 12/5/2021 để đảm bảo công tác an toàn phòng, chống dịch trong hoạt động khám chữa bệnh tại Phòng khám này theo quy định của Bộ Y tế.

Theo Quyết định do Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh ký ngày 13/5, phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc trực thuộc Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc không được hoạt động khám bệnh, chữa bệnh kể từ ngày ký.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Hacinco, người sau đó được xác định là bệnh nhân COVID-19, đã đưa vợ (hiện cũng là bệnh nhân COVID-19) đến phòng khám này vì có các triệu chứng bệnh. Tuy nhiên, phòng khám đã từ chối tiếp nhận do thấy có các yếu tố liên quan đến dịch tễ (đi từ Đà Nẵng về).

Vợ chồng ông Thanh sau đó không khai báo dịch tễ cho cơ quan y tế mà quay về nhà, tham gia rất nhiều sự kiện đông người, đến nhiều địa điểm khác nhau và chỉ được xác định mắc COVID-19 sau khi đến khám tại bệnh viện Việt Xô (được cho là không khai báo y tế tại đây). Theo CDC Hà Nội, tính đến 8 giờ sáng nay 13/5, đã xác định được 150F1 của vợ chồng ông Thanh, trong đó có 2 ca dương tính.

Hiện ông Thanh đã bị đề nghị đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Hacinco. Công ty này cũng có đén 6/7 người trong ban lãnh đạo là F1 của ông Nguyễn Văn Thanh.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội ngày 22/6 nóng 37 độ, đêm có mưa dông

(VnMedia) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc đang bị nén và đẩy dần xuống phía Nam.

Ông Tất Thành Cang tiếp tục bị khởi tố trong vụ án bán 32ha đất công

(VnMedia) - Ông Tất Thành Cang mới đây bị khởi tố vì liên quan trong vụ sai phạm 32 ha đất ở Phước Kiển, trước đó, ông Cang bị khởi tố trong vụ án sai phạm liên quan bán cổ phần ở Cty SADECO - Nguyễn Kim.

Mỹ nhăm nhe trừng phạt Nga ngay sau cuộc gặp Biden-Putin

(VnMedia) - Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan mới đây đã nói trên chương trình "State of the Union" của CNN rằng chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang chuẩn bị tung ra một gói biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga...

Hà Nội cho phép mở lại hàng ăn uống, cắt tóc nhưng bia rượu chỉ được bán mang về

(VnMedia) - Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà nhưng nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về...

Ngày 21/6 đã có 3 ca bệnh COVID-19 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 68 và 69 là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19. Như vậy, ngày 21/6 đã có 3 ca bệnh COVID-19 tử vong, trong đó TP.HCM có 2 ca.