Để khách mời không đeo khẩu trang, Giám đốc khu bảo tồn bị phạt tiền

0
0

Thời điểm cắt băng khánh thành, ông G. với tư cách Giám đốc Khu bảo tồn biển Hòn Cau (thuộc Sở NN-PTNT Bình Thuận) đứng giữa đoàn người, không ai đeo khẩu trang.

Theo thông tin được đăng tải trên báo Bình Thuận, ngày 10/5 vừa qua, Chủ tịch UBND xã Phước Thể, huyện Tuy Phong đã ra quyết định xử phạt một giám đốc một khu bảo tồn 2 triệu đồng khi để những khách mời không đeo khẩu trang khi dự lễ cắt băng khánh thành.

Cụ thể, vị giám đốc này có tên là T.N.G. thuộc Ban quản lý Khu Bảo tồn biển Hòn Cau (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận). Được biết, ông G đã cùng đoàn khách do tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) đến đảo Hòn Cau cắt băng khánh thành Nhà truyền thông, do IUCN tài trợ kinh phí xây dựng.

Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến cực kỳ phức tạp, ở thời điểm cắt băng khánh thành, ông G. với tư cách là Giám đốc Khu bảo tồn biển Hòn Cau (thuộc Sở NN-PTNT Bình Thuận) đã không thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng chống dịch là đeo khẩu trang.

Điều đáng nói, lúc cắt băng, ông G. đứng giữa đoàn người không một ai đeo khẩu trang. Trước thông tin trên, ngày hôm nay 11/5, Sở NN-PTNT Bình Thuận sẽ tiến hành họp Hội đồng kỷ luật để tiến hành đưa ra hình thức kỷ luật với ông G.

Đoàn người dự lễ khánh thành đều không đeo khẩu trang. Ảnh: Sài Gòn giải phóng
Đoàn người dự lễ khánh thành đều không đeo khẩu trang. Ảnh: Sài Gòn giải phóng

Nhiều người thắc mắc rằng, vì sao chỉ xử phạt mỗi ông G. trong khi có rất nhiều người khác cũng tham dự và không đeo khẩu trang?  Về vấn đề này, một thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của tỉnh Bình Thuận nói, do đoàn khách đã đi khỏi địa phương không biết địa chỉ để xử phạt.

Theo phản ánh, tất cả khách tham dự đều không đeo khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, lại tổ chức tiệc liên hoan BBQ tại bãi biển.

Ông Nguyễn Đức Hải Tùng, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh đã yêu cầu kiểm tra thông tin, ngày 8/5, Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Hòn Cau tổ chức Lễ khánh thành Trung tâm truyền thông tại Khu bảo tồn biển Hòn Cau, nhưng không chấp hành các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra việc tổ chức Lễ khánh thành trung tâm truyền thông tại Khu bảo tồn biển Hòn Cau theo thông tin như trên, kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan và đề xuất biện pháp xử lý.

Không đeo khẩu trang sẽ bị phạt bao nhiêu?

Mức phạt với trường hợp không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn được quy định tại Nghị định 117/2020/NĐ-CP.

Cụ thể, khoản 1 Điều 12 Nghị định số 117/2020 quy định như sau:

Điều 12. Vi phạm quy định về áp dụng biện pháp chống dịch

1. Phạt tiền từ 01 triệu đồng đến 03 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế;

b) Không báo cáo với Ủy ban nhân dân hoặc cơ quan y tế dự phòng trên địa bàn về trường hợp mắc bệnh dịch theo

quy định của pháp luật.

PV

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”

(VnMedia) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khẳng định, thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”, sai sự thật, đề nghị người dân cần cẩn trọng.

Chiều 2/8: Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca dương tính

(VnMedia) - Trong khoảng thời gian từ 12 giờ trưa đến 18 giờ chiều ngày 2/8, trên địa bàn TP Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới COVID-19. Trước đó, buổi sáng và trưa cùng ngày đã có tổng cộng 97 ca được công bố.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54

(VnMedia) - Sáng 02/8/2021, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 (AMM-54) đã khai mạc trực tuyến, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị.

Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế, đặc biệt là khi ho, sốt

(VnMedia) - Để kịp thời phát hiện, phân loại và điều trị các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, thành phố Hà Nội kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện khai báo y tế, nhất là đối với người có biểu hiện ho, sốt.

Sáng 2/8: Hà Nội thêm 45 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới từ 6 giờ chiều qua 1/8 đến 6 giờ sáng nay 02/8 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 45, trong đó 7 ca phát hiện tại khu cách ly và 38 ca phát hiện tại cộng đồng.